Đặt vé máy bay bị sai họ tên, giới tính,… là một số lỗi tuy nhỏ nhặt nhưng lại rất hay xảy ra vì một số nguyên nhân chủ quan trong quá trình đánh máy, không kiểm tra kỹ thông tin hoặc nhờ người khác đặt giúp. Vậy cách giải quyết của nó là gì, hãy cùng Phuotbui.org tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Đặt vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Trong thực tế, một số lỗi nhỏ trong việc sai tên trên vé sẽ khiến bạn gặp khá nhiều rắc rối, những vẫn đề phát sinh khi làm thủ tục check-in ở sân bay. Do vậy, khi phát hiện ra lỗi sai thông tin trên vé máy bay, Qúy khách cần báo ngay với hãng hàng không hoặc đại lý bạn đặt vé để có những phương án xử lý sớm.

Đặt vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Thông thường, những lỗi nhỏ cần sửa đổi như thế này, hành khách có thể miễn phí hoặc mất một khoản phí cho việc sửa lại thông tin chính xác.

Mách bạn cách đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ, thuận lợi.

Nếu bạn có gặp phải tình trạng như vậy, mời bạn tham khảo một số trường hợp sai tên và cách xử lý của ba hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar như sau:

+ Đối với Vietnam Airlines:

Những trường hợp sai thông tin trên vé sẽ được hãng hàng không Vietnam Airlines hỗ trợ sửa tên miễn phí là: Tên không thuần Việt, thiếu hoặc thừa tên đệm; Lỗi do sai trật tự họ và tên khách; Thay đổi tên được Chính phủ nước sở tại công nhận bằng văn bản; Lỗi do đánh máy hoặc đánh vần; Tên thuần Việt, sai trật tự giữa họ, tên đệm, tên; Các trường hợp tên Việt Nam thừa/thiếu chữ “THỊ”; Lỗi do viết tắt; Lỗi về giới tính, tước hiệu.

Đặt vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Ngoài những trường hợp trên, Vietnam Airlines sẽ phải thu một khoản phí theo quy định của hãng cho việc sửa đổi thông tin trong điều kiện có thể thay đổi được họ tên ở trên vé.

Xem thêm: Mẹo đi máy bay: Những món đồ cần mang theo trong hành lý xách tay

+ Đối với VietJet Air và Jetstar Pacific:

Khi bạn mua vé máy bay của hai hãng hàng không tư nhân VietJet và Jetstar nếu có gặp tình trạng sai thông tin trên vé, bạn hãy gọi điện trực tiếp đến hãng hay gửi email xin hãng hỗ trợ sửa tên miễn phí cho một số lỗi nhỏ. Tuy nhiên, nếu hãng không đồng ý, Qúy khách sẽ phải đóng tiền phí 352.000 đồng/chặng bay để đổi tên ở trên vé. Ngoài ra, nếu bạn ghi sai trật tự họ tên thì hai hãng hàng không này sẽ không không miễn phí sửa đổi thông tin cho khách hàng, bắt buột quý khách phải đóng một khoản phí cho việc thay đổi họ và tên chính xác.

Một số lưu ý cần biết để khắc phục tình trạng đặt vé máy bay bị sai tên

Đặt vé máy bay bị sai họ tên phải xử lý như thế nào?

Những quý khách hàng tự đặt vé máy bay trực tuyến thì xác suất bị sai tên sẽ cao hơn. Đặc biệt lỗi phổ biến nhất là sai trật tự họ tên, bởi giao diện và quy định điền họ tên của mỗi hãng lại khác nhau.

Bật mí bảng giá vé máy bay tết giá rẻ cho những người con xa quê về nhà ăn Tết.

Ngoài ra, để hạn chế việc đặt vé bị sai tên, bạn có thể đặt vé tại những đại lý vé máy bay uy tín, điển hình như công ty Du lịch Đại Dương mang đến cho quý khách hàng sự thoải mãn và hài lòng các dịch vụ đặt vé một cách tốt nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, Qúy khách vui lòng truy nhập tới website: dulichdaiduong.vn hay liện hệ trực tiếp đến hotline: 094-555-3434 (Hà Nội)/099.555.3434 (Sài Gòn).