Hòa chung không khí du xuân đầu năm, các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương chính là những địa điểm để người dân tìm đến dâng hương, cầu bái mong cho một năm mới phước lành. Hãy cùng Phượt Bụi những ngôi chùa đó nằm ở đâu trên “đất học xứ Đông” nhé!

Các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương không thể bỏ qua

Đầu năm lên chùa cầu may là một tập tục tín ngưỡng của hầu hết người dân Việt Nam ta. Tại các địa điểm cầu duyên linh thiêng, không khó để bắt gặp những cặp gia đình hay những đôi yêu nhau đến cầu may hay cầu duyên.

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Bên cạnh nhiều lý do dễ thấy dẫn đến một cái kết không đẹp cho các cặp đôi thì còn có nhiều lý do mà ta không thể lý giải được. Khi ấy, họ bắt đầu tìm đến những nơi linh thiêng để cầu nguyện. Những địa điểm cầu duyên ở Hải Dương dưới đây được rất nhiều bạn trẻ tìm đến dịp đầu năm.

Hé lộ giá vé máy bay Tết 2018 chính xác của 3 hãng hàng không Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar.

5 địa điểm cầu duyên ở Hải Dương

Không chỉ là nơi cúng bái, những địa điểm linh thiêng này còn là nơi tham quan của đông đảo du khách gần xa.

Đền Tranh ở Ninh Giang, Hải Dương

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Đền Tranh ở Ninh Giang còn được gọi là đền Quan Lớn Tuần Tranh.  Ngôi đền cổ này thờ vị thần sông nước cai quản sông ở gần bến đò Tranh. Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng bậc nhất ở Miền Bắc nằm cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 15km.

Hơn nửa thế kỷ trôi qua, Đền Tranh hiện nay đã được mở rộng rất nhiều. Gần đó còn có chùa Tranh mới được xây dựng thêm. Không chỉ vào các ngày lễ mà ngày thường cũng có nhiều du khách cũng đến tham quan, dâng hương làm lễ.

Xem thêm: Ngắm cánh đồng hoa rễ Hải Dương tuyệt đẹp

Đền Sượt ở thành phố Hải Dương

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Đền Sượt của Hải Dương nằm ngay trong làng Sượt trên đường Nguyễn Văn Linh của thành phố Hải Dương. Đền Sượt rất linh thiêng nên có nhiều người đến lễ chùa đầu năm.

Ngôi đền này nổi tiếng là rút thẻ rất đúng. Chính vì vậy, vào dịp đầu năm, ,mọi người rỉ tai nhau đến đây rút thẻ rất đông.

Đền Chu Văn An ở Chí Linh, Hải Dương

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Đền Chu Văn An nằm trong khu di tích Phượng Hoàng, thuộc địa phận phường Văn An, thuộc xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Ngôi đền này cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 30km.

Tại đây thờ thầy giáo Chu Văn An. Có lẽ vì vậy mà đây là nơi du lịch tâm linh của rất nhiều học sinh, sinh viên và giáo viên trên cả nước.

Mách bạn cách dat ve may bay ngay tet giá rẻ, may mắn tại Du lịch Đại Dương.

Văn Miếu Mao Điền ở Cẩm Giàng, Hải Dương

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Văn miếu Mao Điền cách trung tâm thành phố Hải Dương khoảng 10km, là một trong số ít những văn miếu hiện còn tồn tại ở Việt Nam.

Văn Miếu Mao Điền khi xưa vốn được lập ra để tổ chức các kì thi Hương của thị trấn Hải Dương, thế nhưng vào thời nhà Mạc nơi đây đã từng bốn lần tổ chức thi đại Khoa. Đến ngày nay, vào những ngày đầu năm mới, Văn Miếu Mao Điền đón hàng nghìn lượt sĩ tử đến đây để xin chữ, cầu cho thi cử thuận lợi, đỗ đạt thành danh.

Đền Cao An Phụ ở Kinh Môn, Hải Dương

Điểm danh các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương 

Đền Cao An Phụ thuộc huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cách trung tâm thành phố Hải Dương 40km. Đền nằm trên núi An Phụ, là nơi có phong thủy hữu tình, từng được sử sách ca ngợi là một trong những cảnh đẹp hiếm có.

Ngôi đền này thờ An Sinh Vương Trần Liễu. Mỗi năm, Đền Cao An Phụ thu hút lượng khách rất đông về hành hương làm lễ và thưởng ngoạn phong cảnh.

Nếu bạn trót lỡ dành tình cảm cho đất học Hải Dương, hãy đặt vé máy bay đi Hà Nội hoặc Hải Phòng tại dulichdaiduong.vn cho chuyến về với “gốc vải thiều”, “bánh đậu xanh”,…

Không chỉ là nơi người dân đi lễ cầu may, các điểm cầu duyên linh thiêng ở Hải Dương còn là những khu di tích từ lâu đời với nhiều kiến trúc cổ kính rất đáng để chúng ta chiêm ngưỡng. Chính vì vậy, hãy đến những nơi này để thưởng ngoạn và cầu cho mình cùng gia đình một năm mới an lành nhé!