Đến Mexico bằng visa Mỹ:có bạn từng chia sẻ trên group khi đến visa Mỹ thì visa Mỹ phải còn hạn ít nhất 6 tháng. …

chuyện đến Mexico bằng visa Mỹ:
có bạn từng chia sẻ trên group khi đến visa Mỹ thì visa Mỹ phải còn hạn ít nhất 6 tháng. Thông tin này không chính xác.
visa Mỹ của mình đầu tháng 10 hết hạn và mình vừa dùng visa Mỹ để vào Mexico hồi giữa tháng 9.
nhưng đó là chuyến đi không dễ chịu, mình chia sẻ thêm các tình huống mình gặp để bạn nào có đi thì lường trước.

về hãng bay:

mình bay với AeroMexico. Trước khi bay mình đã đặt vé rời khỏi Mexico với Copa airline. Hãng Copa có chế độ giữ chỗ, (miễn phí 1 ngày, tốn chút tiền cho 3 ngày). Mình giữ chỗ 1 ngày và mình đặt vé buổi sáng ngày bay.
ở quầy check-in, họ hỏi vé rời Mexico của mình, mình cho họ xem email với “Confirmation number”, nhưng họ không chấp nhận vé đó và đòi “Ticket number”. Mình chưa trả tiền nên đâu có Ticket number. Trong email cũng có nói là “bạn chưa trả tiền vé, vé sẽ bị hủy sau 24 giờ v.v…”
họ bảo mình chờ rồi dùng Confirmation number để kiểm tra với Copa, nhưng không kiểm tra được. Họ gọi cho số tổng đài của Copa, nhưng tổng đài bận suốt. Giải quyết trường hợp mình lâu quá, họ bảo đứng sang một bên, chờ họ liên hệ tổng đài, trong khi họ check-in cho khách hàng khác. Mình chở khoảng 20 phút, rồi mình giả vờ bực, dù trong lòng đã sẵn tinh thần mất tiền mua cái vé mới rồi. Mình ra quầy nói với họ giải quyết cho mình nhanh đi, “Tui mua vé rồi, tui có vé rời đi, visa tui hợp lệ, rồi bắt tui chờ hơn 30 phút rồi v.v…” Anh nhân viên vẫn nói là đang liên hệ với tổng đài Copa mà không được, mình cứ đứng ở quầy, giả vờ bực. Cuối cùng anh ta nói giờ sẽ xuất vé cho mình, phía ảnh sẽ tiếp tục gọi Copa để check cái vé của mình. Khi mình đến Mexico bay chặng tiếp theo, (cùng hãng), nếu họ check ra cái vé đó không hợp lệ thì mình phải mua một vé mới. Rồi để xin lỗi vì rắc rối của mình, ảnh cho mình một chỗ ở hàng đầu, mà ảnh nói thường phải mất tiền mua.

nhập cảnh ở Mexico:

mình bị dắt vô khu vực riêng thẩm vấn, (một chỗ vừa hôi mùi nước tiểu, ẩm, và muỗi). Phòng cũng khá đông người bị thẩm vấn, nhưng chủ yếu là nam, và không thấy người da trắng nào. Họ bắt mình khai một tờ đơn với vài thông tin cơ bản: nghề nghiệp, đến đây làm gì, định đi những đâu, có quen ai ở đây không, địa chỉ khách sạn, mang bao nhiêu tiền. Nộp tờ khai xong chờ một lát thì bị một ông thẩm vấn, dựa trên tờ khai đó, hỏi mấy câu như, sao mang ít tiền vậy, xòe tiền ra xem coi, có đi làm hay không, sao không đi làm… Hỏi khó chịu và kém thân thiện.
lát sau một người quay lại với passport và tờ giấy ghi số ngày mình được ở Mexico, rồi cho mình đi. Toàn bộ vụ thẩm vấn này khoản 30-45 phút.
kể thêm là mình đi cùng bạn mình, passport châu Âu. Suốt chuyến bạn mình yên ổn, không gặp vấn đề gì, có mình là bị từ hãng bay cho đến phòng XNC quay như chong chóng.
mà có bạn nào đang kẹt ở Mexico không, gặp nhau đi nào.


[ad_1]
[ad_2]
————
Credit:Tìm bạn đồng hành Du lịch nước ngoài

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *