Đảo Hòn Lớn là một hòn đảo đẹp ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa nhưng ít người biết đến, nhưng nếu ai đến với đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa một lần chắc sẽ đều bị thu hút bởi vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ của thiên nhiên và cảnh vật nơi đây.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Đảo Hòn Lớn là một hòn đảo đẹp thuộc vịnh Vân Phong ở huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa

Là một hòn đảo thuộc vịnh Vân Phong, đảo Hòn Lớn có một bên là vòng eo cát biển mềm mại, và một bên là vực đá sắc, hiểm trở, nên nơi đây là nơi neo đậu cho tàu thuyền đánh các trú ẩn khi bão đến.

Đặt vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ uy tín tại đây.

Theo như kinh nghiệm du lịch của nhiều khách du lịch đã từng đi đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa chia sẻ thì chi phí cho chuyến du lịch trên đảo dành cho 9 người trong hai ngày khởi hành tại Tp. Hồ Chí Minh cả ăn uống và vui chơi cho mỗi người là 1.400.000 đồng/người.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Thời gian để di chuyển ra đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa là khoảng 3 giờ lênh đênh ở trên biển

Thời gian để di chuyển ra đảo Hòn Lớn là khoảng 3 giờ du khách phải lênh đênh ở trên biển, và một hòn đảo hoag sơ, cây xanh rậm rạp của núi rừng cùng các bãi biển tuyệt đẹp không có dấu chân người khiến bạn liên tưởng đến hình ảnh của Robinson ngoài đảo hoang. Tuy nhiên ở trên đảo vẫn có các trụ thu phát sóng điện thoại nên  các bạn cứ yên tâm mà không bị mất liên lạc và vẫn có thể check-in tẹt ga nha.

Tham khảo thêm: Đặt vé máy bay đi Chu Lai giá rẻ

Đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa có diện tích khoảng 46 km2 trong đó: chiều dài 14,2 km và chiều ngang của điểm rộng nhất ở trên đảo là khoảng 6km cùng hệ thảm thực vật xanh mát quanh năm khiến nơi đây càng trở nên yên bình và hoang sơ của biển cả và núi rừng trong mắt mọi người.

Du khách có thể bắt xe từ bến xe Miền Đông ở Tp. Hồ Chí Minh để đến ngã ba Cầu Hiền Lương thuộc thị trấn Vạn Ninh. Lúc này, các bạn nên gọi điện cho chủ thuyền cá đã đặt trước của ngư dân để đi ra đảo. Gía tàu trung bình của một đoàn trọn gói đi hai ngày một đêm là 3 triệu đồng . Ngoài ra bạn có thể thương lượng với chủ tàu là thêm 500.000 đồng để du khách có thể ghé qua đảo Điệp Sơn tham quan khi trên đường từ đảo Hòn Lớn về.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Du khách sẽ đi qua rất nhiều bè hải sản của người dân với giá mềm nên bạn có thể nhờ chủ tàu mua hải sản từ trước hoặc ghé vào mua ít hải sản

Trên đoạn đường ra đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa, du khách sẽ đi qua rất nhiều bè hải sản của người dân với giá mềm nên bạn có thể nhờ chủ tàu mua hải sản từ trước hoặc ghé vào mua ít hải sản để đi ra đảo nướng ăn như: cá, tôm,…

Bảng giá vé máy bay đi Đà Nẵng giá rẻ trong mùa du lịch cao điểm là bao nhiêu?

Đến với đảo Hòn Lớn bạn sẽ được thỏa thích tắm biển, tận hưởng sự tươi mát, sảng khoái trong nước biển trong xanh và nặn ngắm san hô tự nhiên khoảng cách bờ là 10m. Tuy nhiên, dịch vụ du lịch trên đảo chưa có nên các bạn cần phải chuẩn bị đồ đạc, vật dụng cần thiết, cùng thức ăn, nước uống khi ra ngoài đảo. Các bạn nên tự chuẩn bị đồ bơi và kính lặn để lặn biển ngắm san hô, thất hết được vẻ đẹp của những bãi san hô tự nhiên của đảo hoang Hòn Lớn.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Bãi biển có một hang đá khá là rộng và vang, có sức chứa khoảng 15 người

Một chia sẻ với các bạn khi đến với đảo Hòn Lớn đó chính là cát ở trên đảo khá to và bén, nên các bạn cần phải đi dép trên cát vì rất dễ là xây xước chân nha. Ngoài ra, bên phải của bãi biển có một hang đá khá là rộng và vang, có sức chứa khoảng 15 người, nên các đoàn du lịch đến đây đều tụ tập trong hang đá này nấu nướng hải sản và nghỉ ngơi trên đảo vào buổi trưa.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Con suối nước ngọt chảy từ đỉnh núi xuống nên nước suối ở đây khá là trong xanh với lòng suối là cát trắng mịn

Ở trên đảo Hòn Lớn cũng có một con suối nước ngọt chảy từ đỉnh núi xuống nên nước suối ở đây khá là trong xanh với lòng suối là cát trắng mịn, du khách có thể dùng nước này để sinh hoạt và tắm lại nước ngọt sau khi vùng vẫy trong biển cả.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp đầy quyến rũ của đảo Hòn Lớn ở Khánh Hòa

Trải nghiệm cắm trại trên biển, đốt lửa trại và ăn đồ nướng

Trong chuyến hành trình khám phá đảo hoang Hòn Lớn này, trước khi kết thúc hành trình, du khách sẽ được chở sang Hòn Giếng để đi lễ chùa và ăn sáng ở đây. Các món ăn bình dân của địa phương với giá chỉ từ 10.000 – 25.000 đồng/món, nên du khách cứ ăn thỏa thích mà không lo cháy túi tiền. Và đừng quên thưởng thức hai món bán cuốn chấm nước mắm tép và ốc nhớt chấm nước măm me đặc sản ở Hòn Giếng nhé!

Bài viết liên quan:

Bãi tắm đôi duy nhất tại đảo Yến Khánh Hòa

Kinh nghiệm du lịch Nha Trang chi tiết từ A đến Z

3 điểm đến đẹp tựa thiên đường ở Khánh Hòa