Du lịch Ấn Độ: “Cung điện gió” Hawa Mahal màu hồng thơ mộng

[ad_1]

Đặt vị trí tại thành phố Jaipur, thành phố lớn nhất bang Rajasthan, cung điện gió Hawa Mahal là một trong những cung điện lộng lẫy nhất ở Ấn Độ, cũng là điểm đến nổi tiếng đối với bất kỳ ai. du lịch Không thể bỏ qua Ấn Độ. Hãy cùng phuotbuitìm hiểu thêm về cung điện Hawa Mahal này nhé!

Giới thiệu về cung điện gió Hawa Mahal

Với hơn 953 ô cửa sổ nhỏ, nhìn từ phía sau Hawa Mahal giống như một tổ ong lớn làm từ đá sa thạch đỏ. Đến với Hawa Mahal, du khách sẽ được chứng kiến ​​sự kết hợp hài hòa giữa kiến ​​trúc cung đình Mughal cổ kính và kiến ​​trúc Hindu Rajput trong cung điện cao 50 mét này, giống như một tấm vé quay trở lại thời kỳ sử thi. nước tráng của Ấn Độ.

Các ô cửa sổ được bố trí đều nhau tạo thành một đám đá sa thạch hồng khổng lồ giữa thành phố (ảnh: My Modern Met)
Các ô cửa sổ được bố trí đều nhau tạo thành một đám đá sa thạch hồng khổng lồ giữa thành phố (ảnh: My Modern Met)

Thông tin thêm về cung điện Hawa Mahal

Lịch sử cung điện gió Hawa Mahal

Cung điện Hawa Mahal ra đời bắt nguồn từ mong muốn của vua Maharaja Sawai Jai Singh muốn xây dựng một cung điện dựa trên cung điện Khetri Mahal cổ. Sau nhiều năm xây dựng, Hawa Mahal được hoàn thành và được sử dụng làm cung điện của các phi tần, cung nữ trong cung.

Toàn cảnh cung điện nổi tiếng nhất Hawa Mahal (ảnh: Travelogue Voyage)
Quang cảnh cung điện nổi tiếng nhất Hawa Mahal (ảnh: Internet)

Theo truyền thống Ấn Độ giáo của người Ấn Độ, phụ nữ không được phép để lộ khuôn mặt của mình với bất kỳ ai khác ngoài chồng, vì vậy cung điện Hawa Mahal được thiết kế với 953 cửa sổ nhỏ có lưới mắt cáo tinh xảo. , để người phụ nữ ngồi bên trong có thể nhìn xuống thành phố mà không bị lộ.

Những lý do bạn nhất định phải ghé thăm Cung điện Hawa Mahal

Kiến trúc độc đáo của cung điện Hawa Mahal

Đến với Hawa Mahal, điều đầu tiên mà mọi người ấn tượng chính là những mái vòm và hàng trăm ô cửa sổ kết hợp với tường giàn. Khác với những cung điện khác, cung điện được xây dựng bằng hàng trăm viên đá sa thạch đỏ hồng tạo nên nét thơ mộng và trang nhã cho cung điện.

Xung quanh sân trong cung điện (ảnh: Oneyrup)
Sân trong cung điện (ảnh: Internet)

Lối vào đặc biệt của Cung điện Hawa Mahal

Vì nó được xây dựng thẳng vào cung điện thành phố nên du khách sẽ không thể tìm thấy bất kỳ cổng nào dẫn thẳng vào Cung điện Hawa Mahal. Để tham quan nơi này, mọi người buộc phải vào bằng cung điện thành phố, đi hết con đường mới đến được Hawa Mahal. Sở dĩ có kiểu kiến ​​trúc độc đáo này là do Hawa Mahal vốn là cung điện của các cung nữ nên rất hạn chế việc người ngoài qua lại.

Lối vào Cung điện Hawa Mahal (ảnh: internet)
Lối vào Cung điện Hawa Mahal (ảnh: internet)

Hành lang ánh nắng bên trong Cung điện Hawa Mahal

Sự độc đáo của Hawa Mahal không chỉ nằm ở bên ngoài mà còn ở bên trong. Cung điện có 5 tầng nhưng không có cầu thang đi lên, tất cả được nối với nhau bằng một con đường dốc duy nhất dẫn du khách lên thẳng tầng cao nhất. Dọc theo hành lang đi lên, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những ô cửa xéo màu trong thời tiết nắng đặc trưng quanh năm ở Ấn Độ.

Cửa sổ màu dọc hành lang cung điện (ảnh: Arun Bhat)
Cửa sổ màu dọc hành lang cung điện (ảnh: Internet)

Hawa Mahal – Cung điện của gió

Nhưng không phải danh bất hư truyền mà Hawa Mahal được mệnh danh là “cung điện của gió”. Với số lượng cửa sổ và thiết kế dạng lưới, dù vào mùa nào, Hawa Mahal luôn dễ dàng đón những làn gió mát thổi vào từ mọi hướng.

Cửa sổ đón gió của Hawa Mahal (ảnh: Trover)
Cửa sổ đón gió của Hawa Mahal (ảnh: Internet)

Linh hồn lịch sử tại bảo tàng Hawa Mahal

Ngoài ra, du khách có thể tham quan các di vật cổ, vũ khí, bảo vật hoàng gia và tranh vẽ của hoàng gia tại bảo tàng đồ cổ nằm trong sân của Hawa Mahal. Bảo tàng được thành lập vào năm 1983 và ngày nay vẫn làm tròn trách nhiệm giúp du khách hiểu thêm về quá khứ hoàng gia.

Khu bảo tàng bên trong cung điện (ảnh: Trover)
Khu bảo tàng bên trong cung điện (ảnh: Internet)

Bạn có thể xem thêm các bài viết về du lịch Ấn Độ:

Với vẻ đẹp kéo dài hơn 200 năm, cung điện Hawa Mahal luôn là điểm đến số một cho những nàng thơ mộng mơ. Hãy cập nhật phuotbuithường xuyên để ghi lại những thu hút khách du lịch hấp dẫn nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *