Đi khắp Tokyo với thẻ Tokyo Subway

Ở các nước phát triển như Hàn Quốc hay Nhật Bản, mật độ dân số cao khiến thành phố dễ xảy ra ùn tắc trong giờ cao điểm. Và khi tàu điện ngầm, và các hệ thống giao thông hàng không bắt đầu xuất hiện, và tình trạng này đã được khắc phục đáng kể. Người Tokyo thích sử dụng tàu điện ngầm như Tokyo Metro hoặc Toei Subway hơn là các phương tiện mặt đất. Với lịch trình cố định và chi phí tiết kiệm, thẻ Tokyo Subway cũng là một lựa chọn thông minh cho khách du lịch khi đến với thành phố Tokyo.

Tiết lộ bí mật di chuyển bằng thẻ tàu điện ngầm Tokyo

Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo đi từ tàu điện ngầm đến đường hàng không.  (Nguồn: citymod.com)
Hệ thống tàu điện ngầm Tokyo đi từ tàu điện ngầm đến đường hàng không. (Nguồn: citymod.com)

Tokyo Metro và Toei Subway là hai hệ thống tàu điện ngầm lớn nhất ở Tokyo với lộ trình rộng khắp, hơn 250 điểm dừng, thuận tiện cho du khách tham quan. Vì vậy thẻ này được xem như một lựa chọn thông minh và toàn diện khi bạn tham quan toàn thành phố.

Đây là sự lựa chọn của nhiều người dân địa phương.  (Nguồn: ctvnews.ca)
Đây là sự lựa chọn của nhiều người dân địa phương. (Nguồn: ctvnews.ca)

Hơn nữa, Tokyo Subway Pass áp dụng cho tất cả các tuyến của Tokyo Metro và Toei Subway. Hệ thống hơn 250 điểm dừng trải dài trên địa bàn thành phố và bản đồ đường đi rõ ràng sẽ giúp du khách di chuyển ngay đến nơi cần đến. Đừng lo lắng nếu tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ của bạn, hệ thống Tàu điện ngầm Tokyo có hướng dẫn bằng tiếng Anh đầy đủ và bạn có thể dễ dàng tìm thấy sự hỗ trợ tại quầy vé của mỗi điểm dừng. Lá bài thần kỳ này hứa hẹn sẽ đưa bạn khám phá mọi ngóc ngách của thành phố Tokyo xinh đẹp.

Tại sao việc lựa chọn tàu điện ngầm Tokyo lại tốt hơn các phương tiện khác?

Tiết kiệm chi phí đi lại đắt đỏ

Cách di chuyển này giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho chuyến du lịch của bạn.  (Nguồn: divui.com)
Cách di chuyển này giúp tiết kiệm kha khá chi phí cho chuyến du lịch của bạn. (Nguồn: phuotbui.org)

Nhật Bản là quốc gia có giá cước taxi đắt nhất Châu Á. Giá tại các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Nagoya, Hiroshima hay Nagasaki tương đối ngang nhau, khoảng 500-600 Yên / km (tương đương 105.000-115.000 đồng). Trong khi đó, chỉ với 182.000đ bạn có thể đi khắp nơi bằng tàu điện ngầm không giới hạn trong 1 ngày. Dù bạn có đủ kinh tế cho chuyến du lịch Tokyo hay rủng rỉnh tiền bạc thì khi đi du lịch chi phí cao vẫn là điều vô lý. Vì vậy, không chỉ khách du lịch, người dân địa phương cũng cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng hệ thống tàu điện ngầm.

Lịch trình rõ ràng và đúng giờ

Với hệ thống đường ray đông đúc và nhiều chuyến, tàu điện ngầm phải đảm bảo đúng giờ để tránh ùn tắc.  (Nguồn: tokyo rẻo)
Với hệ thống đường ray đông đúc và nhiều chuyến, tàu điện ngầm phải đảm bảo đúng giờ để tránh ùn tắc. (Nguồn: tokyo rẻo)

Thành phố Tokyo có mật độ dân số cao nhất thế giới với 34 triệu người. Vì vậy, các cấp lãnh đạo luôn đau đầu tìm cách khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm trên địa bàn TP. Bạn sẽ không thể đoán trước được tình hình giao thông nếu sử dụng xe buýt hoặc taxi di chuyển trên mặt đất. Khi đó, tàu điện ngầm lại là cứu cánh cho bạn. Vì chạy dưới lòng đất với hệ thống đường ray chật chội, tàu điện ngầm buộc phải hoạt động theo một lịch trình nghiêm ngặt và rõ ràng để các tuyến không cắt ngang nhau. Điều đó có ích cho việc tiết kiệm thời gian của bạn.

Thời gian sử dụng lên đến 72 giờ

Tokyo Subway có 3 thẻ 24, 48 và 72 giờ.  (Nguồn: macha-jp.com)
Tokyo Subway có 3 thẻ 24, 48 và 72 giờ. (Nguồn: macha-jp.com)

Ban đầu có thể hơi khó khăn khi bạn làm quen với thẻ này và hệ thống giao thông ngầm của Nhật Bản. Nhưng chỉ cần sử dụng từ sau 2 3 dòng và bạn sẽ bắt đầu làm quen với lá bài ma thuật này. Chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại thẻ 24, 48, 72 giờ với giá tiết kiệm hơn khi sử dụng thẻ kỳ hạn dài hơn. Chuyến tham quan của bạn sẽ không bị gián đoạn với giá trị linh hoạt của thẻ tàu điện ngầm Tokyo này.

Tự do thiết kế chuyến du lịch của bạn

Cơ hội khám phá Tokyo rực rỡ theo cách của riêng bạn.  (Nguồn: travelvirginaustralia.com)
Cơ hội khám phá Tokyo rực rỡ theo cách của riêng bạn. (Nguồn: travelvirginaustralia.com)

Với cách sử dụng dễ dàng, sau khi đổi thẻ cứng, bạn chỉ cần quẹt thẻ tại các máy ở mỗi ga là có thể sử dụng không giới hạn các tuyến của cả hệ thống Tokyo Metro và Toei Subway. Điều này cho phép bạn tự do thiết kế chuyến đi của mình mà không bị ràng buộc về thời gian hoặc chi phí. Những chuyến xe chạy liên tục và cách đều nhau cho bạn nhiều lựa chọn “dễ thở” khi muốn tận dụng cả 24 giờ trên không gian này để khám phá Tokyo rộng lớn.

Khám phá Tokyo Subway Pass di chuyển trong Tokyo

Tokyo Subway Pass thực sự là một món đồ không thể bỏ qua khi đến thành phố Tokyo đầy màu sắc. Quên đi taxi hoặc xe buýt thông thường. Và hãy tự tạo cho mình cơ hội trải nghiệm chuyến tàu điện ngầm tại thành phố hiện đại nhất thế giới. Chắc hẳn sau khi làm quen với cách di chuyển này, bạn chắc chắn yêu thích việc sử dụng thẻ và lựa chọn tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tối ưu khi du lịch các nước. Đi Có một cuộc hành trình tự do và vui vẻ.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *