Chinh phục Phật Quang Sơn – kinh đô Phật giáo Đài Loan

Cao Hùng được biết đến là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Đài Loan. Nếu người ta đến Đài Bắc để ngắm nhìn thành phố hoa lệ, nhộn nhịp và sầm uất, khi tìm nét cổ kính, trầm mặc thì hãy đến Cao Hùng. Và hãy dành chút thời gian cho chuyến du lịch Cao Hùng – Kaohsiung của bạn để chiêm ngưỡng và khám phá Phật Sơn Quang Sơn – “Thủ đô Phật giáo Đài Loan“.

1. Phật Quang Sơn – Nơi linh thiêng hướng Phật.

Toàn cảnh quần thể Phật Quang Sơn, địa điểm du lịch tâm linh được yêu thích ở Cao Hùng
Toàn cảnh quần thể Phật Quang Sơn, địa điểm du lịch tâm linh được yêu thích ở Cao Hùng

Phật Quang Sơn được xây dựng trên đất làng Đại Thọ và hoàn thành vào năm 1974. Khi mới xây dựng, Phật Quang Sơn chỉ là một ngôi chùa nhỏ, ít người biết đến … Nhưng sau một thời gian được sự đóng góp của chư Phật Thế. sư tử và sư tử trụ trì, ngôi chùa đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng của Cao Hùng, khiến bất kỳ ai đến đây cũng phải ghé thăm và trầm trồ trước vẻ lộng lẫy, nguy nga của ngôi chùa này.

Tượng Phật bằng vàng trong khuôn viên Phật Quan Sơn
Tượng Phật dát vàng trong khuôn viên Phật Quang Sơn

Hiện nay Phật Quang Sơn Với tổng diện tích 100 ha với nhiều kiến ​​trúc hoành tráng, uy nghi khiến bất cứ ai đến đây cũng phải trầm trồ, thán phục. Với hơn 20 cung điện trang nghiêm và 2 dãy bảo tháp tạo nên 2 bức tường thành uy nghiêm, bảo vệ con đường dẫn đến tượng Phật cao nhất thế giới – 108 mét, chưa kể nơi đây còn nổi tiếng với hàng nghìn pho tượng Phật dát vàng giá trị, Phật Quang Sơn không hổ danh là “kinh đô của Phật giáo Đài Loan” và là nơi hội tụ của nhiều Phật tử trên thế giới.

2. Tham quan chốn thanh tịnh Phật Quang Sơn

Chỉ cần đặt những bước chân đầu tiên vào Phật Quang Sơn là bạn đã có thể cảm nhận được sự tĩnh lặng, thanh bình của không gian tâm linh này. Trước mắt bạn là thảm sỏi trắng với những tảng đá, những mái chùa uốn lượn… như khung cảnh Tây Trúc nơi Đức Phật ngự – như những bộ phim bạn từng xem.

Xung quanh Phật Quang Đại, có 4 bảo tháp nhỏ tượng trưng cho
Xung quanh Phật Quang Đại có 4 bảo tháp nhỏ tượng trưng cho “Tứ diệu đế”.

Điểm tham quan nổi bật nhất Phật Quang Sơn Tượng Phật Quang Đại cao 108 mét. Tính đến thời điểm hiện tại, đây là bức tượng Phật bằng đá nguyên khối cao nhất thế giới, dù đứng ở đâu trong Phật Quang Sơn, bạn cũng có thể nhìn thấy nụ cười hiền từ và độ lượng của Đức Phật. dõi theo từng bước chân hành hương nơi cửa Phật. Bên trong thân bức tượng này là 100 bản thảo Tam Kinh độc nhất vô nhị.

Xá lợi răng Phật được lưu giữ trong chùa Phật Ngọc - Lễ vía Phật Bà Quan Âm
Xá lợi răng Phật được lưu giữ trong chùa Phật Ngọc – Lễ vía Phật Bà Quan Âm

Sau khi rời Quảng Đại Phật Đà, Niệm Phật Đường là điểm dừng chân tiếp theo của bạn. Sau 9 năm xây dựng, nơi đây không chỉ trở thành quần thể chùa lớn nhất, lộng lẫy và uy nghi nhất Đài Loan, mà còn là nơi để các Phật tử đến chiêm ngưỡng và tìm hiểu về thế giới Phật giáo. Đi sâu qua các văn miếu, quán mỹ thuật, hội đường… Đặc biệt, Giỗ Tổ Quan Phật Đà là nơi lưu giữ xá lợi răng Phật – bảo vật quý giá nhất của Phật giáo. Theo ghi chép cổ, sau khi Phật nhập niết bàn đã lưu lại 3 viên xá lợi răng Phật, một trong số đó được tôn trí trong chùa Phật Ngọc.

Đặt ngay Tour Phật Quang Sơn – Hồ Trung Thành để tiết kiệm chi phí đến 20%

Phật Sơn Quang Sơn Mở cửa cho du khách tất cả các ngày trong tuần. Dù là Phật tử hay không, bạn cũng nên đến đây để tản bộ, ngắm cảnh và cảm nhận bầu không khí trong lành, bình yên cũng như tĩnh tâm lại tinh thần, xua tan mọi lo lắng, phiền muộn. Ở nơi linh thiêng này, bạn nên tuân thủ tất cả các quy tắc của chùa, đồng thời chú ý đến trang phục và hành động của mình, bạn có thể bị phạt nặng hoặc trục xuất khỏi ngôi chùa này nếu bạn hút thuốc, khạc nhổ. hay “thiếu vải” … đấy. Mọi thắc mắc về du lịch Đài Loan, Cao Hùng cũng như Phật Quang Sơn, hãy liên hệ với Divui nhé!

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *