Đi du lịch Châu Âu bao nhiêu tiền là đủ?

Du lịch Châu Âu ngày nay đang dần trở thành điểm đến của nhiều du khách trên thế giới. Nhưng câu hỏi đầu tiên luôn là chi phí – Đi Châu Âu bao nhiêu tiền là đủ? Câu hỏi này sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

– Thành phố ma Chernobyl ngày nay

– Thành phố ma ám – Edinburgh

Trong mùa hè này, tôi đã có một chuyến đi du lịch vòng quanh Châu Âu Nó rất thú vị ở các quốc gia ít nổi tiếng nhất: Bulgaria, Romania và Ukraine. Các quốc gia này nằm ở Bờ Tây của Châu Âu và có rất ít khách du lịch. Tôi không hiểu tại sao, mặc dù những quốc gia này rất an toàn và bảo mật chi phí du lịch đến Châu Âu Nó không quá đắt, và đặc biệt là không có những đám đông du lịch ồn ào, bạn sẽ thấy khắp nơi trên thế giới.

Ukraine là một đất nước rất xinh đẹp và hiện đại
Ukraine là một đất nước rất xinh đẹp và hiện đại

Trong chuyến đi đến châu Âu ở ba quốc gia, tôi đã chi 1.876,5 USD cho 46 ngày. Đó chắc chắn là một con số không tồi nếu bạn đang có ý định đi du lịch Châu Âu tự túc. Dưới đây tôi sẽ liệt kê chi phí cho từng quốc gia, và bạn sẽ thấy khu vực đó thực sự có giá cả phải chăng để đi du lịch:

Chi phí đi lại Bulgari

Khi xem xét chi phí đi lại đến BulgariTôi đã chi tổng cộng 1.405,4 lev trong 23 ngày, tương đương 1.000 đô la, hoặc khoảng 43,5 đô la một ngày. Tôi đã đến nhiều nơi nổi tiếng, trong đó có Sunny Beach đắt đỏ.

(Tất cả các khoản phí được tính bằng đồng lev., Đơn vị tiền tệ của Bungari)

Bãi biển Sunny ở Bulgaria là một địa điểm vô cùng nổi tiếng khi đến với du lịch Bulgari
Bãi biển Sunny ở Bulgaria là một địa điểm vô cùng nổi tiếng khi đến với du lịch Bulgari
 • Thức ăn: 475,90 (Nhà hàng bình dân và một số bữa ăn sang trọng)
 • Chỗ ở: 445,70 (Tôi chọn phòng tập thể)
 • Rượu: 259,40 (Tôi tiệc tùng rất nhiều, đặc biệt là ở Biển Đen)
 • Xe buýt: 100
 • Taxi: 19 (taxi từ sân bay và một số taxi đêm khuya) Vé tham quan: 53
 • Đi xem phim: 42,5
 • Nước uống: 8.9
 • Chơi cờ trong công viên: 1

Tôi không có quá nhiều quyền chi tiêu ở Bulgaria, bởi vì cũng không có sự đa dạng của các hoạt động. Tôi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, ăn thức ăn địa phương và ở trong ký túc xá giá rẻ. Nếu bạn không quá ham đồ Nhật, Hàn hay Châu Á thì chi phí mỗi ngày chỉ khoảng 35-40 USD.

Phong cảnh Bulgari đẹp như một thước phim ngày xưa
Phong cảnh Bulgari đẹp như một thước phim ngày xưa

Nếu bạn muốn ở trong những căn phòng đẹp hơn và dùng bữa tại nhà hàng, hãy cân nhắc chi phí hàng ngày khoảng 50-55 USD. Mặc dù vậy, nếu so sánh với chi phí du lịch đến Châu Âu Ở các nước khác, mọi thứ vẫn còn rất rẻ.

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí, hãy tự nấu ăn, vì chợ ở đây bán đồ ăn rất rẻ và tươi ngon. Hoặc dùng bữa trong các xe bán đồ ăn như pizza, xúc xích và bánh mì đường phố. Cũng nên đi xe buýt, vì giá tàu ở Bulgaria đắt hơn nhiều so với xe buýt.

Chi phí du Romania

Đi du lịch Romania nên mang bao nhiêu tiền là đủ? Tôi đã chi 1878,3 leu, tức là 578,83 đô la trong 16 ngày, hoặc 117,38 leu hoặc 36,17 đô la một ngày. Chi phí này bao gồm chi phí đi lại từ Bucharet đến Brasov và từ Transylvania đến Cluj-Napoca.

Toàn cảnh thành phố Brasov, Romania từ trên cao
Toàn cảnh thành phố Brasov, Romania từ trên cao

(Tất cả chi phí được tính bằng Leu – đơn vị tiền tệ chính thức của Romania)

 • Thức ăn: 724,4 leu (tự nấu ăn trong ba ngày, một vài bữa ăn tại nhà hàng sang trọng)
 • Chỗ ở: 881 leu (phòng ngủ tập thể, phòng riêng 2 đêm)
 • Rượu: 9
 • Vận chuyển: 113,9 (bao gồm xe buýt sân bay và taxi)
 • Vé vào cửa: 80 (Lâu đài Bran, một loạt các viện bảo tàng và các chuyến tham quan trong ngày)
 • Thuốc cảm cúm: 57
 • Nước uống: 13

Bạn hoàn toàn có thể Du lịch giá rẻ đến Romania hơn tôi. Tôi ăn một chút, và ở trong phòng riêng vài đêm. Không những thế, tôi bị ốm vài ngày lại phải đóng tiền thuốc nên tổng chi phí cũng đội lên một chút. Chi phí du lịch đến Romania trung bình khoảng 30 USD một ngày là hợp lý.

Lâu đài Dracula là nơi không thể bỏ qua khi du lịch Romania
Lâu đài Dracula là nơi không thể bỏ qua khi du lịch Romania

Nếu bạn muốn ở phòng riêng, tham quan nhiều nơi hơn, ăn nhiều món đặc biệt, chi phí có thể lên đến 45 USD một ngày. Và lên đến ba lần nếu bạn đi cực kỳ sang trọng.

Chi phí đi lại Ukraine

Điểm dừng chân cuối cùng của tôi ở Tây Âu là Ukraine. toàn bộ chi phí du lịch đến Ukraine của tôi là 2377,96 hryvnia (UAH) bằng tiền Ukraine, tương đương 297,07 USD mỗi tuần tại đây. Chia mức trung bình sẽ là khoảng 339,70 UAH hoặc 42,52 USD mỗi ngày. Tôi đã đi qua Kiev và Lviv khi ở Ukraine.

Đến Ukraine nhớ ghé thăm thành phố thảm họa Chernobyl
Đến Ukraine nhớ ghé thăm thành phố thảm họa Chernobyl

(Tất cả chi phí được tính bằng hryvnia – đơn vị tiền tệ chính thức của Ukraine)

 • Chỗ ở: 740 (Tôi ở trong ký túc xá khoảng 100-120 hryvnia mỗi đêm)
 • Bữa ăn: 1122,50 (chủ yếu là nhà hàng địa phương)
 • Rượu: 261 (2 đêm ở Kiev)
 • Đã chuyển: 219.20
 • Tham quan: 10
 • Nước uống: 15,25
 • Chơi cờ ở công viên: 10 (Tôi đã trả tiền vì tôi đã thua trò chơi ở công viên. Nhưng vẫn rất vui!)

Cdu lịch miễn phí đến Ukraine Mình khá cao vì mấy bữa ăn nhà hàng ngon, nếu ăn bình thường thì chi phí mỗi ngày chỉ khoảng 251 hryvnia tức 31.09 USD. Tôi nghĩ đó là giá rẻ nhất, và tất cả những khách du lịch tôi gặp ở đây sẽ có giá đó.

Thành phố Kiev ở Ukraine trong nắng hè rực rỡ
Thành phố Kiev ở Ukraine trong nắng hè rực rỡ

Tuy nhiên, tôi đề nghị bạn có thể chi tiêu mạnh tay hơn một chút, vì đất nước này khá rẻ so với các nước châu Âu khác. Tội gì không nuông chiều bản thân hơn một chút nhỉ?

Nếu bạn muốn đi Tiết kiệm du lịch Ukraine, bạn hãy ở ngoại ô Kiev, tức là gần Nga hơn, và mọi thứ đều rẻ hơn nhiều. Ăn ở các nhà hàng địa phương cũng ngon và không quá đắt. Một bữa ăn trung bình chỉ khoảng 30 hryvnia (tức là chỉ khoảng 4 USD).

Ba quốc gia tôi kể trên là một trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch Châu Âu của tôi. Mặc dù vậy chúng ta vẫn cần phải đi Du lịch Châu Âu tiết kiệmNhưng vẫn có rất nhiều lựa chọn để tận dụng tối đa một đất nước, trong khi vẫn không quá đắt.

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *