Có một “vùng đất ma cà rồng” đẹp huyền bí ở Transylvania, Romania

Transylvania, Romania là vùng đất nổi tiếng gắn liền với tên tuổi của bá tước Dracula, một ma cà rồng huyền thoại. Mùa thu năm nay, Transylvania còn huyền ảo hơn, giống như những khung cảnh trong câu chuyện cổ tích xưa. Hãy cùng PhuotBuingắm nhìn khung cảnh của Transylvania ở Romania, một đất nước giàu lịch sử, văn hóa và cũng tham gia Euros năm nay.

1. Tìm hiểu về vùng đất Transylvania, Romania:

Transylvania là vùng đất lịch sử ở miền trung Romania, gắn liền với những truyền thuyết về ma cà rồng nên mang vẻ đẹp kỳ bí, huyền bí hiếm có. Ở phía đông và phía nam của Transylvania là dãy núi Carpathian, phía tây là dãy núi Apuseni. Tuy nhiên, thuật ngữ “Transylvania” đôi khi không chỉ bao gồm bản thân Transylvania mà còn bao gồm các vùng lịch sử lân cận Crişana, Maramureş và phần Banat thuộc Romania.

Transylvania mang vẻ đẹp huyền bí của vùng đất “ma cà rồng”. (ảnh: internet)Transylvania mang vẻ đẹp huyền bí của vùng đất “ma cà rồng”. (ảnh: internet)
Transylvania mang vẻ đẹp huyền bí của vùng đất “ma cà rồng”. (ảnh: internet)

Nếu bạn đến từ phía Đông của Romania, nhịp sống ở đây rất nhanh, nhanh. Còn với miền Tây, đến Transylvania, bạn sẽ thấy nhiều vùng quê, làng mạc, cuộc sống dường như chậm lại, cảm giác yên bình vô cùng.

2. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp huyền bí của Transylvania:

Cao nguyên Transylvanian có quần thể các thành phố, thị trấn và lâu đài cổ của người Saxon gắn liền với truyền thuyết về bá tước Dracula, đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Xem thêm  Vườn Butchart – Xứ sở thần tiên của Canada

Trong các thung lũng đẹp như tranh vẽ và sườn dốc của cao nguyên bắc cực ở Transylvania này, có rất nhiều khu nghỉ dưỡng sức khỏe, khu nghỉ dưỡng mùa đông cho những người leo núi và trượt tuyết. Nổi tiếng nhất là thung lũng Prahova rộng lớn với cảnh quan thơ mộng và những thị trấn xinh đẹp, giàu có. Prahova có nhiều kiến ​​trúc nổi tiếng như lâu đài của vua Peles, lâu đài của nữ hoàng ở thành phố Sinaia và lâu đài của bá tước Dracula …

Lâu đài của vua Peles đẹp và cổ kính. (Ảnh: internet)Lâu đài của vua Peles đẹp và cổ kính. (Ảnh: internet)
Lâu đài của vua Peles đẹp và cổ kính. (Ảnh: internet)
Bá tước lâu đài hùng vĩ của Dracula. (ảnh: internet)Bá tước lâu đài hùng vĩ của Dracula. (ảnh: internet)
Bá tước lâu đài hùng vĩ của Dracula. (ảnh: internet)

Là vùng đất nổi tiếng với tên gọi của các nhân vật ma cà rồng hư cấu trong tiểu thuyết và trên màn ảnh, những tòa lâu đài cổ kính bên trên gợi lên một khung cảnh huyền bí thì khung cảnh ở Transylvania bên dưới lại đẹp đến nao lòng. với những con đường quanh co bên sườn đồi, hàng cây nhuộm màu thời gian, những ngôi nhà thờ cổ kính mờ ảo trong sương sớm.

Những con đường ngoằn ngoèo ven đồi ... (ảnh: internet)Những con đường ngoằn ngoèo ven đồi ... (ảnh: internet)
Những con đường quanh co dọc sườn đồi (ảnh: internet)
Cây cối nhuốm màu thời gian ẩn hiện trong sương ... (ảnh: internet)Cây cối nhuốm màu thời gian ẩn hiện trong sương ... (ảnh: internet)
Cây cối nhuốm màu thời gian ẩn hiện trong sương (ảnh: internet)
Khung cảnh kỳ bí trên màn ảnh qua ống kính của một nhiếp ảnh gia. (ảnh: internet)Khung cảnh kỳ bí trên màn ảnh qua ống kính của một nhiếp ảnh gia. (ảnh: internet)
Khung cảnh kỳ bí trên màn ảnh qua ống kính của một nhiếp ảnh gia. (ảnh: internet)
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet

Không bút mực nào có thể miêu tả hết vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Không ai nghĩ rằng khung cảnh ở đây là cảnh thật. Mọi thứ đẹp như trong tranh vẽ hay cảnh trong phim cổ tích huyền thoại. Mùa thu huyền ảo với không khí trong lành, những tán lá chuyển màu dần từ xanh sang vàng, đỏ… Những ngôi nhà nhỏ xíu thấp thoáng xa xa như gợi chút ấm áp giữa chốn thiên đường.

Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Transylvania. (ảnh: internet)Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Transylvania. (ảnh: internet)
Khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Transylvania. (ảnh: internet)
Dãy núi uốn lượn ... (ảnh: internet)Dãy núi uốn lượn ... (ảnh: internet)
Núi quanh co. (ảnh: internet)
Nắng ấm như rót mật vào vùng quê yên bình ... (ảnh: internet)Nắng ấm như rót mật vào vùng quê yên bình ... (ảnh: internet)
Nắng ấm như rót mật vào vùng quê yên bình. (ảnh: internet)
Những ngôi nhà truyền thống thấp thoáng phía xa, xen kẽ với những cánh đồng gợi lên sự ấm áp của chốn thiên đường. (ảnh: internet)Những ngôi nhà truyền thống thấp thoáng phía xa, xen kẽ với những cánh đồng gợi lên sự ấm áp của chốn thiên đường. (ảnh: internet)
Những ngôi nhà truyền thống thấp thoáng phía xa, xen kẽ với những cánh đồng gợi lên sự ấm áp của chốn thiên đường. (ảnh: internet)

Transylvania quá đỗi yên bình với những con đường trải dài quanh sườn núi, những ngọn đồi xanh mướt, vài ngôi nhà cổ kính gợi nhớ đến những câu chuyện cổ tích huyền thoại.

Xem thêm  Lạc vào những thành phố lãng mạn nhất Châu Âu
Một ngôi nhà kiểu cổ ở vùng cao Transylvania gợi lên không khí của một câu chuyện cổ tích. (ảnh: internet)Một ngôi nhà kiểu cổ ở vùng cao Transylvania gợi lên không khí của một câu chuyện cổ tích. (ảnh: internet)
Một ngôi nhà kiểu cổ ở vùng cao Transylvania gợi lên không khí của một câu chuyện cổ tích. (ảnh: internet)
Ảnh: internetẢnh: internet
Ảnh: internet

Vào mùa thu, cây cối ở Transylvania chuyển sang màu sắc rực rỡ. Đây cũng là một trong những điểm tốt nhất để ngắm lá rơi ở Trung Âu.

Mùa thu ở đây thật đẹp với cảnh cây lá đổi màu. (ảnh: internet)Mùa thu ở đây thật đẹp với cảnh cây lá đổi màu. (ảnh: internet)
Mùa thu ở đây thật đẹp với cảnh cây lá đổi màu. (ảnh: internet)
Cảnh đẹp tuyệt vời. (ảnh: internet)Cảnh đẹp tuyệt vời. (ảnh: internet)
Cảnh đẹp tuyệt vời. (ảnh: internet)
Tôi muốn ôm trọn mùa thu vào lòng khi đứng trước thiên nhiên nơi đây ... (ảnh: internet)Tôi muốn ôm trọn mùa thu vào lòng khi đứng trước thiên nhiên nơi đây ... (ảnh: internet)
Tôi muốn ôm trọn mùa thu vào lòng khi đứng trước thiên nhiên nơi đây. (ảnh: internet)
Làn sương nhẹ khiến khung cảnh trở nên huyền ảo. (ảnh: internet)Làn sương nhẹ khiến khung cảnh trở nên huyền ảo. (ảnh: internet)
Làn sương nhẹ khiến khung cảnh trở nên huyền ảo. (ảnh: internet)
Con đường đẹp huyền bí và tĩnh lặng, lá đổi màu, là địa điểm ngắm mùa thu ở Trung Âu. (ảnh: internet)Con đường đẹp huyền bí và tĩnh lặng, lá đổi màu, là địa điểm ngắm mùa thu ở Trung Âu. (ảnh: internet)
Con đường đẹp huyền bí và tĩnh lặng, lá đổi màu, là địa điểm ngắm mùa thu ở Trung Âu. (ảnh: internet)

Thật bí ẩn và mơ mộng! Khung cảnh Transylvania tựa như thiên đường, tựa như một bức tranh cổ tích giữa đời thực khiến ai ngắm nhìn cũng phải trầm trồ. Mùa thu lá vàng, không khí ấm áp. Sẽ tuyệt vời biết bao khi được thưởng ngoạn cảnh đẹp của vùng quê yên bình ở “vùng đất ma cà rồng”, Transylvania. Nếu có dịp đến Romania, bạn nhớ đến vùng đất xinh đẹp này để ôm trọn mùa thu vào lòng.

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *