Bảo tàng nghệ thuật sô cô la – The Art of Chocolate Museum

Có bao giờ ước mơ của bạn thực sự điên rồ và ngoài sức tưởng tượng của bạn? Bạn có phải là một fan cuồng nhiệt của loại hạt cacao ngọt ngào nhất thế giới khi còn nhỏ không? Nếu bạn vẫn còn vương vấn thời thơ ấu của mình hoặc chỉ đơn giản là tò mò về cách tạo ra một kiệt tác từ sô cô la, bảo tàng The Art of Chocolate là nơi dành cho bạn. Hãy cùng Phượt Bụikhám phá điều kỳ diệu nào đang chờ bạn ở nơi này nhé.

Tác phẩm điêu khắc khổng lồ làm hoàn toàn bằng sô cô la

Những hạt cacao thơm ngọt là nguyên liệu chính để làm socola.  (Nguồn: sendo)
Hạt cacao thơm ngọt là nguyên liệu chính để làm socola. (Nguồn: sendo)

Sô cô la là một hương vị thu được từ trái ca cao. Với tính rắn dẻo nhiệt của nó, các dạng khác đã sớm được tạo ra để tôn vinh vẻ đẹp của chất tạo ngọt này. Ngoài sức hấp dẫn về hương vị, sô cô la còn quyến rũ khi người nghệ nhân tạo ra những hoa văn, đôi khi là những hoa văn uốn cong phức tạp.

Mô hình tháp Eiffel nổi tiếng của bảo tàng.  (Nguồn: divui)
Mô hình tháp Eiffel nổi tiếng của bảo tàng. (Nguồn: divui)
Bức tranh được làm hoàn toàn bằng sô cô la.  (Nguồn: divui)
Bức tranh được làm hoàn toàn bằng sô cô la. (Nguồn: divui)
Các mô hình tỉ mỉ khác từ sô cô la của bảo tàng.  (Nguồn: divui)
Các mô hình tỉ mỉ khác từ sô cô la của bảo tàng. (Nguồn: divui)
Chi tiết đáng kinh ngạc của mô hình đàn piano tại bảo tàng.  (Nguồn: divui)
Chi tiết đáng kinh ngạc của mô hình đàn piano tại bảo tàng. (Nguồn: divui)

Tọa lạc tại Victoria Peak, đây là bảo tàng đầu tiên trên thế giới trưng bày hơn 2.000 kg sô cô la từ các tác phẩm nổi tiếng. Viên đá quý ở đây có thể nói là mô hình tháp Eiffel cao 2,3m với độ tỉ mỉ đến kinh ngạc. Hay Peak Tram, bức tranh sô cô la lớn nhất thế giới. Đặc biệt khi đến thăm bảo tàng này, bạn chắc chắn sẽ không thể tin rằng mình đang đứng giữa những tác phẩm nghệ thuật hoàn toàn có thể ăn được.

Cơ hội thưởng thức sôcôla không giới hạn

Sô cô la Thụy Sĩ nổi tiếng bạn sẽ thử tại bảo tàng.  (Nguồn: Kenh14)
Chocolate Thụy Sĩ nổi tiếng bạn sẽ được thử tại bảo tàng. (Nguồn: Kenh14)

Nếu bạn là một fan cuồng của đồ ngọt, chắc chắn bạn sẽ mơ về một bữa tiệc sôcôla khi còn nhỏ. Và đây là nơi biến ước mơ của bạn thành hiện thực. Bạn có cơ hội không giới hạn để nếm thử 8 hương vị khác nhau. Đặc biệt, ở đây có loại socola Thụy Sĩ thơm ngon, nổi tiếng cho bạn thưởng thức.

Chuyến tham quan sẽ càng thú vị hơn khi bạn được tìm hiểu về quá trình hình thành và những điều kỳ diệu bắt nguồn từ sô cô la qua một đoạn phim mà nhân viên bảo tàng đã đặc biệt chuẩn bị.

Hội thảo về sô cô la và kinh nghiệm sử dụng chocopene

Trải nghiệm chocopene đặc biệt dành cho bạn.  (Nguồn: tickikids)
Trải nghiệm chocopene đặc biệt dành cho bạn. (Nguồn: tickikids)

Tại buổi hội thảo này, điều thú vị không chỉ dừng lại ở những bí ẩn quyến rũ của chocolate mà bạn sẽ được khám phá và tìm hiểu. Trải nghiệm bút choco là điều bạn chỉ có thể tìm thấy tại bảo tàng nghệ thuật Hồng Kông này.

Những giây phút tuyệt vời cho cả gia đình.  (Nguồn: divui)
Những giây phút tuyệt vời cho cả gia đình. (Nguồn: divui)

Với chủ đề và cách trưng bày rất ngọt ngào và trẻ con, bảo tàng tổ chức một workshop nhỏ, nơi người tham gia có thể tự do sáng tạo các tác phẩm của riêng mình. Đừng ngại nếu bạn nghĩ mình đã quá già cho hoạt động này, nghệ thuật luôn có hướng đi riêng và dành cho tất cả mọi người. Bạn có thể mang về mọi thứ bạn có thể tạo ra từ hội thảo. Và hãy dành những khoảnh khắc ngọt ngào cho riêng mình để thưởng thức món ngon nghệ thuật này.

Đặt phòng Bảo tàng Nghệ thuật Sô cô la ngay

Sẽ thật đặc biệt nếu bạn có thể chia sẻ những trải nghiệm của mình tại bảo tàng này với những người thân yêu của mình. Và Go Fun tin rằng sẽ không có nơi nào tuyệt vời hơn dành cho cả gia đình bạn. Chúc bạn và người thân nhiều niềm vui khi du lịch Hồng Kông đầy màu sắc.

[ad_1]
[ad_2]