“Đi chậm” ở thị trấn La Cumbrecita

Ở Argentina, quê hương của cầu thủ nổi tiếng Messi, có một thị trấn nhỏ biệt lập mang tên La Cumbrecita. Đây là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới hoàn toàn không có tiếng ồn của động cơ và khói bụi từ phương tiện giao thông.

La Cumbrecita cách Cordoba 125km, cao 1450m so với mực nước biển và là một thị trấn nhỏ biệt lập với các vùng khác ở Argentina. Không có một phương tiện cơ giới nào trong thành phố này. Nguyên nhân là do quy định cấm xe cơ giới đi qua cổng thị trấn.

La Cumbrecita ArgentinaLa Cumbrecita Argentina
Đi bộ là hình thức giao thông chính (Ảnh: Internet)

Phương tiện di chuyển ở La Cumbrecita là xe kéo bằng động vật như xe ngựa, xe lừa. Ngoài ra, người dân trong thị trấn còn di chuyển bằng xe đạp hoặc đi bộ. Đi bộ dường như là phương tiện giao thông phổ biến nhất. Vì không có xe máy nên thị trấn không có tiếng còi xe, khói bụi ô nhiễm. Người dân nơi đây luôn biết cách giữ gìn bầu không khí trong lành và tận hưởng cuộc sống hòa mình với thiên nhiên.

La Cumbrecita ArgentinaLa Cumbrecita Argentina
Ảnh: Internet

Cả thị trấn được bao phủ bởi rừng thông và vân sam, khiến thị trấn được ví như “lá phổi xanh” ở Argentina. Du khách đến thị trấn phải đậu xe ở ngoại ô thị trấn rồi đi bộ hoặc thuê xe ngựa vào trong.

La Cumbrecita ArgentinaLa Cumbrecita Argentina
Khách mời đi du lịch phải đi bộ vào thị trấn (Ảnh: Internet)

Du lịch sinh thái là hình thức chính thu hút du khách yêu thiên nhiên đến đây. Không chỉ trong lành, tươi mát, thị trấn La Cumbrecita còn có cảnh quan tuyệt đẹp với những công trình kiến ​​trúc mang phong cách châu Âu. Du khách đến đây sẽ tha hồ tản bộ hoặc đạp xe khám phá mọi cung đường của thị trấn. Trong không gian yên bình, tĩnh lặng, vừa hít thở bầu không khí trong lành vừa dạo bước trên con đường lát đá, du khách ngỡ như lạc vào không gian hoài cổ, thơ mộng của thế kỷ XV.

Xem thêm  “Đứng giữa Đại lộ Danh vọng và thế giới sẽ biết tên bạn”
La CumbrecitaLa Cumbrecita
Ảnh: Internet
La Cumbrecita ArgentinaLa Cumbrecita Argentina
Những con đường lát đá hoài cổ (Ảnh: Internet)

Đến với La Cumbrecita, ngoài những công trình kiến ​​trúc cổ kính, du khách có thể đến với dòng suối trong lành của Rio Almbach hay ngắm cảnh đẹp của thung lũng Calamuchita từ trên cao và nhiều cảnh đẹp thiên nhiên khác.

La CumbreciteLa Cumbrecite
Cánh đồng hoa hướng dương ở thung lũng Calamuchita (Ảnh: Internet)
La CumbrecitaLa Cumbrecita
Mùa hoa ở La Cumbrecita (Ảnh: Internet)
La CumbrecitaLa Cumbrecita
Thác đổ vào dòng Rio Almbach (Ảnh: Internet)

Cha đẻ của ý tưởng xây dựng thị trấn yên bình và tách biệt này là Helmut Cabjolsky. Với mong muốn giao hòa với thiên nhiên, anh đã tái hiện lại khung cảnh một vùng quê ít cây cối, hoang vắng thành La Cumbrecita ngày nay. Ngày nay, túp lều anh ở đã biến thành khách sạn La Cumbrecita nổi tiếng.

Helmut CabjolskyHelmut Cabjolsky
Khách sạn nổi tiếng được xây dựng từ nơi ở cũ của Helmut Cabjolsky (Ảnh: Internet)

La Cumbrecita, xứ sở của những bản nhạc tango trong lành và nhịp nhàng sẽ là một lối thoát lý tưởng cho những ai đang muốn tách mình ra khỏi cuộc sống hiện đại quá ồn ào và quá ô nhiễm này.

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *