Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội
98%Overall Score
Reader Rating: (0 Votes)
0%

Người Việt nổi tiếng với sở thích uống cà phê và một trong các điểm dừng chân yêu thích cho những người có niềm đam mê và “nghiện” cà phê hiện nay lại đó là những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội, mang chút mộc mạc, đơn sơ và bình yên.

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Quán cà phê với không gian tái hiện lại thời bao cấp ở Hà Nội khiến con người ta nhớ về nét hoài cổ khiến con người ta nhớ về những kỉ niệm xưa

Một quán cà phê với không gian tái hiện lại thời bao cấp ở Hà Nội, từ đồ đạc đến cách trang trí cũng khiến con người ta nhớ về nét hoài cổ khiến con người ta nhớ về những kỉ niệm xưa. Phượt đã từng đến đây và chỉ muốn trốn bộn bề cuộc sống để thả hồn vào khoảng trời tĩnh lặng những có gì đó thư thái và yên bình.

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ nhanh nhất tại đây.

Cộng cà phê:

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Cộng Cà Phê – Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Cộng Cà phê là một chuỗi gần 30 quán mang phong cách thời bao cấp có mặt tại các tỉnh thành lớn trên toàn quốc như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Tp. Hồ Chí Minh. Với không gian hoài cổ, thực khách bước vào quán sẽ dễ nhận thấy những hàng ghế cũ kỹ, họa tiết trang trí thời xưa với hình công và phượng, đã từng thịnh hàng những thập niên trước.

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Bộ bàn ghế cũ kỹ, họa tiết trang trí thời xưa với hình công và phượng, đã từng thịnh hàng những thập niên trước.

Nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy ấn tượng với những chiếc ca sứ sứt mẻ vì thời gian và những bộ quân phục cũ kỹ thời xưa cũng được sử dụng làm món đồ trang trí, thêm điểm nhấn cho quán khi mọi người đến với Cộng cà phê – quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội.

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Cộng cà phê còn là điểm check-in thu hút giới trẻ hiện nay

Điểm qua một số quán Cộng cà phê có tiếng trên toàn quốc, không chỉ là điểm dừng chân yêu thích của những người đam mê cà phê mà còn là điểm check-in thu hút giới trẻ hiện nay như: Cà phê cộng ở phố Mã Mây (Hà Nội), ở Bùi Viện (Tp. Hồ Chí Minh), đường Nguyễn Thiện Thuật (Nha Trang).

Được biết quán Cộng Cà phê ở khu phố Mã mây (Hà Nội) đã từng được tổng thống Pháp Francois Hollande từng ghé thăm khi đu dạo ở phố cổ Hà Nội vào hồi tháng 9/2016 khi đến thăm Việt Nam.

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Thực đơn đồ uống ở ‘Cộng cà phê” đa dạng, và trang trí đẹp, là điểm cộng của quán

Nhìn chung, Cộng cà phê là một trong những quán cà phê chất, ngon có tiếng ở Việt Nam với thực đơn đồ uống ẩm thực đa dạng, và trang trí đẹp, là điểm cộng của quán. Tuy nhiên thì giá đồ uống ở đây hơi cao so với các quán cà phê khác. Nhưng nếu ai đã đến và yêu thích Cộng cà phê rồi thì dù giá đồ uống có cao hơn một chút nhưng được ngắm view đẹp.

Bảng giá vé máy bay đi Sài Gòn đang là bao nhiêu?

Căng tin 109 Hà Nội:

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Căng tin 109 Hà Nội luôn là điểm đến quen thuộc của người dân Hà Nội.

Là một căng tin thời xưa, tuy diện tích có nhỏ nhưng với thiết kế hai cửa sổ mở rộng vùng nền tường vàng lốm đốm rêu xanh và lợp mái tôn, cửa sơn xanh lá, khiến địa điểm Căng tin 109 Hà Nội luôn là điểm đến quen thuộc của người dân Hà Nội.

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Đến với Cộng cà phê như được trở về với tuổi thơ

Một trong những điểm ấn tượng của quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội này, đó chính là những đồ vật trang trí gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X và 9X như những cuốn truyện tranh “huyền thoại”: Bảy Viên Ngọc Rồng, Siêu quậy Teppi, hay Conan,…

Điểm danh những quán cà phê thời bao cấp ở Hà Nội

Những đồ vật trang trí gắn liền với tuổi thơ của thế hệ 8X và 9X

Ngoài ra, còn một số đồ ăn đã từng quen thuộc với tuổi thơ bạn, khiến nhừng kỉ niệm hồi xưa lại ùa về như: ô mai Thái, mì tôm Trẻ em,… Đây cũng là một địa điểm chụp ảnh siêu hot cho những bức ảnh theo concept hoài cổ, khiến giói trẻ đang săn đón.

Địa chỉ: 109 khu tập thể Bộ Công An, Phương Liên, Đống Đa.

Bài viết liên quan:

Các món ăn ngon nổi tiếng ở Tạ Hiện – phố tây Hà Nội

Đặt vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ

Phá đảo các món ăn mới lạ ở khu phố ẩm thực Hàm Long, Hà Nội