Bạn đến với nước Nga thì đã ghé qua cung điện mùa đông chưa? Nơi đây được coi là một trong những biểu tượng của nước Nga đó. Hãy cùng khám phá cung điện mùa đông nhé.

Cung điện mùa đông ở đâu?

Được xây dựng bởi kiến trúc sư nổi tiếng người Ý – Bartolomeo Rastrelli với phong cách nghệ thuật Baroque theo yêu cầu của Hoàng Hậu Elizabeth. Với sự làm việc chăm chỉ của hơn 2300 công nhân, bất chấp thời tiết ở Nga dù có lạnh lẽo, khắc nghiệt đến đâu thì sau 9 năm, cung điện mùa đông cũng đã hoàn thành. Khi được xây xong, cung điện gây ấn tượng mạnh với toàn thể người dân Nga và không ít các quốc gia khác bởi vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ trong khuôn viên diện tích lên đến 90.000m2. Toàn cung điện gồm 1.057 phòng, 1945 cửa sổ và 117 cầu thang và đặc biệt đường viền mái tòa chính có tổng chiều dài khoảng 2 km. Đây là một địa chỉ quen thuộc được rất nhiều vị vua chúa nước Nga ưa thích để tổ chức những sự kiện lớn. Trải qua không biết bao nhiêu thăng trầm, biến cố của lịch sử, bị chiến tranh tàn phá nhưng cung điện mùa đông vẫn lưu giữ được nét thiết kế vốn có của mình.

Vẻ đẹp kỳ thú của cung điện mùa đông ở Nga

Vẻ đẹp kỳ thú của cung điện mùa đông ở Nga

Đừng quên cập nhập giá vé máy bay đi từ hà nội đi moscow mùa hè này để du lịch nước Nga và có cơ hội được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cung điện mùa đông.

Những thông tin thú vị của Cung điện mùa đông tại Nga

Đến với St. Petersburg, chắc chắn bạn phải đến Cung điện mùa đông một lần. Không chỉ bởi vẻ đẹp của nó, bạn sẽ còn bị cuốn hút bởi những bí mật ẩn chứa đằng sau đó.

Cung được xây dựng vào những năm 1754 – 1762 và đây cũng là tòa nhà cao nhất tại thành phố St. Petersburg thời điểm này. Việc xây dựng cung điện khá lâu khiến cho nữ hoàng Elizabeth mất khi chưa được chuyển đến cung điện mới và vua Peter III là người tiếp quản và xây dựng.

Sau sự kiện cung điện mùa đông bị cháy vào năm 1837, cần tới 6000 công nhân cùng khoảng thời gian 15 tháng mới có thể khôi phục lại được nguyên trạng công trình vĩ đại này.

Cung điện mùa đông hiện đang lưu trữ rất nhiều hiện vật quý giá

Cung điện mùa đông hiện đang lưu trữ rất nhiều hiện vật quý giá

Hiện nay tại đây được trưng bày và lưu trữ gần khoảng 3.000.000 hiện vật quý hiếm, trong đó có đến 15.000 tác phẩm hội họa nổi tiếng, 12.000 bức tượng, 620.000 bản khắc, 1.000.000 các phù điêu, tranh phác họa, tiền đồng và những huy hiệu kỉ niệm khác…

 

 

Đây quả là một sự hấp dẫn tuyệt vời. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đặt ngay vé máy bay đi moscow để có thể chiêm ngưỡng một trong những kiệt tác kiến trúc của thế giới. Nếu bạn còn vướng mắc gì về vé máy bay hay việc xin visa đi Nga thì hãy liên hệ qua hotline 1900 636 651 hoặc 0962 062 444 hoặc truy cập vào trang web: Dulichdaiduong.vn.