Bí quyết di chuyển nhanh chóng và an toàn bằng taxi ở Bangkok

Bên cạnh các trạm BTS và MRT thì di chuyển bằng taxi ở Bangkok là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để bạn có được trải nghiệm du lịch tự túc thoải mái nhất. Hầu hết các xe taxi đều khá mới, rộng rãi và ngoài những chiếc xe màu vàng xanh hay xanh đỏ truyền thống, còn có những chiếc xe được trang trí với nhiều màu sắc tươi tắn như cam rực, đỏ và cả hồng.

Tìm một chiếc taxi không có gì phức tạp, đặc biệt là xung quanh các khách sạn, trung tâm mua sắm và các điểm du lịch khác. Hãy cùng Phuotbuitìm hiểu những bí quyết di chuyển bằng taxi ở Bangkok ngay để bắt đầu hành trình của mình.

Giá khi di chuyển bằng taxi

taxi-taxi-taxi-tai-bangkok-001

Giá cước dao động từ 35baht cho 2km đầu tiên. Sau đó, giá cước sẽ tăng dần cho mỗi km 2 baht. Trong giờ cao điểm, phụ phí sẽ được tính thêm (1,25 baht mỗi mét khi đi 6km / giờ).

Giá trung bình khi bạn đi vài km sẽ vào khoảng 50 – 100 baht. Giao tiếp sẽ là một vấn đề lớn đối với hầu hết các tài xế taxi ở Bangkok vì họ biết rất ít tiếng Anh. Cải thiện và sử dụng trí tưởng tượng của bạn.

Thông tin cơ bản khi di chuyển bằng taxi ở Bangkok

xe buýt-lái-taxi-tai-bangkok-002

Mã màu taxi?

Taxi ở Bangkok nổi tiếng với nhiều màu sắc, đặc biệt là màu hồng. Điều này có thể khiến bạn “mất phương hướng” và không biết nên chọn cái nào. Tuy nhiên, màu sắc không có ý nghĩa gì đối với chúng ta, chỉ là các hãng khác nhau nhưng tỷ lệ và tính năng đều giống nhau.

Làm cách nào để biết Taxi nào có sẵn?

Chọn Taxi có biển báo đèn đỏ, vì biển báo này có nghĩa là chúng đang trống.

Chú ý khi đi taxi

Bạn có thể bắt taxi ở bến xe khi không có xe buýt đến, nếu không bạn sẽ phải nghe tiếng còi xe lớn. Cùng với đó, hãy nhìn về phía trước và đảm bảo không có xe nào chạy tới khi bạn mở cửa.

Hành khách thường không cẩn thận khi mở cửa ô tô, vô tình va chạm với xe máy trên đường. Điều này có thể gây thương tích nghiêm trọng cho người đi xe máy, hành khách và thậm chí là chính bạn.

Tiền boa và thay đổi

Tiền boa của tài xế là tùy chọn, mặc dù việc làm tròn giá vé từ 5 đến 10 baht là khá phổ biến. Cùng với đó là những trường hợp lái xe giả vờ không có tiền lẻ để lấy tiền chênh lệch. Vì vậy, nếu không muốn mất số tiền nhỏ này, bạn nên đổi tiền nhiều mệnh giá và chuẩn bị sẵn trước khi lên xe.

Những trường hợp đáng tiếc có thể xảy ra

bangkok-taxi

Lái xe không thiện chí

Khi di chuyển bằng taxi ở Bangkok, đừng ngạc nhiên nếu có tài xế từ chối đưa bạn đến nơi bạn muốn. Trong khi hầu như bạn không thể làm gì khác ngoài việc báo cho đường dây nóng 1584 của Sở Giao thông Vận tải và trình báo về chiếc taxi đó nếu bạn nhanh chóng chụp lại biển số xe (cả trong và sau xe).

Bạn cũng có thể tải xuống ứng dụng DLT Taxi để báo cáo vi phạm. Hoặc đơn giản và nhanh chóng hơn là thử vận ​​may với một chiếc xe khác.

Taxi gian lận

Giống như Tuk-tuk, khi di chuyển bằng taxi ở Bangkok, hãy cẩn thận với những chiếc taxi quá háo hức. Vì có thể mọi người sẽ mời bạn đến những nơi vui chơi hoặc cố gắng tìm cách chở bạn đến những cửa hàng lưu niệm. Hãy tin vào trực giác của bạn và chờ đợi điều tiếp theo.

Taxi lạc đường

Đừng mong đợi các tài xế taxi ở Bangkok có thể thông thạo mọi ngõ ngách của thành phố, vì tài xế thường không cần phải vượt qua bài kiểm tra trước khi vào làm. Bạn nên mang theo bản đồ, tên hoặc địa điểm bạn muốn đến bằng tiếng Thái. Ngoài ra, hãy lấy thẻ có ghi tên khách sạn của bạn khi rời khách sạn để thuận tiện cho người lái xe khi bạn muốn quay lại.

Những thứ bị mất khi di chuyển bằng taxi ở Bangkok

Trước khi xuống taxi, hãy chắc chắn rằng bạn không để lại bất kỳ vật dụng có giá trị nào hoặc túi hàng hóa bạn vừa mua. Kiểm tra kỹ ghế ngồi, chỗ để chân và hạn chế tháo lắp đồ đạc cá nhân khi lên xe để tránh làm rơi, thất lạc đồ trên xe.

Nhìn chung, taxi có ở mọi thành phố lớn của Thái Lan, đặc biệt là ở Bangkok. Tất nhiên, khi trời mưa bạn sẽ hơi khó bắt taxi, nhưng thông thường đi taxi ở Bangkok rất rẻ và có sẵn 24/24.

Đồng hồ tính tiền là thứ không thể thiếu, nhưng để đảm bảo số tiền bạn phải trả “tiết kiệm” nhất, hãy thỏa thuận tỷ giá một cách lịch sự (nhưng không kém phần cứng cáp). Ngoài ra, giá taxi ở Bangkok rất rẻ, và tài xế phải làm việc trong giờ cao điểm rất khó khăn, vì vậy hãy cho tài xế một chút tiền boa nếu có thể.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *