Điểm đến của tuần: Utrecht, Hà Lan

Amsterdam từ lâu đã được biết đến là một thành phố sầm uất với những nét rất riêng, không trộn lẫn với bất kỳ quốc gia châu Âu nào khác. Bài viết này sẽ đưa bạn đến một điểm hoàn toàn mới, chỉ cách Amsterdam 40 phút lái xe.

Utrecht là một thành phố rất phát triển, cách Amsterdam chưa đầy 1 giờ lái xe
Utrecht là một thành phố rất phát triển, cách Amsterdam chưa đầy 1 giờ lái xe

Utrecht đường nam Amsterdam, Hà Lan khoảng 40 phút đi xe. Đây là một thị trấn lớn (với dân số khoảng 250.000 dân cư) với nhiều khu dân cư và các trung tâm tài chính thương mại lớn, Utrecht Cũng là nơi bạn tôi sinh sống, tôi quyết định đến thăm thành phố gần Amsterdam điều này.

Bất chấp sự phản đối của bạn tôi, “Không có gì để xem ở đây”, tôi vẫn quyết tâm đi. Lần cuối cùng tôi ở Hà Lan là vào năm 2006, và trong thời gian đó tôi hầu như không rời Amsterdam. Đã khá lâu rồi, và Utrecht là một nơi tuyệt vời để thử.

Utrecht giống một Amsterdam thu nhỏ, có kiến ​​trúc tương tự nhưng không quá đông đúc. Thành phố nằm yên tĩnh xung quanh một nhà thờ cổ kính có tên Dom. Nhà thờ có phong cách thiết kế Gothic cũ kỹ, với vẻ tráng lệ bên ngoài, trái ngược hoàn toàn với kiến ​​trúc hoang sơ bên trong. Mang trên mình nhiều nét nổi bật của kiến ​​trúc Gothicnhưng nhà thờ chỉ có một cửa sổ kính màu, để trống phần lớn. Đối với tôi, kiến ​​trúc nhà thờ là Amsterdam đã thu hút tôi nhiều hơn.

Nhà thờ Domtoren - Utrecht - Hà Lan
Nhà thờ Domtoren – Utrecht – Hà Lan

Nhà thờ Domtoren nằm ngay quảng trường lớn. Từ những năm 1600, nhà thờ và ngọn tháp giống nhau, nhưng một trận lụt kinh hoàng đã tàn phá toàn bộ khu vực giữa khu vực này, và từ đó quảng trường vĩ đại ra đời. Bạn có thể leo lên tháp để có cái nhìn toàn cảnh UtrechtTuy nhiên, chúng tôi đã không thể tìm thấy đường đi lên nên chúng tôi đã bỏ cuộc.

Trung tâm của thành phố này nằm gần Oudegracht, cũng được biết đến như là “Một con kênh cổĐây là một con kênh chính chạy qua thành phố, có rất nhiều cửa hàng và nhà hàng ở hai bên.

Thời tiết ngày hôm đó thật tuyệt vời – lần đầu tiên sau cả tuần, mặt trời đã bật sáng. Mọi người nước Hà Lan Không có nhiều cơ hội nhìn thấy ánh nắng mặt trời, vì vậy mỗi khi mặt trời ló dạng, họ tận dụng từng khoảnh khắc, như thể cả thành phố được thu dọn gọn gàng, chỉ chờ mặt trời ló dạng, tất cả các nhà hàng đều xếp chồng lên nhau và chật kín bàn dọc theo. kênh rạch Sau khi dạo qua các con phố, chúng tôi may mắn tìm được một bàn trống và tranh thủ nhâm nhi vài ly nước ngon ngoài trời, hấp thụ từng tia nắng – điều cực kỳ hiếm người có được. Nước Hà Lan, như thể họ không phải đi làm vào thứ sáu!

Điểm đặc biệt của Utrecht là hệ thống cửa hàng bên cạnh con kênh chính
Điểm đặc biệt của Utrecht là hệ thống cửa hàng bên cạnh con kênh chính

Rời khỏi trung tâm thành phố, Utrecht một lần nữa cho tôi ấn tượng về một thành phố đông đúc, vì bạn tôi đã chở tôi đi thăm một số khu tập trung đông dân cư. Chúng tôi thậm chí còn bị lạc, và may mắn là đã tìm lại được nhau trong khu công nghiệp. Đó là những kinh nghiệm mà tôi đảm bảo bạn không thể tìm thấy ở đâu trong các sách hướng dẫn.

Tóm lược, Utrecht là một thành phố xinh đẹp và xứng đáng là sự lựa chọn không tồi bên cạnh thành phố Amsterdam phổ biến. Nếu bạn có một hoặc hai ngày rảnh rỗi trong hành trình du lịch của mình, vui lòng truy cập Utrecht Xin vui lòng!

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *