5 lời khuyên cho những ai muốn đến Bhutan – “đất nước hạnh phúc nhất thế giới”

[ad_1]

Bhutan, “đất nước hạnh phúc nhất thế giới”, là thiên đường mà nhiều người ao ước được đặt chân đến. Để tận hưởng một chuyến đi đi du lịch Không dễ để nhớ được “vốn liếng trên mây” này, nhưng cũng không khó nếu bạn học trước.

Bhutan là một quốc gia ở Nam Á, nằm giữa Ấn Độ và Trung Quốc. Toàn bộ đất nước là đồi núi ngoại trừ một dải nhỏ đồng bằng cận nhiệt đới bị chia cắt bởi các thung lũng được gọi là Dừa.

Bhutan
Bhutan

Để giúp bạn có thể đặt chân đến đất nước được mệnh danh là “thủ đô trên mây” và trải nghiệm những điều thú vị tại nơi đây, phuotbuisẽ bật mí cho bạn một số lời khuyên vô cùng hữu ích.

1. Xin thị thực

Vì Bhutan vẫn là quốc gia chưa thực sự cởi mở với khách du lịch và chưa có cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam nên việc xin visa đi Bhutan có đôi chút khác biệt.

Bạn không thể tự mình đi du lịch Bhutan mà phải liên hệ với các công ty du lịch ở Bhutan. Các công ty này sẽ phụ trách việc xin visa và tổ chức các tour du lịch cho bạn. Phí xin thị thực khoảng 40 USD.

Vùng đất hạnh phúc Bhutan
Vùng đất hạnh phúc Bhutan

2. Thời gian tuyệt vời cho chuyến du lịch

Để đảm bảo chuyến đi đến Bhutan, bạn nên đặt tour trước 6 tháng. Có 2 điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất là vào mùa xuân tháng 3-4 và mùa lễ hội từ cuối tháng 9 đến cuối tháng 11. Đặc biệt, nếu bạn đi du lịch vào tháng 10, bạn sẽ được trải nghiệm rất nhiều. hoạt động thú vị, bởi vì trong tháng này có sinh nhật của nhà vua.

Mùa xuân ở Bhutan
Mùa xuân ở Bhutan

Vào khoảng tháng 9-11, ở Bhutan diễn ra vô số lễ hội hấp dẫn, nổi bật nhất là lễ Tsechu. Lễ hội này diễn ra vào khoảng tháng 10 hàng năm, kéo dài 3-5 ngày và được hàng nghìn người tham gia. Họ đến đây với quần áo đẹp và trang sức lộng lẫy. Tâm điểm của lễ hội là điệu múa Chăm, chỉ do nam giới biểu diễn. Các vũ công sẽ đeo mặt nạ ấn tượng và quần áo nạm ngọc, mô phỏng những câu chuyện về đạo đức và cuộc sống thiêng liêng.

Tsechu.  Ngày hội
Tsechu. Ngày hội

3. Lộ trình

Để hạ cánh xuống Bhutan, bạn phải quá cảnh qua một trong ba nơi: Singapore, Bangkok hoặc Ấn Độ. Số lượng chuyến bay đến quốc gia này không nhiều, mỗi ngày chỉ có khoảng 2 chuyến bay quốc tế. Vì vậy bạn nên lên kế hoạch sớm để mua vé máy bay.

Đường băng Paro Bhutan
Đường băng Paro Bhutan

Thường thì công ty du lịch sẽ tính phí cho bạn theo ngày, khoảng 250 USD vào mùa cao điểm. Chi phí này đã bao gồm khách sạn, xe riêng, tài xế, hướng dẫn viên, 3 bữa ăn và phí tham quan, trong đó phí visa và vé máy bay được tính riêng.

4. Địa điểm tham quan

Một số địa điểm mà bạn nên đến là thủ đô Thimphu, các thành phố Paro, Punakha và Bhumthang. Trong đó Thimphu là thủ đô của Brutan, đồng thời là trung tâm văn hóa nghệ thuật của đất nước này nên có rất nhiều điều đáng trải nghiệm. Ở Paro có Tiger’s Nest, một trong những biểu tượng của Bhutan. Punakha có một “dzong”, cung điện đẹp nhất ở Bhutan. Còn Bhumthang, một nơi khá xa và ở vị trí cao, khí hậu lạnh hơn những nơi khác nhưng cảnh đẹp ngoạn mục, sẽ khiến du khách muốn đến mà không nỡ đi.

5 lời khuyên cho những ai muốn đến Bhutan - đất nước hạnh phúc nhất thế giới Bhutan Du lịch Bhutan Du lịch châu Á Du lịch đến đất nước hạnh phúc nhất thế giới trong mây Bhutan
Tiger’s Nest Bhutan

Khi đến thăm những nơi này, bạn không nên vội vàng mà hãy thư giãn để tham quan, chụp ảnh và trải nghiệm cuộc sống nơi đây.

5. Ẩm thực

Vì Bhutan là đất nước Phật giáo nên người dân Bhutan không sát sinh và đa số họ ăn chay. Gạo và ngô là hai loại lương thực chính ở đây. Vì vậy, ẩm thực ở Bhutan có phần đơn điệu và kém hấp dẫn.

Điều bạn hài lòng nhất khi ăn ở Bhutan là rau củ quả ở đây khá sạch và an toàn, do họ tự trồng, không phun thuốc trừ sâu hay sử dụng phân hóa học để bón cho cây. Nếu không quen đồ ăn ở Bhutan, bạn nên chuẩn bị một số đồ ăn từ Việt Nam như muối vừng hoặc cá cơm.

Bhutan Thiên đường cuối cùng
Bhutan Thiên đường cuối cùng

Hi vọng những lời khuyên trên đây sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch đáng nhớ, vui vẻ và hạnh phúc khi đến với “thủ đô trên mây” – Bhutan.

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published.