Cung điện Gyeongbokgung khiến du khách tràn đầy hứng thú

Bạn đang có kế hoạch đến thăm các di tích cổ ở Hàn Quốc? Đừng bỏ lỡ chuyến đi đến Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc! Đến đây, du khách vừa có thể cảm nhận được cảnh đẹp của xứ sở kim chi vừa có thể khám phá những điểm tham quan khác của cung điện này.

– Khu giải trí Everland ở Hàn Quốc – điểm thu hút khách du lịch

– Đảo Jeju – điểm đến hấp dẫn khi du lịch Hàn Quốc

Có gì trong chuyến đi đến Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc?
Có gì trong chuyến tham quan Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

1. Giới thiệu tổng quan về du lịch Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc

Gyeongbokgung theo Hangul – tên tiếng Hàn: 경복궁, Hanja – phiên âm tiếng Hán: 景福 宮, dịch là Cảnh Phúc Cung. Nơi đây còn được gọi với cái tên khác là Cung Cảnh Phúc.

Cung điện này được xây dựng vào năm 1395 bởi người dân Hàn Quốc và nằm ở phía bắc thành phố Seoul của Hàn Quốc. Mục đích của việc xây dựng cung điện này là cung cấp nơi sinh sống và làm việc cho hoàng gia của triều đại Joseon, cụ thể là từ năm 1392 đến năm 1910.

Gyeongbokgung còn được gọi là Cảnh Phúc Cung
Gyeongbokgung còn được gọi là Cảnh Phúc Cung

Khu di tích chính thức của triều đại Joseon này đã trải qua nhiều thăng trầm và biến động trong suốt lịch sử Hàn Quốc. Đã có nhiều lần Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc gần như bị tàn phá bởi các cuộc chiến tranh xâm lược và đô hộ của phát xít Nhật.

Cho đến năm 1990, nó đã được cải tạo và xây dựng lại từ đống đổ nát và dần dần biến thành một cung điện hoàn chỉnh như bạn có thể thấy ngày nay.

Khuôn viên cung Cảnh Phúc này bao gồm các khu sinh hoạt triều chính của vua và các cận thần, khu sinh hoạt và nghỉ ngơi của hoàng gia. Tham quan và chiêm ngưỡng dọc theo trục chính của cung điện này, đầu tiên du khách sẽ được nhìn thấy Cổng Gwanghwamun (광화문 còn gọi là Quang Hoa Môn).

Quang Hoa Môn nằm ở trung tâm của khuôn viên hoàng cung này. Tiếp theo bạn sẽ đến thăm Cần Chính Điện (근정전). Chắc hẳn, nếu bạn xem nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc, bạn sẽ thấy khung cảnh ở đây vô cùng quen thuộc, bao gồm ngai vàng của vua và sảnh dành cho vua và quần thần qua đời.

Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung triều đại Joseon, Hàn Quốc
Cung điện hoàng gia Gyeongbokgung triều đại Joseon, Hàn Quốc

Và không thể thiếu một phần kiến ​​trúc quan trọng trong Gyeongbokgung ở Hàn Quốc dành cho vua và hoàng hậu và các hoàng tử thích sống và làm việc.

Còn lại là các khu vực khác như phòng thủ, phòng khách cho các gia nhân của vua và hoàng hậu,… Các khu vực này tuy không được xây dựng đối xứng, phân cấp rõ ràng nhưng nó cũng góp phần tạo nên bức tranh. tổng thể cung điện hài hòa và thống nhất hơn.

2. Những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đến Gyeongbokgung

Khi đi tham quan Cung điện Gyeongbokgung của Hàn Quốc Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và khám phá nhiều điều thú vị mà bạn chỉ có thể thấy trên tivi hay báo chí, mạng xã hội, …

Hãy cùng PHUOTBUI -điểm qua một số điểm đến mà du khách không nên bỏ qua trong chuyến du lịch đến cung điện hoàng gia Hàn Quốc này nhé.

2.1. Cần điện

Trước hết sẽ nói về Điện Cần Chính hay còn gọi là Càn Chính Điện (근정전), một công trình kiến ​​trúc phải nói là quan trọng nhất trong tổng thể kiến ​​trúc nơi đây.

Cần Chính Điện có kiến ​​trúc đồ sộ nhất trong khuôn viên Gyeongbokgung
Cần Chính Điện có kiến ​​trúc đồ sộ nhất trong khuôn viên Gyeongbokgung

Cần Chính điện là nơi thiết triều và phục vụ triều đình, nơi diễn ra các hoạt động chính thức của triều đình, đồng thời cũng là nơi vua tiếp đón các sứ thần nước ngoài. Điện này được xây dựng lớn nhất và cao nhất trong quần thể kiến ​​trúc của Cung điện Gyeongbokgung.

2.2. Khánh Hội Lâu

Khi đến thăm Lầu Khánh Hội hay còn gọi là Khánh Hội Lâu (경회루), du khách sẽ được chiêm ngưỡng một thiết kế khá độc đáo. Khánh Hội Lâu được xây dựng trên một hồ sen nhân tạo, bên cạnh là một bức tranh giả có tên là Mansesan.

Nếu bạn đã từng xem nhiều bộ phim cổ trang Hàn Quốc trước đây thì khi đến đây bạn có thể nhận ra ngay một khung cảnh và biểu tượng để quay những bộ phim đó chính là đây. Nơi này được coi là một trong những nơi đẹp nhất trong số Gyeongbokgung.

Khánh Hội Lâu - nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình
Khánh Hội Lâu – nơi có cảnh đẹp thiên nhiên hữu tình

Không chỉ trong phim, nơi đây còn được dùng làm địa điểm tổ chức tiệc hoàng gia, ca nhạc, khiêu vũ và đón tiếp các thiên thần nước ngoài.

Nó có kiến ​​trúc 2 tầng. Tầng 1 của Khánh Hội Lâu được dựng lên nhờ gần 50 cột đá có trạm khắc hoa văn rồng và hoa. Thông thường, các quan chức nhỏ hoặc chất lượng thấp sẽ đến đây để tham dự các bữa tiệc.

Còn tầng hai là nơi ngồi của vua và các quan chức cao cấp. Bạn có thể di chuyển đến tầng này bằng cách đi từ cổng Gwanghwamun vào và rẽ trái bên phải bên trái Cung điện Gyeongbokgung.

2.3. Quang Hoa Môn

Như đã giới thiệu ở trên, cổng Quang Hoa (광화문) được coi là trung tâm của khu cung điện. Đây cũng là cổng chính để vào Cảnh Phúc Cung nằm ở phía Nam. Quang Hoa Môn này được thiết kế khá độc đáo với 2 tầng mái và 3 cửa vòm.

Lối vào Cung điện Gyeongbokgung - Quang Hoa Môn
Lối vào Cung điện Gyeongbokgung – Quang Hoa Môn

Trong đó, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp một cánh cửa nằm ở giữa có chiều cao lớn nhất so với 2 cánh cửa còn lại. Đây là con đường dành cho vua lúc bấy giờ. 2 cửa còn lại là lối đi cho các quan và các đại thần trong triều ra vào. Gyeongbokgung khán giả và tòa án.

Và đặc biệt bạn sẽ thấy một chiếc chuông không quá lớn được treo phía trên mái nhà để lính canh gõ và thông báo thời gian trong ngày. Ngay ngoài cổng chính là Lục Bộ Lộ (육조 거리). Đây là con phố có 6 Bộ, đại diện cho 6 cơ quan trong cơ cấu chính quyền triều đại Joseon. Cho đến ngày nay nó được đổi tên thành Đại lộ Sejong.

