“Đi ngay kẻo lỡ” Lễ hội thả diều quốc tế 2016 tại Vũng Tàu

Diễn ra từ ngày 06/12 đến ngày 12/12/2016, Festival Diều Quốc tế Bà Rịa – Vũng Tàu nhanh chóng thu hút sự quan tâm của khách hàng du lịch cũng như những người trẻ tuổi. Lễ hội được tổ chức tại các bãi biển, Khu du lịch của Vũng Tàu. Những con diều đủ màu sắc và hình dáng khác nhau sẽ khiến bạn choáng ngợp và thích thú ngay đó!

Vũng Tàu là thành phố biển có nền văn hóa truyền thống và các hoạt động xúc tiến du lịch tốt, trong đó Lễ hội thả diều hàng năm là một điển hình. Đầu năm 2016, nơi đây từng tổ chức hoạt động này và nay – vào dịp cuối năm, Vũng Tàu lại khai mạc Festival Diều.

Tại lễ hội tháng 12/2016, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng trăm con diều tuyệt đẹp được làm từ bàn tay khéo léo của hơn 60 nghệ nhân đến từ hơn 23 quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Ukraine, Trung Quốc, Brazil. , Thụy Điển, Đức, Anh, …

Lễ hội thả diều
Ảnh: internet

Với chủ đề “Vũ điệu hòa bình”, Lễ hội thả diều còn thu hút hơn 50 nghệ nhân đến từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam của nước ta. Chủ đề này đã mang đến thông điệp kết nối những cánh diều đặc trưng cho mỗi quốc gia, chung tay kiến ​​tạo một thế giới hòa bình không có chiến tranh.

Các địa điểm cụ thể của ngày hội là KDL Biển Đông, sân Golf Paradise, Vũng Tàu Intourco Resort, THCS Phước Nguyên (Bà Rịa), THCS Huỳnh Tịnh Của (huyện Long Điền).

Với số lượng đoàn tham gia đông đảo, khi đến với Lễ hội, các bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn hàng trăm con diều khác nhau từ chất liệu, màu sắc đến hình dáng. Ngay từ hoạt động đầu tiên trong lễ hội này đã có màn thả diều độc đáo làm từ chai nhựa với thông điệp bảo vệ môi trường của một câu lạc bộ diều đến từ quận 2, TP.HCM.

cánh diều
Những con diều đầu tiên tại Lễ hội Diều này (ảnh: Facebook)

Ngoài xem trình diễn thả diều, các bạn còn được thưởng thức màn trình diễn âm thanh, ánh sáng và các tiết mục ca múa nhạc đặc sắc đến từ các tỉnh lân cận.

Cụ thể, lịch trình các hoạt động tại Lễ hội như sau:

  • Ngày 6 – 7/12: Các nghệ nhân diều nước ngoài hướng dẫn làm diều tại Trường THCS Phước Nguyên và Trường THCS Huỳnh Tịnh Của.
  • 8/12: Tổ chức tham quan các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của địa phương để thả diều quốc tế.
  • Ngày 9 tháng 12: Khai mạc lễ hội và thả diều miễn phí tại Vũng Tàu Intourco, sau đó thả diều trong làng địa điểm khác như: Sân Golf Paradise, Khu du lịch Biển Đông.
cánh diều
Ảnh: Facebook
  • 12/12: Biểu diễn thả diều nghệ thuật tại Vũng Tàu Intourco và Sân Golf Paradise.
  • 12/11: Biểu diễn nghệ thuật tại Bãi biển Khu du lịch Biển Đông, tổng kết và trao giải Cánh diều trong nước và quốc tế tại Vũng Tàu Intourco.
  • Ngày 12/12: Đoàn rời Vũng Tàu.

Sau đây, hãy cùng nhìn lại một số hình ảnh của Festival Diều Vũng Tàu trước đây:

cánh diều
Ảnh: internet
cánh diều
Ảnh: internet
cánh diều
Ảnh: internet
cánh diều
Ảnh: internet

Với sự kiện lớn này, nếu bạn nào có ý định đi du lịch Vũng Tàu thì nên đi ngay nhé!

[ad_1]

[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *