Bạn có đủ can đảm để bơi trong Hồ bơi của quỷ?

Nếu bạn là người ưa thích chuyến du lịch loại khám phá, đang kinh nghiệm thì đừng bỏ lỡ Devil’s Pool. Đúng với tên gọi Hồ quỷ, Hồ bơi quỷ thách thức du khách đắm mình trong dòng nước mát lạnh chảy xiết, hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên trong đời.

Devil’s Pool nằm trên đỉnh thác Victoria. Thác Victoria nằm trên sông Zambezi, ở biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Đây là một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất thế giới Với tốc độ dòng chảy lên đến 7.500 mét khối, từ trên thác cao đổ xuống tạo nên dòng thác trắng xóa, tung bọt mù mịt. Ngay cả khi ở khoảng cách 40 km, người ta vẫn có thể nhìn thấy hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ thác.

Zambia-Victoria-Falls-chau-phi

Hồ bơi của Quỷ nằm ở độ cao 130m trên vách đá của LivingStone. Hồ được tạo ra bởi sự xói mòn hàng ngàn năm trước. Thành hồ cao khoảng 70 cm. Đây chắc chắn là một trong những điểm bơi lội mang đến cho bạn trải nghiệm cảm giác mạnh vì độ nguy hiểm và kỳ dị của nó.

Bạn có đủ can đảm để bơi trong Bể bơi quỷ không?  Thác nước hồ bơi quỷ châu Phi Victoria Zambia

Rủi ro khi bơi ở Devil’s Pool cũng khó tránh khỏi. Đã có nhiều du khách không kiềm chế được sự phấn khích vì quá phấn khích với cảm giác mạnh nên đã có những hành vi gây nguy hiểm cho bản thân. Như vậy đúng với tên gọi của hồ, hàng năm “Hồ bơi của quỷ” vẫn cướp đi sinh mạng của rất nhiều người.

Xem thêm  Thiên đường xanh ở thị trấn Chefchaouen

Tuy nhiên, để làm hài lòng những người thích cảm giác mạnh, có một dịch vụ chuẩn bị cho các chuyến bơi thám hiểm ở rìa Thác Victoria. Để chắc chắn an toàn Tuyệt đối với khách du lịch, mỗi hành trình luôn có hướng dẫn viên đi kèm và chỉ cho phép tối đa 16 người bơi trên đó cùng một lúc.

boi-The-Devils-pool-Zambia

Chắc hẳn bạn đang thắc mắc, với dòng nước đổ xuống từ độ cao lớn như vậy làm sao du khách có thể bơi trên đỉnh thác. Trên thực tế, vào mùa khô, mật độ dòng chảy trên thác Victoria giảm dần. Bên cạnh đó, hồ Quỷ không quá sâu nên mọi người có thể an tâm bơi ra gần mép thác trước khi nước đổ xuống chân thác. Ngoài ra, đỉnh thác còn có một gành đá tự nhiên dưới mặt nước giúp du khách có thể thoải mái bơi lội mà không lo bị dòng chảy của thác cuốn xuống. Du khách thậm chí có thể ngồi trên bức tường đá đó. Thông thường các hướng dẫn du lịch là người dân địa phương sẽ đứng trên những bức tường đá trước mặt để đánh dấu vị trí an toàn. Thời điểm thích hợp để đến đây là từ tháng 9 đến tháng 12.

Bạn có đủ can đảm để bơi trong Bể bơi quỷ không?  Thác nước hồ bơi quỷ châu Phi Victoria Zambia

Được đắm mình trong làn nước mát lạnh của thác nước hùng vĩ của thế giới, ngắm nhìn cảnh đẹp và có khi còn được nhìn thấy cầu vồng dưới ánh mặt trời châu Phi sẽ là một trong những trải nghiệm đáng giá trong đời người.

Xem thêm  Trải nghiệm tham quan safari ở Châu Phi

Devilpool_ho-quy-1

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *