Bị mê hoặc bởi những cảnh đẹp như tranh vẽ của Crash Landing On You ở Thụy Sĩ

Crash Landing On You đã hết nhưng phim chưa bao giờ dài như vậy. Đến nay, không chỉ dân mê phim mà các travel bloger, thậm chí là khách qua đường vẫn đang bàn tán sôi nổi không chỉ về nội dung mà còn “mách nhau” những địa điểm đẹp như tranh vẽ tại Thụy sĩ đã xuất hiện trong phim. Hầu hết các cảnh được quay ở Cao nguyên Bernese, một khu vực tuyệt đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước yên tĩnh và thảo nguyên xanh tươi rộng lớn.

Lindenhof là nơi Yoon Se-ri và Jeong-hyeok đi qua. Nơi được lựa chọn này có lẽ là hình ảnh ẩn dụ cho câu chuyện tình yêu vượt không gian và thời gian.

Thị trấn cổ Lindenhof
Lindenhof trong Crash Landing On You. (Nguồn: Internet)

Nơi này xuất hiện quay lại trong tập 16, khi Se-ri nghe thấy ai đó chơi piano gần đài phun nước và nghĩ rằng đó là Jeong-hyeuk. Cô bước lại gần, nhưng hóa ra không phải vậy.

Trên thực tế, Lindenhof là một quảng trường phủ đầy cây xanh ở khu phố cổ Zurich. Nó có tầm nhìn tuyệt vời ra Nhà thờ Grossmünster, Tòa thị chính, Sông Limmat và Viện Công nghệ Liên bang Thụy Sĩ.

Thị trấn cổ Lindenhof trong đời thực
Thị trấn cổ Lindenhof ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Schorren xuất hiện trong đoạn mở đầu của tất cả các tập. Se-ri và Jeong-hyeok nhìn nhau âu yếm từ hai phía đối diện của con đường mòn.

Trên thực tế, Schorren là một con đường mòn ven hồ tuyệt đẹp ở Iseltwald, một ngôi làng cổ của Thụy Sĩ nằm dọc theo Hồ Brienz.

Schorren là bình yên trong cuộc sống thực
Schorren là bình yên trong cuộc sống thực. (Nguồn: Internet)

Điểm tuyệt vời này xuất hiện ở cuối tập 2, khi cả Yoon Se-ri và Jeong-hyeok kinh ngạc chứng kiến ​​những người chơi dù lượn thực hiện những cú xoay người ấn tượng trên không. Đây là lần đầu tiên họ tiếp xúc với nhau.

Kleine Scheidegg
Kleine Scheidegg trong phim. (Nguồn: Internet)

Đây cũng là chốn đi về hoàn hảo của cả hai, là cái kết đẹp cho câu chuyện tình yêu đầy trắc trở và trắc trở trong tập cuối của Landing in England.

Trên thực tế, Kleine Scheidegg là một ngọn núi tuyệt đẹp nằm giữa đỉnh núi Eiger và Lauberhorn. Nó được biết đến nhiều nhất vì là điểm cuối của Đường mòn Männlichen đến Đường mòn Kleine Scheidegg Panorama, một đường mòn đi bộ nổi tiếng dài 4,7 km.

Núi Kleine Scheidegg
Mount Kleine Scheidegg ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Cuối tập 4, Se-ri muốn kết liễu cuộc đời mình bằng cách nhảy khỏi cây cầu này. May mắn thay, Jeong-hyeok cũng ở đây với Seo Dan và yêu cầu Se-ri chụp ảnh hai người.

Xem thêm  “Đường hầm tình yêu” lãng mạn ở Ukraine
Cầu Sigriswil trong phim
Cầu Sigriswil trong phim. (Nguồn: Internet)

Cây cầu xuất hiện trở lại vào cuối tập 12, khi Jeong-hyeok tìm thấy máy ghi âm của Se-ri và nhớ rằng đó là cô ấy trên cầu ngày hôm đó. Chỉ sau đó anh ta mới nhận ra rằng anh ta được định mệnh để bảo vệ và cứu Se-ri.

Trong tập 16, Jeong-hyeok được nhìn thấy đang chụp ảnh Se-ri rơi nước mắt trên cầu.

Trên thực tế, cầu Panorama Sigriswil là một cây cầu treo dài 340m nối hai ngôi làng Sigriswil và Aeschlen. Nơi đây có tầm nhìn ngoạn mục ra Hồ Lungern và dãy Alps hùng vĩ.

Cầu Toàn cảnh Cầu Sigriswil
Panorama Bridge Sigriswil ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)
Ga cáp treo Schreckfeld
Se-ri tạo dáng cho Jeong-hyeok và Seo Dan gần Schreckfeld. (Nguồn: Internet)

Cuối tập 4, Se-ri tiếp tục chụp ảnh Jeong-hyeok và Seo Dan tại con đường mòn ven núi tuyệt đẹp, gần ga cáp treo Schreckfeld.

Trên thực tế, Schreckfeld là nhà ga thứ ba của hệ thống Cáp treo Gondola. Trạm đầu tiên là Grindelwald, Bort thứ hai và cuối cùng là trạm đầu tiên là First.

Ga cáp treo Schreckfeld
Ga cáp treo Schreckfeld ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Khách du lịch thường sẽ đi cáp treo đến nhà ga trên cùng để tham quan First Cliff Walk nổi tiếng và đi bộ đến Hồ Bachalpsee.

Trong tập 7, Jeong-hyeok đứng ở bến tàu đầy nước mắt này, phải rời Thụy Sĩ sau khi biết tin anh trai qua đời.

Theo yêu cầu của một cô gái trẻ, lần cuối cùng anh chơi piano, bản nhạc For Brother tự sáng tác.

Sân khấu hạ cánh trong phim
Sân khấu hạ cánh trong phim. (Nguồn: Internet)

Nơi này được xuất hiện lại trong tập 9, khi Se-ri và Jeong-hyeok kinh ngạc nhận ra rằng số phận đã đưa họ đến với nhau ở Iseltwald trước đó.

Nó xuất hiện lần cuối trong tập 16, khi Se-ri đến Iseltwald với hy vọng gặp Jeong-hyeuk sau khi anh gửi cho cô một tin nhắn hẹn gặp ở Thụy Sĩ.

Trên thực tế, Sân khấu Hạ cánh tại Iseltwald là một bến du thuyền bằng gỗ ở Hồ Brienz. Nó chỉ được dùng làm nơi tham quan chứ không phải bến du thuyền vì nó quá nhỏ.

Bến du thuyền bằng gỗ ở làng Iseltwald
Bến du thuyền bằng gỗ ở làng Iseltwald. (Nguồn: Internet)

Sân khấu này nằm ở làng Iseltwald trên bờ nam của hồ Brienz, Thụy Sĩ. Nó nằm ngay trước khu dân cư tư nhân Seepark Iseltwald và bên cạnh bến du thuyền Harbour Iseltwald.

Cuối tập 7, Se-ri có ý định tự tử nhưng khi cô nghe thấy tiếng đàn piano tuyệt đẹp dường như đang nói với cô rằng, bạn có thể sống, bạn phải vượt qua chuyện này.

Hồ Brienz trong phim.
Hồ Brienz trong phim. (Nguồn: internet)

Đó là Jeong-hyeok chơi piano, và một lần nữa anh ấy đã cứu Se-ri mà không hề hay biết.

Xem thêm  Vườn Butchart – Xứ sở thần tiên của Canada

Trên thực tế, hồ Brienz là một hồ nước tuyệt đẹp trên núi cao ở Interlaken với làn nước xanh ngọc lung linh. Hoạt động phổ biến nhất là du thuyền trên Hồ Brienz.

Hồ Brienz ngoài đời thực
Hồ Brienz ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Đi thuyền giữa Interlaken và Brienz, dừng lại ở một số ngôi làng ven hồ thanh bình đẹp nhất như Iseltwald và Giessbach trên đường đi.

Trong tập 9, Jeong-hyeok vui vẻ bước xuống các bậc thang của trường đại học âm nhạc này với các bạn cùng lớp của mình, ngay trước khi gặp Seo Dan.

Khách sạn Giessbach trong phim
Khách sạn Giessbach trong phim. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, đây là Grandhotel Giessbach, một khách sạn nằm ở Giessbach dọc theo Hồ Brienz. Khách sạn đã được tân trang lại này vẫn giữ được một phần vẻ đẹp cổ điển của Belle Epoque.

Khách sạn Giessbach
Khách sạn Giessbach ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Bạn cũng có thể thưởng ngoạn quang cảnh ngoạn mục của Thác Giessbach nổi tiếng, bao gồm 14 thác nước nhỏ đổ vào Hồ Brienz. Thác nước này cũng có thể được nhìn thấy trong cảnh Crash Landing On You.

Đặt phòng khách sạn Giessbach đây.

Cầu Münsterbrücke
Cây cầu Münsterbrücke trong phim. (Nguồn: Internet)

Vào cuối tập 11, Se-ri chán nản ngồi dọc theo sông Limmat, gần cây cầu Münsterbrücke. Cô quay lại cây cầu này một lần nữa trong tập 16, với hy vọng gặp Jeong-hyeuk sau khi anh gửi cho cô một tin nhắn hẹn gặp ở Thụy Sĩ.

Cầu Münsterbrücke trong đời thực
Cầu Münsterbrücke ngoài đời thực. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, Münsterbrücke là một cây cầu dành cho người đi bộ được xây dựng vào năm 1838. Nó nối hai nhà thờ Fraumünster và Grossmünster.

Münsterbrücke được liệt kê trong tài sản văn hóa Thụy Sĩ như một đối tượng hạng A có tầm quan trọng quốc gia.

Schweizer Heimatwerk
Schweizer Heimatwerk trong phim. (Nguồn: Internet)

Ở cuối tập 11, Se-ri đang mua đồ ngọt trong cửa hàng này và Seo Dan cũng ở đây. Cả hai đều mua rất nhiều Kit Kats.

Schweizer Heimatwerk
Schweizer Heimatwerk ngoài đời cũng lung linh không kém trong phim. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, Schweizer Heimatwerk là một cửa hàng quà tặng có trụ sở tại Zurich, chuyên bán đồ lưu niệm thủ công của Thụy Sĩ.

Trong tập 16, Jeong-hyeok và Seo Dan miễn cưỡng đến thăm Jungfraujoch. Trong một khúc quanh khác của số phận, Se-ri tình cờ ngồi ngay sau Jeong-hyeok trên chuyến tàu lên đỉnh.

Jungfraujoch trong phim.
Jungfraujoch trong phim. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, Jungfraujoch được gọi là đỉnh cao của châu Âu vì đây là nơi có ga xe lửa cao nhất châu Âu, với độ cao lên đến 3.454 mét.

Đỉnh Jungfraujoch ngoài đời.  (Nguồn: Internet)
Đỉnh Jungfraujoch ngoài đời. (Nguồn: Internet)

Tòa nhà trong Crash Landing On You là Đài quan sát Nhân sư, đài quan sát thiên văn cao nhất thế giới.

Xem thêm  Bibury – Ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh

Trong tập 16, Se-ri đã rất vui mừng vì cuối cùng cũng gặp được Jeong-hyeok sau khi hạ cánh bằng dù lượn của cô ấy.

Đường zipline First-Schreckfeld
Đường zipline đầu tiên của Schreckfeld. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, First-Schreckfeld là một đường trượt zipline nơi bạn sẽ bay qua thung lũng Grindelwald để ngắm những ngọn núi hùng vĩ của Wetterhorn, Schreckhorn và Eiger Northface.

Victoria Jungfrau trong phim
Victoria Jungfrau trong phim. (Nguồn: Internet)

Vào cuối tập 16, Se-ri và Jeong-hyeok gặp nhau tại khách sạn này trong một buổi biểu diễn piano hàng năm do công ty của cô ấy tổ chức.

Victoria Jungfrau thực tế là đẳng cấp thế giới.
Victoria Jungfrau thực tế là đẳng cấp thế giới. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, Victoria Jungfrau là một khách sạn 5 sao ở Interlaken. Nơi đây cung cấp các phòng sang trọng, dịch vụ hoàn hảo và spa đẳng cấp thế giới.

Hồ Lungern
Hồ Lungern trong phim. (Nguồn: Internet)

Trong cảnh cuối cùng, Se-ri và Jeong-hyeok tận hưởng một chuyến dã ngoại lãng mạn bên hồ nước xinh đẹp này. Hai nhân vật chính hạnh phúc bên nhau trong căn nhà gỗ xinh đẹp Với nhiều hoa bên cửa sổ, view nhìn ra hồ đẹp như thiên đường.

Lungern trên thực tế là một hồ nước tự nhiên màu ngọc lục bảo, nơi bạn có thể chèo thuyền kayak, câu cá hoặc chèo thuyền.

Crash Landing On You có thể không phải là bộ phim hay nhất, nhưng nó chắc chắn là bộ phim giới thiệu nhiều thu hút khách du lịch ngoài Hàn Quốc là đẹp nhất. Bằng chứng, là sau khi bộ phim kết thúc, Thụy Sĩ đã trở thành điểm đến cực “hot”. Bạn còn chần chừ gì mà không cùng phuotbuikhám phá đất nước xinh đẹp này?

[ad_1] [ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *