Chia sẻ: Kinh nghiệm gửi xe máy bằng ô tô – tàu hỏa đi phượt

[ad_1]

Bạn không có nhiều thời gian cũng như sức khỏe để có thể chạy xe máy cho cả hành trình. Vậy lam gi? Rất đơn giản, gửi xe máy của bạn bằng ô tô hoặc tàu hỏa đến địa điểm cần đến, sau đó bạn có thể tự do khám phá địa điểm này bằng xe máy của mình. Tuy nhiên, để việc gửi xe diễn ra thuận lợi và nhanh chóng nhất, bạn nên để sẵn trong túi Kinh nghiệm gửi xe máy bằng ô tô – tàu hỏa để đi du lịch Xuống đây.

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng ô tô – tàu hỏa để đi du lịch

Kinh nghiệm gửi xe máy bằng ô tô - tàu hỏa đi phượt: Gửi xe máy bằng tàu hỏa, ô tô như thế nào?
Để rút ngắn hành trình, nhiều người chọn gửi xe máy bằng ô tô, tàu hỏa

Hiện nay, với sự phát triển của các tuyến xe buýt chất lượng cao đến hầu hết các tỉnh thành trên cả nước, việc gửi đồ đạc, hàng hóa bằng ô tô hầu như không còn khó khăn như trước.

Bạn có hai cách để gửi xe máy, rút ​​ngắn thời gian di chuyển cho hành trình của mình. Đó là gửi xe hoặc gửi tàu.

Gửi xe máy bằng ô tô 🚌🚌🚌

1. Lựa chọn nhà để xe

Theo dõi Kinh nghiệm gửi xe máy bằng ô tô – tàu hỏa để đi du lịch Khi đó bạn cần chọn một nhà xe uy tín. Không phải gara nào cũng đồng ý cho bạn gửi xe máy chính chủ nên bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách liên hệ trực tiếp với gara để hỏi về vấn đề này. Tiếp theo, bạn cũng nên thương lượng giá cả với nhà xe (nếu có thể tốt nhất nên mua vé xe khách + vé người đi trước) nhất là vào các dịp lễ tết vì lượng xe ôm theo xe thường chỉ khoảng 2-4 chiếc. . xe hơi.

2. Chuẩn bị đầy đủ các tài liệu

Gửi xe máy với ô tô đi phượt như thế nào? Nếu bạn đi xe khách và bạn gửi xe máy thì việc này cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần mang theo giấy tờ xe là được. Trường hợp khác nếu bạn (chủ phương tiện) và xe máy không đi cùng chuyến thì bạn cần gửi đăng ký xe cho nhà xe, nếu bạn không đồng ý hoặc xe bạn không có giấy tờ thì có thể từ chối vận chuyển nó. giao xe cho bạn hoặc sẽ vận chuyển nhưng bạn sẽ phải chấp nhận rủi ro nếu xe bị CSGT dừng xe khi kiểm tra.

3. Gỡ gương và che một số vết xước dễ dàng

Bạn nên tháo 2 gương ra và cất vào ba lô để tránh bị vỡ cũng như chuẩn bị một số mảnh vải (có thể tận dụng quần áo cũ, vải vụn) để sau khi để xe máy vào cốp dưới ô tô để sử dụng, lót xung quanh. một số khu vực sơn dễ trầy xước như: yếm, đèn chiếu sáng đầu xe, phần nhựa bên hông đối với một số xe phân khối lớn….

4. Không đổ đầy xăng trước ngày đỗ xe

Trước khi cho xe của bạn lên xe, nhà xe sẽ hút hết xăng trên xe để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển, vì vậy trước ngày đi bạn nên tính toán quãng đường của mình để khi đến bến, lượng xăng còn lại của bạn. xe không quá nhiều. Hoặc nếu không bạn có thể tự hút xăng ra khỏi xe bằng cách dùng 1 ống dài + 1 bình rỗng 1,5 lít, một đầu ống cắm vào bình xăng, đầu còn lại bạn dùng tay thả vào ống. Tay trái bịt kín khe hở ở miệng bình, tay phải bóp mạnh vào thân bình để tạo lực đẩy xăng trong bình vào rồi nhả ra, lúc này xăng sẽ chảy ra từ bình. vào chai. Lưu ý là bình phải thấp hơn bình xăng.

Gửi xe máy bằng tàu hỏa

Kinh nghiệm gửi xe máy ô tô - tàu hỏa đi phượt: Gửi xe máy ô tô - tàu hỏa như thế nào, giá vé như thế nào?
Gửi xe máy bằng tàu hỏa

1. Với mức giá ngắn như Hà Nội – Hải Phòng

Bạn phải mua vé xe máy, sau khi có vé bạn đến quầy vé xe máy xuất trình vé đã mua để nhận vé, giá vé đã bao gồm giá vận chuyển và bốc xếp. dỡ (ở cuối bài). Trường hợp này bạn đi cùng ô tô nên khi tàu dừng bạn có thể đón xe ngay tại sân ga.

2. Trường hợp gửi tàu Thống Nhất

Yêu cầu bắt buộc khi gửi xe máy trên tàu thống nhất là phải có đăng ký xe.

Thủ tục vận chuyển như sau:

Bạn mang xe máy + giấy tờ xe đến khu vực hàng hóa tại các ga để làm thủ tục, tại đây nhân viên nhà ga sẽ viết cho bạn 2 phiếu gửi xe trong đó 1 phiếu gửi trực tiếp trên xe và 1 phiếu gửi. giao cho bạn. Nếu bạn không phải là người nhận thì không ghi tên mình vào phần người nhận mà ghi tên người thân, bạn bè … Khi nhận xe, bạn chỉ cần xuất trình phiếu này + CMND trùng tên người nhận là được. vé.

!!! Lưu ý với các ga chính (Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Sài Gòn) thời gian nhận xe nhanh hơn do lượng tàu hàng trong ngày xuất phát tại các ga này khá nhiều, với các ga nhỏ như Tuy Hòa, Diêu Trì… thời gian nhận xe máy có thể kéo dài đến vài tuần đến cả tháng. Nếu bạn đang trên đường du lịch và muốn gửi lại xe máy dọc đường bằng tàu hỏa nhưng ga gần bạn nhất không phải là ga chính thì bạn có thể thực hiện thêm một bước chuyển nữa là gửi từ ga đó đến ga chính. rồi gửi từ ga chính đến địa chỉ của bạn (Ví dụ mình đang ở ga Tuy Hòa muốn gửi xe nhanh về Hà Nội thì có thể chọn gửi xe từ Tuy Hòa về Nha Trang rồi gửi tiếp làm thủ tục gửi xe từ Nha Trang đi Hà Nội, lựa chọn phương án này thời gian về Hà Nội chỉ mất khoảng 5 ngày so với khoảng 3 tuần nếu gửi trực tiếp từ ga Tuy Hòa).

Phí gửi xe máy bằng tàu hỏa sẽ tương ứng với lịch trình xa hay gần.

Bạn có thể tham khảo bảng giá xe máy từ Hải Phòng đi Hà Nội và Hải Dương hoặc từ Hà Nội đi Lào Cai dưới đây:

Kinh nghiệm gửi xe máy - tàu hỏa: Bảng giá gửi xe máy ô tô, tàu hỏa chi tiết
Phí gửi xe máy bằng tàu hỏa

Dù gửi xe máy bằng ô tô hay tàu hỏa thì bạn cũng nên bỏ túi: Kinh nghiệm đi xe máy an toàn, đầy đủ và chi tiết để có một chuyến đi suôn sẻ. Ngoài ra, nếu bạn chưa tìm được cho mình một địa điểm phượt thú vị, hãy tham khảo thêm: Tổng hợp những địa điểm phượt mùa đông hot nhất hiện nay, TOP những thác nước đẹp nhất Việt Nam dành cho dân phượt

Mong rằng những Hướng dẫn gửi xe máy bằng ô tô – tàu hỏa đi du lịch mà BlogYeuPhuot đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không còn gặp khó khăn trong việc gửi xe máy nữa. Thay vào đó, hãy chuẩn bị thật kỹ lưỡng để bắt đầu chuyến đi ngay và luôn nhé!

[ad_2]

———————-
Tham khảo blogyeuphuot.com