Trong việc kiểm soát nhập cảnh vào Nga được làm rất nghiệm, yêu cầu với khách du lịch khác châu lục cần làm visa nhập cảnh. Vậy đi Nga có cần visa không? Thủ tục làm visa đi Nga cần có những gì? Cùng tìm hiểu nhé.

Hinh-anh-du-lich-nga-co-can-lam-visa-khong-va-thu-tuc-lam-thi-nhu-nao-5

Có khá nhiều bạn quan tâm về việc sang Nga và các nước Châu âu có cần làm visa không. Chính vì vậy hôm nay tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về việc đi Nga có cần visa không.

Theo quy định trong thì khi bạn muốn đi ra nước ngoài thuộc các châu lục khác thì việc có visa là bắt buộc. Đặc biệt là ở Nga việc kiểm tra visa vô cùng nghiêm ngặt. Đó cũng là câu trả lời cho du khách về vấn đề đi Nga có cần visa không

Thủ tục làm visa đi Nga gồm những gì ?

Đi Nga có cần visa không? Câu trả lời là có

Đi Nga có cần visa không? Câu trả lời là có

Khi xin visa Nga bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu xuất ngoại: Thời gian hiệu lực của hộ chiếu đến thời điểm kết thúc hạn thị thực có yêu cầu ít nhất là 6 tháng.

+ Tờ khai xin cấp visa Nga (văn bản in bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nga, có dán ảnh). Lấy mẫu đơn tờ khai từ trang online của Đại sứ quán Nga.

+ 1 ảnh kích thước 3,5 cm x 4,5 cm, phông nền trắng, chụp chính diện và không đeo kính.

+ Giấy mời nhập cảnh vào Liên Bang Nga

Lưu ý: Liên Bang Nga cấp visa nhập cảnh cho công dân nước ngoài và những người không có quốc tịch Nga trong thời hạn là 90 ngày (3 tháng). Người xin visa đi Nga phải xuất trình giấy chứng nhận không mắc bệnh hiểm nghèo như Virus HIV. Tuy nhiên, những đối tượng là nhân viên cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự nước ngoài hay nhân viên quốc tế liên chính phủ thì sẽ không phải áp dụng điều kiện này.

Lưu ý về những giấy tờ trong hồ sơ cần đáp ứng:

+ Hộ chiếu không tẩy xóa, sửa chữa và có đóng dấu giáp lai.

+ Tờ khai xin visa đi Nga theo đúng chuẩn mẫu từ bản khai điện tử trên trang chủ của Đại sứ Quán Nga. Sau khi điền các thông tin đầy đủ theo mẫu. Du khách mang đi in và dán ảnh.

+ Ảnh làm visa Nga là ảnh chuẩn theo phông quốc tế, không được mờ nhòe và người chụp ảnh không được đeo kính.

+ Các loại giấy tờ chính minh về tài chính, công việc bản thân phải trung thực, không được giả mạo.

+ Hộ chiếu không có dấu vết tẩy xóa hay chỉnh sửa, các trang nguyên vẹn, không được rách rời.

+ Ảnh trong hồ sơ là ảnh phông nền trắng, chụp chính diện, không đeo kính hay đội mũ.

Có thể bạn thắc mắc: Làm visa ở đâu?

Những điểm bạn nên đi đến tại nước Nga

Hinh-anh-du-lich-nga-co-can-lam-visa-khong-va-thu-tuc-lam-thi-nhu-nao-2

Đến Matxcova Nga bạn nên tranh thủ chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các cung điện đồ sộ, tráng lệ : cung điện mùa đông, cung điện mùa hè, điện Kremlin,…. Đây đều là những công trình kiến trúc nổi tiếng, gắn liền với biết bao thế hệ người dân Nga. Cùng ghé qua một số cung điện nhé.

Cung điện mùa đông nằm trên quảng trường cung điện ở St.Petersburg, đây là công trình độc nhất khó có công trình nào sánh được. Cung điện mùa đông gồm hơn 700 căn phòng được trang trí lộng lẫy, được xây bằng chất liệu đá hoa cương. Mỗi năm nơi đây thu hút hơn 3 triệu lượt khách.

Ghé thăm cung điện mùa hè – Peterhof nước Nga

Hinh-anh-du-lich-nga-co-can-lam-visa-khong-va-thu-tuc-lam-thi-nhu-nao-1
Peterhof Palace là một loạt các cung điện và hoa nằm ở Saint Petersburg, Nga, đặt ra theo lệnh của Peter Đại đế. Những cung điện và vườn đôi khi được gọi là “Versailles” ở Nga. Các cung điện quần cùng với trung tâm thành phố được công nhận là một Di sản Thế giới của UNESCO.

Với những câu trả lời về việc đi Nga có cần visa không và thông tin chia sẻ trên các bạn đã kịp cập nhập. Chúc các bạn thuận lợi cho việc làm visa Nga, du lịch Nga thật vui vẻ nhé !