Cánh đồng màu Dallol rực rỡ ở Ethiopia

Mồm núi lửa Dallol nằm trong sa mạc Danakil ở đông bắc Ethiopia được coi là một vùng bất thường, là một trong những nơi xa xôi nhất trên trái đất, nơi có rất ít người sinh sống. Nhưng nơi cô đơn này tồn tại một kiệt tác của Thiên nhiên.

Cái tên Dallol được đặt theo ngôn ngữ Afar địa phương, có nghĩa là “sự hủy diệt”. Nhiệt độ ở đây được ghi nhận từ năm 1960 đến năm 1966 trung bình là 41,1 độ C. Với khí hậu khắc nghiệt như vậy, tất nhiên không ai muốn sống ở đây.

Dallol-canh-dong-mau-1

nếu bạn muốn đến khám phá Dallol có hai lựa chọn vận chuyển. Lựa chọn đầu tiên là ngồi trên một chiếc thang được buộc vào một con lạc đà. Thường thì mọi người sẽ tổ chức thành một đoàn xe đến miệng núi lửa. Nếu không, bạn có thể thuê xe bốn bánh từ thị trấn Mekelle gần đó. Chỉ mất một ngày lái xe để đến khu vực núi lửa. Tuy nhiên, chỉ những người đam mê khám phá như núi lửa và những vị khách ưa mạo hiểm mới thấy nơi này đẹp một cách kỳ lạ.

Một người đàn ông đi dạo cùng đàn lạc đà của mình để tìm một vị trí thích hợp để khai thác muối từ sa mạc ở vùng lõm Danakil, miền bắc Ethiopia.  Một khi những công nhân này tìm được vị trí thích hợp, họ có thể làm việc cả ngày để chiết xuất, tạo hình và đóng gói càng nhiều phiến muối càng tốt trước khi bắt đầu hành trình hai ngày đến thị trấn Berhale để bán tải cho các thương nhân khác, những người sẽ lần lượt vận chuyển nó bằng xe tải đến các điểm đến khác trong nước.

Khi đến với Dallol, bạn sẽ ấn tượng với cảnh quan và địa hình kỳ thú độc nhất, có thể xem là duy nhất ở trên thế giới. Sự kết hợp của suối nước nóng, núi lưu huỳnh, hồ axit, hồ ôxít sắt và một lớp muối ẩn bên dưới sa mạc Danakil cùng với một số khoáng chất khác tạo nên địa hình độc đáo cho khu vực ngày nay. Điều này cũng giải thích sự xuất hiện của các màu sắc tươi sáng và rực rỡ xung quanh khu vực miệng núi lửa như trắng, vàng, đất son, xanh lá cây và đỏ.

Dallol-canh-dong-mau-3-1

Dallol-canh-dong-mau-3-3Dallol-canh-dong-mau-3-4Dallol-mau-ruc-ro

Xung quanh núi lửa là những vùng nước mặn khổng lồ. Các cạnh được tô điểm bằng các gò hình nón. Trong đó, khí của các chất hóa học được tích tụ lại, đến một thời điểm nào đó chúng sẽ vỡ ra và thoát ra ngoài, tạo nên vô số ống khói đẹp mắt.

Dallol-canh-dong-mau-4

Lưu huỳnh có trong núi lửa kết hợp với muối được lưu trữ bên dưới sa mạc Danokil để tạo ra một hỗn hợp độc đáo. ruộng bậc thang Tuyệt vời.

Dallol-canh-dong-mau-3-2Dallol-canh-dong-mau-5

Các mạch nước phun và hình nón xuất hiện khắp nơi trong vùng núi lửa. Những gò đất giống như mối được hình thành khi Biển Đỏ làm ngập sa mạc Danakil. Trong khi đó, muối tạo ra từ eo biển tích tụ xung quanh núi lửa. Trải qua hàng nghìn năm, nước bốc hơi nhờ gió và tạo ra những gò hình nón tuyệt đẹp ngày nay.

Dallol-canh-dong-mau-6

Nếu bạn là một người yêu thích mạo hiểm, khám phá những điều mới lạ thì chắc chắn đây sẽ là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *