6 trải nghiệm khác biệt không thể bỏ qua khi đến Botswana

Botswana là một quốc gia nhỏ bé nằm ở trung tâm của lục địa Nam Phi, nổi bật với sa mạc Kalahari rộng lớn và hệ thống kênh rạch chằng chịt ở đồng bằng Okavango. Quốc gia với nhiều vùng khác nhau Thiên nhiên Vùng đất hoang sơ này luôn đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác.

1. Tận mắt gặp chúa tể sa mạc

Ở Botswana, Trung tâm Bảo tồn Trung tâm Kalahari đã đóng một vai trò Công viên quốc gia và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật quý hiếm như linh dương, đà điểu, linh cẩu và đặc biệt là sư tử Kalahari. Du khách có thể giật mình nhiều lần bởi tiếng gầm rú của chúng khi tham quan các chuyến tham quan quanh đồng cỏ hoặc thậm chí trong các khu vực Phương sách cao cấp.

Du khách có thể tham gia vào các đoàn xe du lịch Để tham quan khu bảo tồn hoặc mạo hiểm hơn, bạn có thể thuê một chiếc xe bán tải riêng với hướng dẫn viên địa phương và ngắm nhìn những khung cảnh thiên nhiên đích thực. Bạn có thể bắt gặp những đàn linh dương phóng nhanh, những con đà điểu đi dạo trên đồng cỏ, hay ấn tượng hơn nữa là khoảnh khắc bạn gặp những con sư tử Kalahari to lớn. Đảm bảo bạn sẽ không bao giờ quên trải nghiệm thú vị này.

Chúa tể sa mạc, sư tử Kalahari (Ảnh: Internet)
Chúa tể sa mạc, sư tử Kalahari (Ảnh: Internet)

2. Chèo thuyền xuống vùng đồng bằng ngập nước

Đừng nghĩ rằng Botswana chỉ có những vùng sa mạc khô cằn. Trên thực tế, Botswana cũng có nhiều vùng đất ngập nước màu mỡ với những nền văn minh bí ẩn và thú vị. Hòa mình vào những nền văn minh ấy theo dòng nước đã nuôi dưỡng đồng bằng trên những con thuyền mộc mạc, đơn sơ. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết liệu có dễ dàng điều khiển chiếc ca nô này khi di chuyển qua hệ thống kênh rạch chằng chịt. Câu trả lời là không dễ dàng chút nào. Nhưng đừng lo lắng vì người bản địa Bugakhwe và Xanekwe là những bậc thầy trong việc này. Tìm bạn bè địa phương và tận hưởng chuyến đi của bạn với họ.

3. Gặp gỡ người dân bản địa

Như đã nói ở trên, người dân bản địa đa tài ở đây cũng là một trong những yếu tố thu hút du khách. San của sa mạc Kalahari là những cư dân đầu tiên của Nam Phi và đã sinh sống ở đó 2000 năm, vì vậy họ chứa đựng những kiến ​​thức uyên thâm và am hiểu tường tận về vùng đất này. . Dù đã hàng nghìn năm trôi qua nhưng họ vẫn truyền lại những kinh nghiệm sống trên mảnh đất này qua nhiều thế hệ. Họ cũng rất thân thiện, sẵn sàng kết bạn với khách du lịch và dạy họ những mẹo nhỏ như cách lấy nước từ lòng đất, cách nhận biết dấu chân, hay cách phân biệt động vật, …

Thổ dân San (Ảnh: Internet)
Thổ dân San (Ảnh: Internet)

4. Khám phá những vùng đất lạ

Dưới đây là danh sách những địa điểm bí ẩn mà ít người ghé thăm. Trước hết, vườn quốc gia Chobe trở thành vùng đất đầy thú vị và mới mẻ mỗi khi mùa khô đến. Voi và trâu nước thường xuyên tụ tập ở ngã ba sông Linyanti và Chobe. Đừng quên vùng đất Nxai Pan với nhiều cỏ xanh, nhiều keo. Đây là môi trường sống yêu thích của hươu cao cổ. Gần đó là cánh đồng muối Makgadikgadi yên tĩnh và vắng lặng vào mùa khô và ồn ào, nhộn nhịp vào mùa mưa do là mùa tụ tập của linh dương và ngựa vằn.

5. “Mái nhà sa mạc”

Sẽ là một thiếu sót đáng kể nếu không nhắc đến những cánh đồng đá của vùng núi Tsodilo (phía Tây Bắc Botswana) với nhiều bức tranh cổ nhất thế giới. Nội dung các bức tranh xoay quanh mối quan hệ giữa những người thổ dân và môi trường sống khắc nghiệt nơi đây. Chúng có niên đại từ thời kỳ đồ đá đến đầu thế kỷ 19. Đối với thổ dân Hambukushu và San, đây còn là nơi thờ cúng từ xa xưa đến nay. Du khách nên giữ thái độ tôn trọng và đúng mực khi đến thăm nơi này.

6. Thư giãn và tận hưởng thiên nhiên

Hiện nay, có rất nhiều lều tư nhân mang đặc trưng của sự kết hợp giữa thiên nhiên hoang dã với những dịch vụ sang trọng và tiện nghi. Dưới đây là danh sách các khu nghỉ dưỡng với đầy đủ tiêu chuẩn hợp lý: khu bảo tồn Moremi, khu cắm trại Khwai và Machaba, khu cắm trại Abu, khu nghỉ dưỡng Sandibe Okavango. Mỗi nơi đều có những đặc điểm riêng, phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng du khách khác nhau.

Khu nghỉ dưỡng ở Botswana (Ảnh: Internet)
Khu nghỉ dưỡng ở Botswana (Ảnh: Internet)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *