Điểm cực Bắc nước ta là một trong những vùng biên giới chính trị trọng điểm luôn được người dân cả nước quan tâm và mong muốn được một lần đặt chân đến biên cương Lũng Cú, Hà Giang để tận hưởng cảnh sắc thiên nhiên, mây trời huyền ảo của mảnh đất địa đầu tổ quốc.

Tham khảo bảng giá ve may bay dip tet cho chuyến du lịch lấy lộc đầu năm.

Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú – điểm Cực Bắc

Cột cờ Lũng Cú nằm trên đỉnh núi Rồng ngự, có độ cao hơn 1.7000m so với mực nước biển, thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Theo tiếng người Mông bản địa thì Lũng Cú có nghĩa là “Long cư” tức là nơi Rồng cư ngụ.

Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú – điểm Cực Bắc

Lá Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú, Hà Giang

Một quá trình leo bậc thang gồm 2 chặng: chặng đầu là đủ 389 bậc đá, sau đó leo thêm 140 bậc thang bằng sắt, tạo hình xoắn ốc là leo đến đỉnh cột cờ Lũng Cú. Từ trên đỉnh cột cờ nhìn xuống bạn sẽ thấy 2 hồ nước hai bên núi, quanh năm không bao giờ cạn nước, đây được xem là nguồn cung cấp nước chính cho người dân tộc Mông và người dân tộc Lô Lô.

Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú – điểm Cực Bắc

Người dân tộc Mông rực rỡ tươi tắn bộ trang phục truyền thống nhiều màu sắc

 

Tại đỉnh biên cương Lũng Cú ngửa mặt lên là lá cờ đỏ sao vàng có diện tích 54m2 tượng trưng cho 54 dân tộc anh em đang tung bay trong gió, khiến lòng yêu nước của bạn trỗi dậy, niềm tự hào về mảnh đất địa linh nhân kiệt, điểm trấn thủ cực Bắc nước ta. Ngoài ra, du khách còn được thỏa sức phóng tầm mắt bao quát hết các thôn xóm, bản làng của xã Lũng Cú và ngay cả bên những ngọn núi bên phía Trung Quốc nữa nhé.

Có thể bạn quan tâm: Vé máy bay Tết 2018 giá rẻ cho hành trình nội địa và quốc tế tại Du lịch Đại Dương.

Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú – điểm Cực Bắc

Khám phá cột cờ Lũng Cú điểm trấn thủ địa đầu tổ quốc nước ta

 

Khám phá các địa điểm du lịch ở Hà Giang

Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ của Hà Giang – mảnh đất địa đầu của tổ quốc khiến bao thế hệ người Việt ao ước được đặt chân tới đây dù chỉ một lần.

Cờ đỏ sao vàng bay phấp phới giữa biên cương Lũng Cú – điểm Cực Bắc

Cánh đồi hoa tam giác mạch nở rộ khắp núi rừng Hà Giang

Mùa nào ở Hà Giang cũng đẹp, đẹp từ những cung đường đèo đến những vách núi đá hùng vĩ, cho đến những cánh đồng ruộng bậc thang rực vàng mùa lúa chín hay những thửa hoa tam giác mạch bạt ngàn. Tháng 10 – 11 này, Hà Giang ngập tràn trong sắc hoa tam giác mạch cùng với lễ hội hoa tam giác mạch 2017 được tổ chức hoành tráng, sẽ là địa điểm du lịch hấp dẫn mọi du khách trong và ngoài nước.

Nếu có cơ hội đến với Hà Giang, bạn không thể bỏ qua một số những địa điểm tham quan nổi tiếng như: núi Đôi Quản Bạ, đồi thông Yên Minh, hay thẳng cảnh Mã Pí Lèng, bản làng Đồng Văn,… Để biết thêm chi tiết về kinh nghiệm du lịch phượt Hà Giang, hay quan tâm đến các tấm vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ, bạn có thể theo dõi website: dulichdaiduong.vn, để cập nhật những thông tin hữu ích cho chuyến du lịch phượt điểm cực Bắc trở lên thuận lợi nhất.