Điểm đến của tuần: Utrecht, Hà Lan

Amsterdam từ lâu đã được biết đến là một đô thị sầm uất với những nét rất riêng, không lẫn với bất kỳ quốc gia Châu Âu nào khác. Bài viết này sẽ đưa bạn đến một điểm hoàn toàn mới, cách Amsterdam chỉ 40 phút lái xe.

Utrecht là một thành phố rất phát triển, cách Amsterdam chưa đầy 1 giờ lái xe
Utrecht là một thành phố rất phát triển, cách Amsterdam chưa đầy 1 giờ lái xe

Utrecht đường nam Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe. Là một thị trấn lớn (với dân số khoảng 250.000 dân cư) với nhiều khu dân cư và trung tâm tài chính thương mại lớn, Utrecht Cũng là nơi bạn tôi sống, tôi quyết định đến thăm thành phố gần Amsterdam điều này.

Bất chấp sự phản đối của bạn tôi, “Không có gì để xem ở đây,” tôi quyết tâm đi. Lần cuối cùng tôi ở Hà Lan là vào năm 2006, và trong thời gian đó tôi hầu như không rời Amsterdam. Đã khá lâu rồi, và Utrecht là một nơi tuyệt vời để thử nó.

Utrecht giống một Amsterdam thu nhỏ, có kiến ​​trúc giống nhau nhưng không quá đông đúc. Thành phố nằm yên tĩnh xung quanh một nhà thờ cổ kính có tên Dom. Nhà thờ có thiết kế Gothic cũ kỹ, với vẻ tráng lệ bên ngoài, trái ngược hoàn toàn với kiến ​​trúc hoang sơ bên trong. Mang trên mình nhiều nét nổi bật của kiến ​​trúc Gothicnhưng nhà thờ chỉ có một cửa sổ kính màu, để trống hầu hết. Đối với tôi, kiến ​​trúc nhà thờ là Amsterdam đã thu hút tôi nhiều hơn.

Nhà thờ Domtoren - Utrecht - Hà Lan
Nhà thờ Domtoren – Utrecht – Hà Lan

Nhà thờ Domtoren nằm ngay quảng trường lớn. Từ những năm 1600, nhà thờ và ngọn tháp giống nhau, nhưng một trận lụt kinh hoàng đã tàn phá toàn bộ khu vực giữa khu vực, và từ đó quảng trường vĩ đại ra đời. Bạn có thể leo lên tháp để nhìn toàn cảnh UtrechtTuy nhiên, chúng tôi không thể tìm thấy đường lên nên đã bỏ cuộc.

Trung tâm của thành phố này nằm gần Oudegracht, cũng được biết đến như là “Một con kênh cổĐây là một con kênh chính chảy qua thành phố, có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng ở hai bên.

Thời tiết ngày hôm đó thật tuyệt vời – lần đầu tiên trong suốt một tuần trời có nắng. Mọi người nước Hà Lan Không có nhiều cơ hội nhìn thấy ánh nắng mặt trời, vì vậy mỗi khi mặt trời xuất hiện, họ tận dụng từng khoảnh khắc, như thể cả thành phố được thu dọn gọn gàng, chỉ chờ mặt trời ló dạng là tất cả các nhà hàng đều tan rã. xếp chồng lên nhau, chất đầy bàn dọc các con kênh. Sau khi dạo qua các con phố, chúng tôi may mắn tìm được một bàn trống và tranh thủ nhâm nhi vài ly nước ngon ngoài trời, hấp thụ từng tia nắng – điều cực kỳ hiếm người có được. Nước Hà Lan, như thể họ không phải đi làm vào thứ sáu!

Đặc sản của Utrecht là hệ thống cửa hàng bên cạnh kênh chính
Đặc sản của Utrecht là hệ thống cửa hàng bên cạnh kênh chính

Rời khỏi trung tâm thành phố, Utrecht một lần nữa cho tôi ấn tượng về một thành phố đông đúc, vì bạn tôi đã chở tôi đi thăm một số khu tập trung đông dân cư. Thậm chí, chúng tôi còn bị lạc, và may mắn tìm lại được nhau trong khu công nghiệp. Đó là những kinh nghiệm mà tôi đảm bảo bạn không thể tìm thấy ở đâu trong các sách hướng dẫn.

Tóm lược, Utrecht lĐó là một thành phố xinh đẹp và xứng đáng là một lựa chọn tốt bên cạnh thành phố Amsterdam phổ biến. Nếu bạn có một hoặc hai ngày rảnh rỗi trong hành trình du lịch của mình, vui lòng truy cập Utrecht Xin vui lòng!

Credit: Sưu tầm, tổng hợp từ nhiều nguồn

Chia sẻ với mọi người nếu thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *