Để kỷ niệm về chuyến đi và những nơi đã từng đặt chân tới ở Nga, du khách thường danh một chút thời gian của mình trong chuyến đi để đứng lại lựa chọn những món quà lưu niệm nước Nga. Và đây cũng chính là lựa chọn lý tưởng cho du khách khi muốn mua quà về tặng người thân đấy nhé!

Nên mua quà lưu niệm nước Nga nào ý nghĩa?

Bạn có thể chọn mua bất cứ thứ gì ở Nga về tặng bạn bè người thân. Tuy nhiên, để món quà của bạn trở nên ý nghĩa hơn, hãy chọn mua những thứ được coi là đặc sản Nga, chỉ có Nga mới có bạn nhé!

Nếu không biết du lịch Nga mua quà gì hợp lý nhất, bạn có thể ghé đến chợ Izmailova ở Moscow. Đây là khu chợ tốt nhất, bày bán đủ các loại đồ lưu niệm đẹp và nổi tiếng nhất của Nga. Đặc biệt, giá cả ở đây lại rất phải chăng nữa nhé!

Búp bê Matryoshka Nga

Quà lưu niệm nước Nga

Quà lưu niệm nước Nga

Có thể nói rằng nếu du lịch Nga mà không có vài con Búp bê Matryoshka Nga mang về thì chuyến đi Nga của bạn đã trở nên lãng phí. Đây chính là một món quà lưu niệm Nga nổi tiếng từ rất lâu ở Nga, nhất là vào niên đại thế kỷ 19.

Chính vì thế nên sẽ thật thiếu sót trong bộ sưu tập đồ lưu niệm Nga của bạn nếu thiếu vắng đi những con Búp bê Matryoshka Nga đáng yêu này đấy nhé!

Bộ ấm chen Ghzel của Nga

Bộ ấm chén Ghzel có từ thế kỷ 14, là một mặt hàng đặc biệt được làm từ những bàn tay khéo léo của người dân sống tại các ngôi làng ở Nga làm. Với các họa tiết trang trí hoa văn chàm tươi, những người dân Nga đã cho du khách thấy được sự độc đáo của nghệ thuật Nga. Đây quả thực là một món quà lưu niệm cực kỳ độc đáo và ý nghĩa.

Ghzel gồm một ấm trà và các cốc sứ. Du khách tới đây ai cũng chọn cho mình bộ ấm chén này làm quà lưu niệm về tặng những người thân yêu của mình.

Xem thêm:

Mũ Ushanka

Du lịch Nga mua quà gì

Du lịch Nga mua quà gì

Mũ Ushanka là một món đồ giữ ấm không thể thiéu của người dân nước Nga. Để chống lại được cái lạnh giá ở Nga, những chiếc mũ được người dân nơi đây thiết kế ch kín cả 2 tai.

Nếu có dịp ghé thăm Nga, hãy tranh thủ mua những chiếc mũ này về dùng trong mù đông và nhớ mua thêm cho người thân, bạn bè của mình cùng dùng nhé!

Ủng nỉ Valenki

Mùa đông của nước Nga được đánh giá là lạnh nhất thế giới. Với nền nhiệt khá cao, băng tuyết trắng xóa trên đường, mỗi khi ra đường là người dân Nga luôn phải mang theo một đôi ủng để chống lại cái rét khắc nghiệt này. Và ủng nỉ Valenki chính là lựa chọn tốt nhất để bảo vệ đôi chân không bị lạnh cóng giữa tiết trời mùa đông tại sứ xở Bạch Dương lạnh giá này.

Những đôi ủng nỉ Valenki này thời xưa có giá khá cao mà chỉ những người có điều kiện ở Nga mới có thể mua được. Và danh tiếng của những đôi ủng nỉ này đã lan ra khắp châu Âu thời bấy giờ. Tuy nhiên thì hiện nay bạn có thể sở hữu được đôi ủng nỉ về để tặng người thân với mức chi phí không quá cao. Việt Nam mình cũng có nhiều đợt rét đậm đấy nhé! Chắc chắn đây là món quà cực kỳ ý nghĩa đó.

Khăn quàng Pavlovo- Pasad

Khăn quàng Pavlovo- Pasad là loại khăn đặc biệt chỉ có ở nước Nga mới có. Khăn quàng được làm hoàn toàn tự len 100% nên khi sờ vào chiếc khăn này, bạn sẽ thấy nó vô cùng mềm mại và khi quàng sẽ cảm thấy vô cùng ấm áp.

Khăn quàng Pavlovo mang đậm phong cách người Nga. Đây hứa hẹn sẽ là một món quà vô cùng thú vị mà bạn dành cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

Nếu du lịch Nga mà lại không mang về cho mình và người thân những món quà lưu niệm nước Nga độc đáo và ý nghĩa như vậy thì thật là uổng phí chuyến đi của mình. Nếu có cơ hội ghé thăm nước Nga thì đừng quên mua về những món đồ ấy nhé! Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ và thành công!