Công quốc sông Hutt và những câu chuyện xung quanh nó

Nằm trên sa mạc ở Tây Úc, Công quốc của sông Hutt được thành lập cách đây 30 năm và vẫn chưa được tất cả các quốc gia trên thế giới – và Úc công nhận. Nếu bạn đang có chuyến du lịch đến Úc, hãy thử ghé qua đây vào một ngày không xa.

Tất tần tật về chi phí du lịch Úc

Fraser – Hòn đảo cát khổng lồ của thế giới

Nằm bên trong sa mạc ở Tây Úc là Duchy of Song Hutt. Công quốc được định nghĩa là một quốc gia có chủ quyền độc lập trong lãnh thổ của Úc, nhưng nó không được bất kỳ quốc gia nào trên thế giới công nhận. Công quốc đã tồn tại kể từ đó và hoàn toàn tách biệt với Úc, thậm chí có một chút quan hệ với quốc gia này.

Thiên nhiên ở công quốc sông Hutt
Thiên nhiên ở công quốc sông Hutt

Công quốc của sông Hutt được phát hiện vào ngày 21 tháng 4 năm 1970 bởi Sir Leonard George Casley. Ông Casley thành lập quốc gia này để chống lại các tranh chấp của chính phủ Tây Úc về hạn ngạch sản xuất lúa mì và các loại thuế dày đặc. (Hình như tất cả các cuộc đấu tranh và nội chiến trên khắp thế giới đều chỉ vì lý do thuế?). Casley và các gia đình có trang trại trồng trọt bên bờ sông Hutt đã tập hợp, nổi dậy chống lại các chính sách và hạn ngạch nông nghiệp, và chính Casley đã đệ đơn phản đối lên thống đốc Tây Úc. Khi chính phủ trả lời rằng họ sẽ không bãi bỏ các hạn ngạch đó, Casley đã kiện nó đòi bồi thường 52 triệu đô la. Thật không may, ông đã không thành công và thua kiện trắng trợn nên ông và những người cùng chí hướng đã tìm đến luật pháp của Anh (Đạo luật phản quốc năm 1945) để tách ra và tuyên bố độc lập cho riêng mình. trên lãnh thổ của Úc.

Cảnh quan công quốc của sông Hutt
Cảnh quan công quốc của sông Hutt

Chính phủ Tây Úc nhận thấy không thể ngăn cản những người này, vì vậy họ đã cầu cứu chính phủ quốc gia ở Canberra. Ngay sau đó, Tổng thống Úc, Ngài Paul Hasluck tuyên bố rằng điều này là vi hiến khi Úc can thiệp vào chủ nghĩa ly khai. Theo luật pháp Úc, chính phủ có hai năm để chống lại tuyên bố tự xưng của Casley, và sau đó vào ngày 21 tháng 4 năm 1972, chính phủ đã không làm như vậy, và Công quốc của sông Hutt Chính thức có tư cách pháp nhân. (Thực sự là một mớ hỗn độn pháp lý!)

Đầu những năm 1980, tỉnh Hutt tuyên bố trở thành một quốc gia độc lập, nhưng phải vài ngày sau, tỉnh này mới trở lại trạng thái ban đầu như một công quốc. Công quốc đã tiến hành phát hành một số tem và tiền xu của riêng mình, được gọi là đô la Sông Hutt, được chia theo đơn vị tối thiểu là 100 xu. Đô la sông Hutt được tính theo tỷ giá một ăn một so với đô la Úc. Và mặc dù có rất ít người sống ở hai bên bờ sông HuttNhưng quốc gia này đã tuyên bố tổng số công dân lên đến 13.000 người.

Ngài Casley đang cai trị ở Công quốc của River Hutt
Ngài Casley đang cai trị ở Công quốc của River Hutt

Chính phủ Úc không muốn can thiệp quá nhiều country Hutt Hoặc chính ông Casley. Điều này cho phép đất nước tồn tại thoải mái trong không gian riêng của mình, miễn là nó không gây ra quá nhiều rắc rối. Đồng thời, Australia cũng tuyên bố rằng các công ty không được phép liên kết hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh sang nước này nhằm trốn thuế. Nếu cá nhân, doanh nghiệp nào cố tình vi phạm sẽ phải đối mặt với những khoản phạt và mức phạt rất lớn. Thái độ này giống như “cứ để cho tên điên này tự do đi lang thang, nhưng chúng tôi sẽ không để hắn công khai ở bất cứ đâu.” Nước này cũng đang cố gắng kiện chính phủ Australia ra tòa án quốc tế để đòi lãnh thổ của những vùng đất không được công nhận ở Tây Australia theo luật pháp quốc tế của nước này.

Tiền tệ đô la Hutt
Tiền tệ đô la Hutt

Nếu bạn đang lái xe dọc theo Bờ Tây nước Úc, Sông Hutt là một điểm dừng chân độc đáo và khá thú vị. Có những trang trại rộng lớn ở đây trông không khác mấy so với những trang trại mà chúng ta thường thấy ở Tây Úc. Nhưng có một điều kỳ quặc trong “gia đình hoàng gia” và họ vẫn khoe rằng họ có thể du hành thời gian trong vài giờ. Đó là một trong những điều thú vị nhất, chẳng hạn như dừng lại để xem quả cầu len lớn nhất thế giới ở Nowhere, Hoa Kỳ, chúng làm cho chặng đường dài trở nên thú vị. Công quốc của sông Hutt nằm trên đường từ Northhampton đến Kalbarri Park. Bạn có thể ở lại đây qua đêm nếu muốn, bình thường Công quốc mở cửa từ 9 giờ sáng đến 4 giờ chiều và vé vào cửa miễn phí. Vui lòng truy cập trang web để tìm hiểu thêm về nơi này trước khi đến.

Công quốc của sông Hutt

Thành lập ngày 21 tháng 4 năm 1970

Thủ đô: Nain

Ngôn ngữ chính: Anh, Pháp, Esperanto

Diện tích: 75 kilômét vuông (khoảng 29 dặm vuông)

Múi giờ: GMT +8

sợi tổng hợp

Chia sẻ với mọi người nếu bạn thấy nội dung hữu ích – Du lịch giá rẻ phuotbui

[ad_1]
[ad_2]
————–
Tham khảo onetour

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *