Cánh đồng Dallol đầy màu sắc ở Ethiopia

Miệng núi lửa Dallol, nằm trong sa mạc Danakil ở đông bắc Ethiopia, được coi là một khu vực khác thường, một trong những nơi xa xôi nhất trên trái đất với rất ít người sinh sống. Nhưng nơi vắng vẻ này lại tồn tại một kiệt tác của thiên nhiên.

Cái tên Dallol xuất phát từ tiếng Afar địa phương, có nghĩa là “hủy diệt”. Nhiệt độ ở đây được ghi nhận từ năm 1960 đến năm 1966 trung bình là 41,1 độ C. Với một khu vực có khí hậu khắc nghiệt như vậy, tất nhiên không ai muốn sống ở đây.

Dallol-canh-dong-mau-1

Dallol-canh-dong-mau-1

Nếu bạn muốn đến Dallol, bạn có hai lựa chọn phương tiện di chuyển. Lựa chọn đầu tiên là ngồi trên một chiếc thang được buộc vào một con lạc đà. Thường thì mọi người sẽ tổ chức thành đoàn xe đến miệng núi lửa. Nếu không, bạn có thể thuê xe bốn bánh từ thị trấn Mekelle gần đó. Chỉ mất một ngày lái xe để đến khu vực núi lửa. Tuy nhiên, chỉ có những người đam mê như núi lửa và những vị khách ưa mạo hiểm mới đến một nơi đẹp lạ lùng như vậy.

Một người đàn ông đi dạo cùng đàn lạc đà của mình để tìm một vị trí thích hợp để khai thác muối từ sa mạc ở vùng trũng Danakil, miền bắc Ethiopia.  Một khi những công nhân này tìm được chỗ thích hợp, họ có thể làm việc cả ngày để chiết xuất, tạo hình và đóng gói càng nhiều phiến muối càng tốt trước khi bắt đầu hành trình hai ngày đến thị trấn Berhale để bán tải cho các thương nhân khác, những người sẽ lần lượt vận chuyển nó bằng xe tải đến các điểm đến khác trong nước.

Một người đàn ông đi dạo cùng đàn lạc đà của mình để tìm một vị trí thích hợp để khai thác muối từ sa mạc ở vùng trũng Danakil, miền bắc Ethiopia.  Một khi những công nhân này tìm được vị trí thích hợp, họ có thể làm việc cả ngày để chiết xuất, tạo hình và đóng gói càng nhiều phiến muối càng tốt trước khi bắt đầu hành trình hai ngày đến thị trấn Berhale để bán tải cho các thương nhân khác, những người sẽ lần lượt vận chuyển nó bằng xe tải đến các điểm đến khác trong nước.

Khi đến với Dallol, du khách sẽ ấn tượng với những cảnh quan và địa hình vô cùng độc đáo, có thể coi là có một không hai trên thế giới. Sự kết hợp của suối nước nóng, núi lưu huỳnh, hồ axit, hồ oxit sắt và các lớp muối ẩn bên dưới sa mạc Danakil cùng với một số khoáng chất khác đã tạo nên địa hình độc đáo cho khu vực như ngày nay. Điều này cũng giải thích sự xuất hiện của các màu sắc tươi sáng và rực rỡ xung quanh khu vực miệng núi lửa như trắng, vàng, đất son, xanh lá cây và đỏ.

Xem thêm  Hai khu chợ nổi tiếng nhất định phải đến ở Marrakech

Dallol-canh-dong-mau-3-1

Dallol-canh-dong-mau-3-1

Dallol-canh-dong-mau-3-3

Dallol-canh-dong-mau-3-3 Dallol-canh-dong-mau-3-4Dallol-canh-dong-mau-3-4 Dallol-mou-ruc-roDallol-mou-ruc-ro

Xung quanh núi lửa là những vùng nước mặn khổng lồ. Các cạnh được tô điểm bằng các gò hình nón. Trong đó, các chất khí của hóa chất được tích tụ lại, đến một thời điểm nào đó sẽ vỡ ra và thoát ra ngoài, tạo nên vô số ống khói tuyệt đẹp.

Dallol-canh-dong-mau-4

Dallol-canh-dong-mau-4

Lưu huỳnh có sẵn trong núi lửa kết hợp với muối dự trữ bên dưới sa mạc Danokil tạo thành hỗn hợp độc đáo, tạo thành hình bậc thang tuyệt đẹp.

Dallol-canh-dong-mau-3-2

Dallol-canh-dong-mau-3-2 Dallol-canh-dong-mau-5Dallol-canh-dong-mau-5

Các mạch nước phun và các gò đất hình nón xuất hiện khắp nơi trong khu vực núi lửa. Những gò đất hình nón giống như tổ mối được hình thành khi Biển Đỏ tràn vào sa mạc Danakil. Trong khi đó, muối tạo ra từ eo biển tích tụ xung quanh núi lửa. Trải qua hàng nghìn năm, nước bốc hơi nhờ những cơn gió và sinh ra những gò đất hình nón đẹp đẽ như ngày nay.

Dallol-canh-dong-mau-6

Dallol-canh-dong-mau-6

Nếu bạn là người thích phiêu lưu, khám phá những điều mới lạ thì đây chắc chắn sẽ là địa điểm mà bạn không thể bỏ qua.

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *