Các nước Đông Nam Á miễn visa cho người Việt Nam

[ad_1]

Xin visa là một trong những thủ tục bắt buộc nếu chúng ta muốn đi đi du lịch ngoại quốc. Tuy nhiên, nếu bạn đến thăm các quốc gia được đề cập dưới đây, bạn sẽ không phải trải qua thủ tục rườm rà kể trên. Trong bài viết này, phuotbuisẽ giới thiệu đến bạn 9 quốc gia Đông Nam Á miễn visa cho người Việt Nam.

1. Campuchia

Bạn sẽ có thể lưu trú tại Campuchia trong tối đa 30 ngày mà không cần phải xin thị thực.

Campuchia (Ảnh: Internet)Campuchia (Ảnh: Internet)
Campuchia (Ảnh: Internet)

Campuchia được mệnh danh là xứ sở của những ngôi chùa, đủ thấy tầm quan trọng của Phật giáo đối với đất nước láng giềng này. Vì vậy, bạn phải có thái độ đúng mực khi đến thăm các cơ sở chùa ở đây. Hoàng gia Campuchia cũng rất được người dân tôn trọng, vì vậy bạn nên tránh bình luận hoặc xúc phạm khi đề cập đến vấn đề này.

2. Lào

Bạn sẽ có thể lưu trú tại Lào trong tối đa 30 ngày mà không cần phải xin thị thực. Trong trường hợp ở lại trường lâu hơn, bạn phải liên hệ với cơ quan chức năng để xin gia hạn trước. Bạn có thể gia hạn tối đa 2 lần và mỗi lần là 30 ngày.

Lào (Ảnh: Internet)Lào (Ảnh: Internet)
Lào (Ảnh: Internet)

Tương tự như Campuchia, Lào cũng là quốc gia rất coi trọng Phật giáo. Vì vậy, nếu bạn có những hành vi không phù hợp với các nhà sư như vô tình chạm vào họ, bạn sẽ bị coi là thiếu khiêm tốn. Bên cạnh đó, Lào cũng có rất nhiều bom mìn với số lượng lên tới 260 triệu USD, được thả vào giai đoạn 1964 – 1973. Bạn nên tham khảo kỹ hoặc nhờ người dân địa phương hướng dẫn để có được lộ trình tối ưu. cao cấp và an toàn.

Xem thêm  Khám phá những điểm du lịch độc đáo ở Seoul, Hàn Quốc

3. Thái Lan

Bạn chỉ được phép nhập cảnh vào Thái Lan một lần trong khoảng thời gian dưới 30 ngày cho các mục đích như du lịch hoặc mua sắm. Nếu bạn không thuộc đối tượng trên, bạn sẽ phải xin visa.

Thái Lan (Ảnh: Internet)Thái Lan (Ảnh: Internet)
Thái Lan (Ảnh: Internet)

Thái Lan là đất nước có ngành du lịch vô cùng phát triển. Tuy nhiên, bạn nên lưu lại những điều cấm kỵ ở đây nếu không muốn chuyến đi của mình trở thành thảm họa. Nói về gia đình hoàng gia bị cấm ở đây, bạn có thể bị phạt và bỏ tù nếu vô tình vi phạm điều này. Bên cạnh đó, những hành vi thể hiện sự thiếu tôn trọng với Phật giáo như chạm vào nhà sư hay ăn mặc hở hang tại các ngôi chùa cũng không được hoan nghênh tại đây.

4. Singapore

Công dân Việt Nam được miễn thị thực khi nhập cảnh vào Singapore. Thời gian lưu trú tại đây lên đến 1 tháng với các điều kiện bắt buộc như sở hữu hộ chiếu phổ thông, có vé máy bay khứ hồi, đủ khả năng tài chính… Trong trường hợp muốn ở lại lâu hơn, bạn phải xin gia hạn tại cục. Xuất khẩu – Nhập cảnh Singapore.

Singapore (Ảnh: Internet).Singapore (Ảnh: Internet).
Singapore (Ảnh: Internet).

Singapore thu hút rất nhiều du khách quốc tế hàng năm. Nơi đây cũng tập trung nhiều trụ sở, văn phòng đại diện của các tập đoàn lớn như Apple, Facebook… Chính vì vậy, chính quyền địa phương phải ban hành rất nhiều điều luật có phần… khắt khe và lạ lùng như chốn không người tụ tập. công khai sau 10 giờ đêm, cấm mua rượu bia sau 10 giờ 30 đêm… Bạn nên tìm hiểu qua những điều cấm này để có một chuyến đi an toàn và ý nghĩa nhất!

Xem thêm  Du lịch Tứ Xuyên – Những điểm đến thú vị ở vùng đất trù phú Trung Quốc

5. Brunei

Bạn có thể lưu trú tại Brunei tối đa 14 ngày mà không cần xin thị thực. Nếu bạn ở lại Brunei lâu hơn hoặc mục đích chuyến đi của bạn là công việc, bạn phải xin gia hạn visa với các cơ quan có thẩm quyền.

Brunei (Ảnh: Internet)Brunei (Ảnh: Internet)
Brunei (Ảnh: Internet)

Hồi giáo đóng một vai trò quan trọng ở Brunei, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ các phong tục liên quan trước khi đến đây tham quan. Bạn không nên sử dụng rượu, bia, thuốc lá vì đây là những mặt hàng bị cấm tại quốc gia này. Bạn cũng nên tránh đi du lịch hoặc ăn uống trước mặt người dân địa phương trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

6. Myanmar

Bạn được phép lưu trú tại Myanmar tối đa 14 ngày mà không cần thị thực nếu bạn có hộ chiếu phổ thông còn hạn tối thiểu 6 tháng. Nếu bạn ở lại Myanmar lâu hơn, bạn bắt buộc phải xin thị thực.

Myanmar (Ảnh: Internet)Myanmar (Ảnh: Internet)
Myanmar (Ảnh: Internet)

Trước khi cuộc chính biến nổ ra, Myanmar là một địa điểm vô cùng thích hợp để bạn đi du lịch. Với chi phí rẻ, nhiều cảnh đẹp cũng như sự thân thiện của người dân địa phương, Myanmar được nhiều du khách lựa chọn là điểm dừng chân cho chuyến du lịch Đông Nam Á của mình.

7. Malaysia

Malaysia có chính sách thị thực khá thông thoáng khi miễn thị thực tới 89 quốc gia (trong đó có Việt Nam). Vì vậy bạn sẽ có thể lưu trú tại quốc gia này tối đa 30 ngày mà không cần xin visa. Nếu mục đích của chuyến đi là công việc hoặc có thời gian lưu trú trên 30 ngày, bạn cần làm thủ tục gia hạn với cơ quan chức năng.

Xem thêm  Du lịch Thái Lan: Khám phá 6 hòn đảo đẹp ngất ngây nhưng không quá đông đúc ở xứ sở chùa Vàng
Kuala Lumpur, Malaysia (Ảnh: Internet)Kuala Lumpur, Malaysia (Ảnh: Internet)
Kuala Lumpur, Malaysia (Ảnh: Internet)

Malaysia vẫn giữ một số quy định khá bảo thủ, bao gồm cả vấn đề đồng tính. Quan hệ đồng tính vẫn là bất hợp pháp, vì vậy bạn sẽ phải hạn chế thể hiện tình cảm với bạn đời khi đi du lịch ở Singapore nếu bạn là người đồng tính nam.

8. Philippines

Bạn sẽ được miễn thị thực khi đến Philippines trong tối đa 21 ngày với điều kiện bạn có hộ chiếu phổ thông còn hạn trên 6 tháng cùng với vé máy bay khứ hồi hoặc chuyển tiếp đến một quốc gia khác. Nếu bạn đi công tác, bạn vẫn phải xin visa nhập cảnh.

Philippines (Ảnh: Internet)Philippines (Ảnh: Internet)
Philippines (Ảnh: Internet)

Philippines có nhiều lợi thế để trở thành một trong những điểm đến hấp dẫn ở Đông Nam Á: chi phí thấp, người dân thân thiện, tiếng Anh phổ thông… Nếu đến thăm đất nước này, bạn nên ghé thăm thủ đô Manila. với nhiều điểm du lịch hấp dẫn như thành cổ Intramuros, khu Greenbelt, vịnh Manila…

9. Indonesia

Bạn sẽ có thể nhập cảnh tối đa 30 ngày mà không cần thị thực tại Indonesia. Nếu bạn đi quá 30 ngày thì nên xin visa nhập cảnh.

Jakarta, thủ đô Indonesia (Ảnh: Internet)Jakarta, thủ đô Indonesia (Ảnh: Internet)
Jakarta, thủ đô Indonesia (Ảnh: Internet)

Tương tự như Brunei, đạo Hồi ở Indonesia đóng một vai trò rất lớn trong mọi mặt của cuộc sống ở đây. Ở một số nơi như Aceh của Indonesia, đồng tính vẫn là điều cấm kỵ và nếu bị trừng phạt sẽ bị phạt rất nặng. Indonesia cũng có núi lửa phun trào, ảnh hưởng đến sự an toàn và sức khỏe của người dân nơi đây. Bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc tham khảo ý kiến ​​của người dân địa phương để được hướng dẫn phù hợp nhất.

Đọc các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy theo dõi phuotbuimỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *