Lịch trình du lịch phượt Hà Giang 3 ngày 2 đêm luôn được các phượt thủ yêu thích và trải nghiệm ít nhất một lần trong chuỗi hành trình rong ruổi của mình. Hãy cùng Phượt Bụi tham khảo kinh nghiệm du lịch Hà Giang đầy đủ chi tiết về: đường đi, cách di chuyển, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý,… sẽ là những thông tin hữu ích cho những ai đang quan tâm nhé!

Lịch trình du lịch phượt Hà Giang lý tưởng

Cung Phượt Hà Giang từ lâu đã trở thành một điểm đến vô cùng thú vị đối với cả du khách trong và ngoài nước. Với khung cảnh đẹp như tranh vẽ cùng với cảnh quan núi đá hùng vĩ, mỗi năm Hà Giang đón tiếp không biết bao nhiêu lượt khách tới thăm.

Chia sẻ lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Buổi sáng sớm ở Hà Giang đẹp tinh khôi, dịu dàng

Một phần lớn lượng khách đến đây là các bạn trẻ đam mê phượt. Sở thích khám phá cao nguyên đá bằng xe máy đã thu hút được nhiều bạn trẻ quan tâm. Dưới đây là lịch trình phượt Hà Giang được nhiều bạn trẻ sử dụng trong chuyến đi du ngoạn bằng xe máy 3 ngày 2 đêm của mình.

Có thể bạn chưa biết: Bảng giá vé máy bay Tết 2018 đã được mở bán tại Du lịch Đại Dương.

Gợi ý lịch trình phượt Hà Giang

Ngày 1: Khởi hành từ Hà Nội vào buổi sáng và tới Hà Giang vào lúc chiều tối. Bạn có thể nghỉ tối ngay tại thành phố, hoặc lựa chọn đi tiếp tới Quản Bạ (cách thành phố hơn 40 km) hoặc Yên Minh để nghỉ tối. Tuy nhiên, bạn nên nghỉ tại Hà Giang là hợp lý nhất bởi bạn vừa trải qua quãng đường 300 km. Nếu bạn vẫn tiếp tục đi thì thật nguy hiểm bởi cơ thể bạn đã thấm mệt rồi.

Chia sẻ lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Thử sức với những cung đường đèo đẹp mê hồn khiến người cầm lái cũng phải nín thở

Ngày 2: Ăn sáng rồi rời Hà Giang đi Quản Bạ, Yên Minh và tới cao nguyên đá Đồng Văn (có thể dừng ăn trưa tại Yên Minh hoặc Quản Bạ). Trên đường đi Đồng Văn, bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm thị trấn ngủ quên. Bên trong thi trấn là vô vàn những ngôi nhà cổ cùng kiến trúc độc đáo. Trên đường vào Phó Bảng, nếu để ý một chút thì bạn sẽ thấy thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch lớn ở ven đường (cách thị trấn khoảng 500 m).

Tham khảo: Kinh nghiệm phượt Hà Giang mùa hoa tam giác mạch

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là – nơi có thôn Lũng Cẩm nổi tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn.

Chia sẻ lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Chiêm ngưỡng bản Sủng Là dưới chân núi – lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. Khi đi qua những thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng, bạn sẽ thấy dinh thự nhà họ Vương (hay còn gọi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn sót lại của những gia đình giàu có nhờ buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

Từ dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú, qua Phố Là, Ma Lé để đến cột cờ Lũng Cú. Đây là nơi đặt nét bút đầu tiên trên bản đồ hình chữ S.

Chia sẻ lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Check-in đỉnh Lũng Cú – điểm cực Tây của Tổ Quốc

Tiếp theo, bạn hãy quay lại với cột mốc 428 và sau đó đi Đồng Văn hoặc về thẳng phố cổ Đồng Văn. Điều đáng ngại ở đây là để đi tới mốc 428 thì bạn phải đi bộ và thời gian đi bộ mất tới gần 3 giờ. Kết thúc ngày thứ 2, bạn ăn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn.

Mẹo săn ve may bay gia re ngay tet cho chuyến du lịch đầu năm mới đầy may mắn của bạn.

Chia sẻ lịch trình du lịch phượt Hà Giang

Buổi tối ăn ngủ nghỉ ở Đồng Văn

Ngày 3: Ăn sáng tại Đồng Văn và lên đường chinh phục Mã Pì Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Bạn sẽ bắt đầu về Hà Nội lúc tối muộn và đoạn đường này dài hơn 400 km. Chính vì thế, bạn cần phân chia thời gian và đoạn đường thật hợp lý với sức khỏe của mình. Hãy ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

Trên đây là lịch trình du lịch phượt Hà Giang được các phượt thủ chia sẻ lại. Hãy tham khảo để bổ sung những điều còn thiếu trong việc lên kế hoạch du lịch Hà Giang nhé! Bài viết trên có lẽ vẫn còn nhiều thiếu sót, nếu bạn có góp ý gì xin hãy comment xuống dưới để bài chia sẻ được hoàn thiện hơn.