2.4. Khang Ninh Điền

Khang Ninh Điện còn được gọi là Cung Khang Ninh (강녕전). Đây là nơi để vua nghỉ ngơi. Toàn bộ ngôi nhà gồm 9 gian. Nằm ở giữa và lớn nhất trong số đó là chính điện, nhà vua đã yên nghỉ tại đây.

Khang Ninh Điện - Nơi nghỉ ngơi của vua chúa thời xưa
Khang Ninh Điện – Nơi nghỉ ngơi của vua chúa thời xưa

Ngoài ra, các ngăn nhỏ hơn có hệ thống sưởi sàn Ondol ở cả hai bên. Toàn bộ sàn được lát bằng ván gỗ. Phía trước Khang Ninh Điền là những bậc đá được xếp ngày càng cao.

2.5. Giao Thai Dien

khi mà Du lịch cung điện hàn quốc Điều này bạn không nên bỏ qua Giao Thái Điện hay còn gọi là Điện Giao Thái (교태전) để hoàng hậu nghỉ ngơi. Theo nghĩa Hán Việt, Giao Thái là sinh sôi, nảy nở.

Đặc biệt, khi đến đây, du khách sẽ có cơ hội tham quan một khu vườn nhỏ vô cùng xinh xắn có tên là Amidan nằm phía sau điện Giao Thái. Khu vườn này được trang trí bằng những cột lục giác chạm trổ hoa văn phượng hoàng, chim muông và hoa lá.

Ngắm nhìn Cung điện Giao Thái và khu vườn nhỏ phía sau chùa
Ngắm nhìn Cung điện Giao Thái và khu vườn nhỏ phía sau chùa

Theo sử sách cổ, người dân Hàn Quốc đã lấy nguyên liệu là đất và cát từ chốn bồng lai tiên cảnh Khánh Hội Lâu để nung và tạo ra những viên gạch xây nên những cột xanh ấy.

2.6. Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

Nếu có thời gian, bạn có thể ghé thăm Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc tại cung điện Gyeongbokgung. Trong tiếng Hàn, tên của nơi này là 국립 고궁 박물관. Nơi đây được xây dựng nhằm bảo tồn và tôn vinh các giá trị văn hóa của cung điện hoàng gia thời Joseon.

Bảo tàng này bao gồm 5 khu vực chính: khu lưu trữ các ghi chép và biểu tượng của triều đình, khu dành cho các hoạt động tôn giáo, khu bảo tồn kiến ​​trúc hoàng gia, khu bảo tồn các giá trị khoa học thời Joseon và cuối cùng là khu cung điện ghi lại cuộc sống hoàng gia. Bảo tàng cũng có hướng dẫn bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung.

Khám phá và khám phá Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc
Khám phá và khám phá Bảo tàng Cung điện Quốc gia Hàn Quốc

– Giờ mở cửa: 9:00 – 18:00 hàng ngày, trừ thứ 2 hàng tuần.

– Điện thoại: (+82) 02-3701-7500

– Trang mạng: http://www.gogung.go.kr

2.7. Bảo tàng dân gian quốc gia ở Gyeongbokgung

Bảo tàng Dân gian Quốc gia Hàn Quốc (국립 민속 박물관) nằm trong khuôn viên Gyeongbokgung cũng là một điểm đến phải ghé thăm. Nơi đây trưng bày các vật dụng sinh hoạt và văn hóa dân gian của người Hàn Quốc từ xưa đến nay.

Bảo tàng dân gian quốc gia ở Gyeongbokgung
Bảo tàng dân gian quốc gia ở Gyeongbokgung

– Giờ kinh doanh:

+ Từ 3 – 10h00 – 18h00 hàng ngày

+ Từ tháng 11 đến tháng 2: 09:00 – 17:00 hàng ngày

(Trừ ngày 1/1 hàng năm và thứ Ba hàng tuần)

– Điện thoại: (+82) 02-3704-3114

– Trang mạng: http://www.nfm.go.kr

2.8. Lễ đổi gác tại Cung điện Gyeongbokgung

Ngoài những địa điểm để du khách tham quan và khám phá, bạn không nên bỏ qua việc nghỉ ngơi ở cung điện Gyeongbokgung Chào! Nghi lễ này bắt đầu từ 10:00 sáng, diễn ra khoảng 15 phút và lặp lại theo chu kỳ 1 giờ cho đến 3:00 chiều. Trong mùa đông, tùy thuộc vào thời tiết, phiên canh gác sẽ thay đổi.

Lễ đổi gác tại Cung điện Gyeongbokgung
Lễ đổi gác tại Cung điện Gyeongbokgung

Trên thực tế, vì mục đích đời sống tâm linh và phục vụ mục đích du lịch, nghi lễ này đã được tái hiện. Các nhân vật trong vai thị vệ sẽ lần lượt thay đổi các vị trí canh gác tương tự như lần đổi vị trí thị vệ của hoàng gia trong cung điện Gyeongbokgung ngày xưa.

Bắt đầu từ năm 1996, nghi lễ này chính thức được tái hiện và trong lễ đổi gác, mọi người sẽ ăn mặc như các vệ binh hoàng gia thời Joseon thực hiện các nghi lễ và du khách có thể chụp ảnh miễn phí. tính phí chúng!

3. Một số thông tin về Cung điện Gyeongbokgung ở Seoul

Địa chỉ

서울 특별시 종로구 사직로 161 (161 Sajik-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul, Hàn Quốc)

Điện thoại

(+82) 02-3700-3900

Giờ kinh doanh

Từ tháng 3 đến tháng 10: 09:00 – 18:00

Từ tháng 11 đến tháng 2: 09:00 – 17:00

(Đóng cửa vào Thứ Ba hàng tuần)

Phí nhập học

3.000KRW / người (bao gồm vé vào cửa Bảo tàng Dân gian)

Trang mạng

http://www.royalpalace.go.kr/

Hướng dẫn viên du lịch

Phương pháp 1: Ga Gyeongbokgung (경복궁) trên đường tàu số 3, số lối ra

Phương pháp 2: Ga Gwanghwamun (광화문) trên đường tàu số 5, lối ra số 2 hoặc số 7, đi bộ 10 phút dọc theo Quảng trường Gwanghwamun.

Bản đồ

http://dmaps.kr/6rqgy

(Nguồn: thongtinhanquoc.com)

Chiêm ngưỡng Cung điện Gyeongbokgung trong chuyến du lịch Hàn Quốc cùng ONETOUR

Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng rồi phải không? Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đặt vé máy bay tại VietAIR thương hiệu đặt vé máy bay trực tuyến giá rẻ số 1 Việt Nam để có chuyến du lịch Gyeongbokgung, Hàn Quốc khám phá những điều tuyệt vời nơi đây. mang đến.

Bạn có thể đặt vé trực tuyến tại https://vietair.com.vn hoặc liên hệ với – – Công ty bán vé máy bay trực tuyến VietAIR để tham khảo vé máy bay du lịch Hàn Quốc và đặt vé nhé!

Nếu bạn cảm thấy bất tiện khi đặt vé máy bay hay mua vé và di chuyển bằng các phương tiện khác đến Hàn Quốc, PHUOTBUI -xin đưa ra một số gợi ý cho bạn. Các tour du lịch hàn quốc giá rẻ với mức giá vô cùng hấp dẫn để bạn lựa chọn.

– ĐT:

Mọi thắc mắc cần tư vấn hỗ trợ Các tour du lịch hàn quốc giá rẻ Xin vui lòng gửi nó đến địa chỉ phuotbui.org Vui lòng liên hệ qua để được giải đáp và tư vấn thêm.

Chuyến du lịch du lịch Cung điện Gyeongbokgung, Hàn Quốc sẽ đưa bạn trở lại thời kỳ cổ đại của Hàn Quốc, triều đại Joseon. Hãy xách ba lô lên và trải nghiệm những điều thú vị tại đây nhé!

PH

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *