Châu Phi cũng có nơi tuyết rơi suốt mùa đông

Thủ đô châu phi phổ biến với khí hậu khô cằn, cây bụi gai góc và sa mạc nóng bỏng. Nhưng ở lục địa khô cằn này đã đến mùa đông có một châu Âu thu nhỏ với tuyết trắng, đó là thị trấn Ifrane.

Ifrane là một thị trấn nổi tiếng ở Châu Âu, nằm trên dãy núi Atlas của Maroc, Châu phi. Thị trấn thu hút hàng ngàn khách du lịch đến nghỉ dưỡng. Điều nghịch lý thú vị là mặc dù Ifrane nằm ngay cạnh sa mạc Sahara khô cằn nhưng ở đây lại có tuyết rơi vào mùa đông vì nhiệt độ xuống thấp tới –24,3 ° C.

Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Những hàng cây tuyết tùng và sồi phủ đầy tuyết (Ảnh: Internet)

Lịch sử kể rằng Ifrane ra đời cách đây hơn 500 năm và từng là thủ đô của người Do Thái. Sau này nó trở thành địa điểm dừng chân lý tưởng của các lữ đoàn Ả Rập và La Mã khi họ đi qua sa mạc Sahara.

Có thời Ifrane là trung tâm hành chính của chính phủ Pháp ở Châu Phi. Khi người Pháp ở đây, họ quá quan tâm đến thời tiết và cảnh quan, vì vậy họ quyết định biến Ifrane thành một khu nghỉ mát trượt tuyết với các tính năng. ngành kiến ​​trúc Phong cách châu Âu.

Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Kiến trúc châu Âu vẫn còn ở Ifrane (Ảnh: Internet)

Văn hóa châu Phi chỉ được đưa đến Ifrane khi Maroc giành được độc lập. Mọi người đã đến thị trấn này để sinh sống và mở rộng thị trấn. Tuy nhiên, ở Ifrane vẫn có sự hiện diện của Châu Âu qua kiến ​​trúc của những ngôi biệt thự ngói đỏ.

Xem thêm  Kinh nghiệm du lịch Madagascar tự túc chi tiết 2019
Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Mặt hồ bị đóng băng (Ảnh: Internet)

Vào mùa đông, tuyết phủ trắng các mái nhà và các con đường. Trong các công viên, mặt hồ đóng băng như tấm gương phản chiếu phố thị. Và chỉ ở Ifrane, cây tuyết tùng và cây sồi mới phát triển tươi tốt bốn mùa. Khi tuyết phủ trắng, những khu rừng tạo nên cảnh quan độc nhất vô nhị ở châu Phi.

Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Những tán cây phủ đầy tuyết tạo nên những con đường có một không hai ở châu Âu (Ảnh: Internet)
Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Du khách đến trượt tuyết Ifrane (Ảnh: Internet)

Không có cát bay mù mịt hay đá khô cằn, Ifrane vào mùa đông là những mái nhà, ngọn cây, ngọn đồi phủ tuyết trắng. Du khách đến đây vui chơi phải mặc những chiếc áo lông dày để giữ ấm cơ thể trong giá lạnh.

Thị trấn mùa đông Ifrane của Châu Phi
Ảnh: Internet

Ifrane là thị trấn du lịch sạch sẽ, mát mẻ, an ninh và thoải mái nhất ở Maroc. Với người dân Maroc, có thể nói rằng họ tự hào vì không phải sang châu Âu chơi với tuyết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *