Đắm mình trong ca Huế trên sông Hương để cảm nhận những nét tinh hoa của cố đô

Đến Huế, ngoài thăm cố đô, hãy nghe Ca Huế trên sông Hương Đây là hai điều mà mọi du khách đến đây đều muốn làm. Không cần đợi đến Festival Huế tổ chức 2 năm một lần mới có thể thưởng thức âm nhạc Huế. Giờ đây đến với Huế vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, du khách cũng có thể hòa mình vào những điệu nhạc thanh tao trên sông Hương để cảm nhận những nét tinh túy của vùng đất Cố đô.

Ca Huế trên sông Hương là gì?

Nhắc đến ca Huế, người ta sẽ nhắc đến những điệu hò quê hương, đưa đẩy, nhẹ nhàng, lan tỏa, ngọt ngào như hồn người xứ Huế hay những làn điệu bay bổng, mượt mà như sáo, lý. hoài xuân, tình tang. Ngoài âm nhạc dân gian, Huế còn nổi tiếng với nhã nhạc cung đình Huế như giao nhạc, nhạc miếu, ngũ tự, nhạc triều, thường nhạc cung đình, nhạc tổ.

Ca Huế là một nét rất riêng của Huế
Ca Huế là một nét rất riêng của Huế

Ca Huế là sản phẩm mang sắc thái địa phương đặc trưng của Huế và là một trong ba thể loại âm nhạc thính phòng của Việt Nam có nguồn gốc và phát triển lâu đời. Ca Huế có giá trị cao về nghệ thuật và giáo dục như tư tưởng thẩm mỹ, tình cảm cũng như nhân cách con người. Là một loại hình âm nhạc khoa học, Ca Huế từng đóng vai trò là quốc nhạc và được sử dụng rộng rãi ở các tỉnh miền Bắc và miền Nam.

Nghe ca Huế trên sông Hương là một trong những cách khiến du khách cảm
Nghe ca Huế trên sông Hương là một trong những cách khiến du khách cảm thấy “yêu” Huế hơn!

Trước đây, nghe ca Huế trên sông Hương là thú vui tao nhã của các vương công, quan lại trong triều đình Huế. Ngày nay, Kiểu nhảy này đã được “phổ biến” cho mọi du khách cùng thưởng thức Ca Huế trên sông Hương và yêu Huế hơn. Những lời ca, điệu múa và giọng ca Huế ngọt ngào, dễ thương làm say đắm lòng người và du khách. cảm giác xốn xang, buồn, vui đến lạ!

Hoạt động một đêm nghe ca Huế trên sông Hương

Lưu Thủy, Kim Tiến, Xuân Phong, Long Hồ là 4 ca khúc mở màn mỗi đêm!
Lưu Thủy, Kim Tiến, Xuân Phong, Long Hồ là 4 ca khúc mở màn mỗi đêm!

Mở màn cho đêm Ca Huế trên sông Hương Mỗi đêm có 4 ca khúc Lưu Thủy, Kim Tiền, Xuân Phong, Long Hổ. Sau đó là các điệu múa Huế đối đáp và tân nhạc Huế đặc sắc. Những giai điệu da diết, da diết của giọng hát hòa quyện với tiếng hò reo của dàn nhạc đủ loại đàn bầu, đàn tranh, đàn nguyệt, sáo, phách… sẽ ru hồn du khách vào một miền ký ức sâu lắng. tim nhuộm tím, không thể quên.

Thuyền trôi về bến Vân Lâu, du khách sẽ được trải nghiệm một phong tục lâu đời của người dân xứ Huế là thả đèn hoa đăng trên sông Hương. Đây là phong tục với mong muốn cầu bình an, an lành cho mọi người.

Hiện nay, ngoài việc sử dụng các nhạc cụ dân tộc để chơi nhạc truyền thống, các nhạc công còn chơi các bản nhạc nước ngoài quen thuộc. Đây là một tính năng mới trong tổ chức Ca Huế trên sông Hương nhằm phục vụ du khách thập phương, giúp họ thêm yêu các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc ta.

Một số lưu ý khi nghe ca Huế trên sông Hương

Bến thuyền Toa Kham rực rỡ ánh đèn mỗi đêm
Bến thuyền Toa Kham rực rỡ ánh đèn mỗi đêm

Thuyền rồng chở khách nghe Ca Huế trên sông Hương Có nhiều loại khác nhau, chủ yếu là thuyền 8 chỗ và thuyền 27 chỗ. Du khách có thể mua vé qua hệ thống Phuotbuivới nhiều ưu đãi. Với thuyền rồng được bọc toàn bộ, du khách được quyền yêu cầu chương trình riêng và thời lượng chương trình có thể kéo dài đến 23 giờ.

Thời gian cho mỗi buổi biểu diễn ca Huế trên sông Hương là 1 giờ 15 phút!
Thời gian cho mỗi buổi biểu diễn ca Huế trên sông Hương là 1 giờ 15 phút!

Trẻ em dưới 5 tuổi miễn phí ngồi cùng bố mẹ suốt chương trình. Và vì đây là một chương trình ca nhạc văn hóa nên các bạn cẩn thận đừng lên thuyền say xỉn hay vứt rác xuống sông nhé!

Đặt bây giờ Ca Huế trên sông Hương để nhận ưu đãi

Với mỗi đêm Ca Huế trên sông Hương Du khách được sống trong không gian Huế của những năm tháng xưa cũ – những năm tháng khó quên. Đến Huế mà không nghe nhạc thì bạn mới khám phá được một phần của thành phố!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *