Đi du lịch Hàn Quốc cần giấy tờ gì?

“Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?” là câu hỏi của rất nhiều người đã, đang và sẽ có kế hoạch đến với đất nước xinh đẹp này. Đặc biệt là đối với những người chưa có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về du lịch nước ngoài. Vậy thì hãy để phuotbui -giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

Đi du lịch nước ngoài luôn cần những giấy tờ, thủ tục cần thiết để xuất nhập cảnh. Và du lịch Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu những giấy tờ cần mang theo khi đi du lịch Hàn Quốc nhé.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?
Các giấy tờ cần thiết để đi du lịch Hàn Quốc

Thủ tục xin visa du lịch Hàn Quốc

Để có thể xin visa du lịch Hàn Quốc thành công, bạn cần hoàn thiện những giấy tờ sau:

Giấy tờ cá nhân

Bạn cần chuẩn bị ảnh thẻ, được chụp trên phông nền trắng với kích thước theo quy định là 3,5 x 4,5 cm. Mất không quá 6 tháng kể từ thời điểm làm hồ sơ du lịch Hàn Quốc.

Tiếp theo là bản sao giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu. Tất cả đều bắt buộc phải có chứng nhận của chính quyền địa phương.

Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?
Chuẩn bị hộ chiếu du lịch hàn quốc

Hộ chiếu là giấy tờ không thể bỏ qua khi trả lời câu hỏi “Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?“. Yêu cầu hộ chiếu của bạn phải còn hạn ít nhất trên 6 tháng; và hai trang trống.

Bạn cũng sẽ cần cung cấp bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước.

Đối với trẻ em, cần cung cấp bản sao giấy khai sinh.

Các loại bằng chứng công việc

Về việc chứng minh nghề nghiệp của bạn, có ba trường hợp xảy ra với người lao động, chủ doanh nghiệp và người trong độ tuổi nghỉ hưu.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, bạn cần cung cấp sao kê tài khoản và biên lai thuế 3 tháng gần nhất từ ​​công ty. Ngoài ra, bản sao có công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cũng được yêu cầu. Tất cả các tài liệu này phải được đóng dấu xác nhận.

Còn đối với những người là nhân viên thì chứng minh nghề nghiệp là chứng nhận mình là nhân viên của công ty (đây có thể là hợp đồng làm việc,…); Đơn xin nghỉ việc được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có đóng dấu của công ty. Và cuối cùng là bảng lương 3 tháng gần nhất của bạn; Bạn có thể yêu cầu sao kê từ ngân hàng, hoặc từ bộ phận kế toán của công ty và yêu cầu công chứng.

Trường hợp cuối cùng là người trong độ tuổi nghỉ hưu thì phải có giấy hoặc thẻ hưu trí, bắt buộc phải có dấu công chứng của địa phương nơi sinh sống.

Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính

Chứng minh năng lực tài chính là điều bắt buộc khi bạn làm thủ tục giấy tờ Du lịch hàn quốc; bao gồm: sổ tiết kiệm photo 2 mặt, có thể cung cấp thêm bản sao sổ đỏ, giấy chủ quyền ô tô, … và phải có ít nhất 100 triệu đồng (trong sổ tiết kiệm khoảng 5000 USD); Số tiền ký quỹ yêu cầu này tối thiểu là 1 tháng; Nếu dưới 1 tháng thì phải cung cấp bản sao có công chứng sổ đỏ đứng tên người xin visa.

Trong trường hợp bạn không đủ điều kiện về tài chính thì có thể chứng minh năng lực tài chính của người thân, cung cấp sổ hộ khẩu bản sao có công chứng.

Đơn xin thị thực

Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?
Đơn xin thị thực

Hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc là giấy tờ cuối cùng cần có trong câu hỏi “Đi du lịch Hàn Quốc cần những giấy tờ gì?? “Mẫu đơn này có thể tải trực tuyến hoặc nộp trực tiếp tại Cục Lãnh sự. Thông tin trong đơn phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, trùng khớp chính xác với thông tin trên hộ chiếu.

Những lưu ý khi làm thủ tục du lịch Hàn Quốc

Bạn cần lưu ý về thời gian và địa điểm làm việc của cơ quan cấp visa: Nếu bạn ở các tỉnh từ Đà Nẵng trở ra Bắc thì nộp hồ sơ tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng. Nếu ở các tỉnh còn lại thì đến văn phòng ở Hồ Chí Minh, số 107 Nguyễn Du, Quận 1.

Thời gian nhận hồ sơ từ 9h – 11h30 và trả visa từ 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6. Từ khi nộp hồ sơ đến khi nhận được visa từ 5 – 7 ngày. Và nếu không có vấn đề gì thì khi nộp hồ sơ bạn sẽ nhận được giấy hẹn về thời gian lấy visa. Và lúc đó bạn chỉ cần mang theo phiếu hẹn. Trong trường hợp hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc bị từ chối, bạn chỉ có thể xin lại visa sau 3 tháng kể từ ngày nhận được thông báo.

Du lịch cực kỳ dễ dàng với phuotbui

Du lịch Hàn Quốc hiện nay không còn xa lạ nhưng với nhiều người, công việc giấy tờ, thủ tục còn gặp nhiều khó khăn; và có thể bị từ chối hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc. Vậy tại sao bạn không chọn phuotbui gửi hành trình của tôi? Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như được tư vấn đầy đủ nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi hoặc gọi điên Tổng đài: .

Chúc bạn có một hành trang du lịch đầy đủ và có một chuyến đi vui vẻ!

Sơn Nguyễn

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *