Ở Hàn Quốc có rất nhiều con đường đẹp và mang một điều huyền bí khiến bao người tò mò và thích thú. Nếu bạn đã từng nghe đến con đường tình yêu, con đường mùa thu vàng hay con đường “ma” khiến chai nước để xuống mặt đường có thể tự lăn trên đường dốc thì trong bài viết ngày hôm nay, Phuotbui.org xin giới thiệu với các bạn về con đường đặc biệt ở Hàn Quốc không dành cho các cặp đôi: hễ cứ nắm tay nhau đi trên còn đường này là chia tay.

Mách bạn đặt vé máy bay Tết 2018 giá rẻ thuận lợi

Con đường đặc biệt ở Hàn Quốc “cứ nắm tay là tình tan”

Người dân Hàn Quốc đều biết về lời nguyền, rằng đôi tình nhân nào nắm tay đi dạo trên đường Deoksugung Doldam-gil đều không có kết thúc viên mãn.

Con đường đặc biệt ở Hàn Quốc không dành cho các cặp đôi

Nhiều du khách đến với con đường đặc biệt ở Hàn Quốc vì vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng mà không biết đến lời nguyền “cứ nắm tay là chia ly”

Deoksugung Doldam-gil (hay con đường lát đá Deoksu) là một trong những địa điểm nổi tiếng ở Seoul. Con đường này được biết đến với lời nguyền mà hầu như người dân Hàn Quốc nào cũng biết. Đó là việc các đôi tình nhân không nên nắm tay cùng nhau đi dạo hết con đường dài 900 m này. Nếu làm điều đó, chuyện tình yêu của họ sẽ kết thúc không có hậu.

Cẩm nang bay: Hướng dẫn đặt vé máy bay đơn giản, dễ dàng tại dulichdaiduong.vn

Lời nguyền được bắt nguồn từ việc cuối con đường trước đây là tòa án tối cao. Các cặp đôi muốn ly hôn sẽ đến nơi này nộp đơn. Để đến được tòa án, họ sẽ phải đi bộ trên con đường lát đá tuyệt đẹp Deoksugung Doldam-gil.

Deoksugung Doldam-gil vào mùa đông. Nơi đây không có bãi đậu xe, gần bảo tàng Nghệ thuật Seoul, bảo tàng Lịch sử…

Con đường đặc biệt ở Hàn Quốc không dành cho các cặp đôi

Sắc vàng tuyệt đẹp của con đường Deoksugung Doldam-gil 

Do đó, theo thời gian, một lời nguyền về con đường được dựng nên. Nhiều người tin rằng, những cặp đôi từng đi trên Deoksugung Doldam-gil đều là những người có tình duyên không may mắn. Họ sẽ có kết thúc là chia tay nhau.

Sau này, tòa án chuyển đi nơi khác và con đường cũng không phải đóng vai trò là chứng nhân cho các cuộc tình tan vỡ của người dân Hàn Quốc.

Tham khảo thêm: Hàn Quốc dự kiến miễn visa cho khách du lịch Việt trong tháng 1,2,3/2018

Ngày nay, truyền thuyết về con đường “cứ nắm tay cùng đi là tình tan” này vẫn còn được người dân Hàn Quốc truyền tai nhau. Tuy vậy, không ít cặp đôi vẫn nắm tay đi dạo trên đường Deoksugung Doldam-gil, do phong cảnh ở đây được nhiều người đánh giá là “đẹp và lãng mạn”. Hiện chính quyền thành phố đã cho đặt hơn 20 chiếc ghế dài và trồng 130 cây quanh con đường này, nhằm cung cấp chỗ nghỉ chân do người dân và du khách.

Con đường đặc biệt ở Hàn Quốc không dành cho các cặp đôi

Hiện nay, các bạn trẻ đi du lịch Hàn Quốc ngày càng trở nên phổ biến

Con đường đặc biệt ở Hàn Quốc này quả thực độc đáo và đáng sợ đối với các cặp đôi này phải không nào. Nếu bạn có đi cùng người yêu đến du lịch xứ sở kim chi trong thời gian tới thì hãy lưu ý và tránh ra con đường bị lời nguyền chia ly dành cho các đôi uyên ương nhé!

Chuyến đi vi vu đại Hàn dân Quốc của bạn đến đâu rồi, hãy để dulichdaiduong.vn giúp bạn đặt những tấm vé máy bay đi Hàn Quốc tốt nhất nha. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến việc mua vé, thủ tục làm visa sang Hàn, Qúy khách hãy liên hệ đến hotline: 094-5555-3434/099-555-3434 để được phản hồi một cách sớm nhất.