Cánh đồng hoa rực rỡ ở Nam Phi

Đề cập Châu phi Bạn sẽ nghĩ ngay đến cái nắng chói chang, những sa mạc khô cằn và những bụi cây khô héo. Nhưng Châu Phi vẫn ẩn chứa những nét quyến rũ tiềm ẩn. Nếu đến Nam Phi vào khoảng thời gian từ tháng 8 đến tháng 9, du khách sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những Cánh đồng hoa đẹp ở đây.

Dọc theo bờ biển phía Tây Nam Phi là những cánh đồng hoa rực rỡ như biển cả tươi mát, thổi một làn gió mới cho vùng đất khô nóng này. Trên vùng đất cát khô cằn, những cánh đồng trăm hoa đua nở, khoe sắc dưới cái nắng chói chang tạo nên bức tranh muôn màu.

Cánh đồng hoa
Ảnh: Fanus Weldwagon

Đi dọc từ Springpork đến Tây Cape, du khách sẽ liên tục bắt gặp những cánh đồng hoa tuyệt đẹp.

Một cánh đồng hoa ở Springpork
Cánh đồng hoa ở Springpork

Cũng trong khoảng thời gian này, công viên Namaqua quốc gia trở thành một thiên đường những bông hoa. Các loài hoa được bảo quản trong công viên rất đa dạng và phong phú màu sắc. Giống như Namaqua, các khu bảo tồn khác ở vùng Tây Cape cũng ngập trong sắc hoa. Ngoài ra, ở những khu vực này còn có rất nhiều loài linh dương sống trong các cánh đồng hoa. Xuôi theo bờ biển, bạn sẽ gặp Công viên Quốc gia Postberg. Du khách thường chọn đến đây vào thời điểm nóng nhất trong ngày vì đó là thời điểm hoa nở đẹp nhất.

Strandroos là một loài hoa phổ biến ở Namaqua

Strandroos là một loài hoa phổ biến ở Namaqua

Một cánh đồng hoa ở Postberg
Một cánh đồng hoa ở Postberg
con linh dương
Ảnh: Arne Purves

Cách đó không xa, giữa một bên là sóng biển Đại Tây Dương ồn ào và một bên là hồ Langebaan phẳng lặng là hàng loạt loài hoa khoe sắc từ hồng, cam, tím đến trắng. Qua các công viên và khu bảo tồn ở đây, du khách sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy những con ngựa vằn, linh dương châu Phi, linh dương sừng lớn, linh dương xám ở Cape. Hình ảnh họ gặm cỏ trên cánh đồng hoa khiến bức tranh dọc đường trở nên ấn tượng và sinh động hơn.

Langebaan-canh-dong-hoa-namphi

Khi rẽ về hướng đông bạn sẽ tiếp tục cuộc hành trình của mình săn hoa với việc khám phá điểm đến cuối cùng trong khu bảo tồn thiên nhiên De Hoop, nơi có vô số bụi hoa khoe sắc và một đàn ong Cape hút mật hoa. De Hoop là một trong những công viên đa dạng nhất ở Cape với khoảng 1.500 loài thực vật.

Nếu bạn là một người lãng mạn, yêu thích cỏ cây hoa lá thì đây là những địa điểm bạn nhất định phải ghi vào danh sách những nơi phải đến một lần trong đời.

tây-bờ-hoa-nam-phi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *