Ấn Độ – Điều đặc biệt bên kia sông Hằng

[ad_1]

Quốc gia có dân số đông thứ 2 thế giới với 1,2 tỷ người có gì thú vị? Một Ấn Độ cổ đại với nền văn hóa sông Hằng huyền bí, hay một Ấn Độ không ngừng phát triển. Đến với đất nước này, bạn sẽ cảm nhận được nét đẹp cổ kính nhất qua những lễ hội lớn cũng như hòa mình vào dòng chảy nhộn nhịp, hiện đại nơi đây.

Đất nước của “gia vị” và thức ăn đường phố

Có một thực tế là hầu hết khách du lịch thích thưởng thức “ẩm thực đường phố” hơn là ăn ở các nhà hàng sang trọng. Đó là lý do tại sao Ấn Độ có hơn 22.000 loại thức ăn đường phố. Đừng ngạc nhiên trước con số “khủng” này, đến đất nước này bạn sẽ thấy, đâu đâu cũng thấy những xe bán đồ ăn nhanh phục vụ tận nơi. Rất tiện lợi và giá cả hợp lý.

Điều đặc biệt tạo nên sức hút khó cưỡng cho những món ăn “ăn chơi” ở Ấn Độ chính là gia vị. Gia vị ở đây không phải là một chất phụ gia cho món ăn, nó là nền tảng, là thứ tạo nên hương vị, màu sắc và sự khác biệt cho món ăn đường phố Ấn Độ. Mumbai là nơi phản ánh chính xác nhất nghệ thuật nấu ăn của người Ấn Độ. Mỗi ngày có khoảng 20 triệu chiếc bánh Samosa được chiên và hơn 10 triệu món Thali được phục vụ vào buổi trưa và hàng loạt món ăn khác. Không nghi ngờ gì nữa, nếu bạn là một tín đồ ăn uống thực sự thì đất nước này là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn!

gia vị
Gia vị ở Ấn Độ rất đa dạng và phong phú – Nguồn: Internet
ẩm thực Ấn Độ
Ảnh: Internet
Đồ ăn của đất nước này luôn rực rỡ và nhiều màu sắc - Nguồn: Internet
Đồ ăn của đất nước này luôn rực rỡ và nhiều màu sắc – Nguồn: Internet

Đất nước của những lễ hội tôn giáo độc đáo

Ấn Độ giáo là một trong những chuỗi lễ hội nổi tiếng nhất ở Ấn Độ – đất nước đã khai sinh ra các tôn giáo lớn trên thế giới. Hầu hết các lễ hội ở đất nước này thường xoay quanh tôn giáo. Những lễ hội này thường có vẻ trang nghiêm và truyền thống đối với du khách. Nhưng thú vị nhất có thể kể đến Holi – cuộc chiến sắc màu thường niên của người dân nước này. Lễ hội diễn ra vào ngày 6 tháng 3 hàng năm, báo hiệu mùa xuân sắp đến. Người dân sẽ mang những bao bột màu lớn ra đường để ném vào nhau như một phong tục nhằm xua đuổi tà ma cho một năm mới thuận lợi của người Ấn Độ.

lễ hội holi

lễ hội holi
Nhiều lễ hội sắc màu của các quốc gia khác cũng bắt nguồn từ lễ hội Holi này – Nguồn: Internet

Và vùng đất của những điều kỳ lạ

Bên cạnh những điều thú vị trên, xứ sở bí ẩn sông Hằng này còn có những câu chuyện kỳ ​​lạ.

Hầu hết các thương gia và nhà buôn Ấn Độ đều rất “thách thức” trong vấn đề tiền bạc, vì vậy bạn có thể thanh toán tùy thích mà không cần đắn đo! Họ thường rất thoải mái với điều này.

Giao thông Ấn Độ cũng phức tạp và “hỗn loạn” không kém gì Việt Nam. Đặc biệt là khu vực tàu điện ngầm, bạn sẽ khó di chuyển đến đây nên hãy luôn giữ an toàn cho tài sản của mình nhé!

giao thông Ấn Độ
Giao thông ở Ấn Độ cũng “không phải dạng trung bình” – Nguồn: Internet

Người Ấn Độ dùng cái lắc đầu để thể hiện sự đồng tình. Hãy ghi nhớ điều đặc biệt này! Nó sẽ giúp bạn giao tiếp với họ dễ dàng hơn!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published.