Chuẩn bị mọi thứ một cách quá kỹ càng sẽ khiến cho chuyến đi của bạn bớt phần thú vị. Nhưng nếu không có sự chuẩn bị thì chuyến đi lại trở nên mệt mỏi, khó chịu. Hãy cùng tìm hiểu xem cách để biến chuyến du lịch của mình trở nên cực kỳ tuyệt vời.

Rèn luyện thể lực trước khi đi

Thể lực là điều không bao giờ được bỏ qua. Điều gì sẽ xảy ra khi mà bạn cảm thấy mệt mỏi khi chưa kịp khám phá điều gì hay đơn giản là nghỉ dưỡng mà lại mệt hơn bình thường. Dù đi du lịch khám phá hay nghỉ dưỡng thì bạn đều cần phải có sức khỏe để có thể thích nghi với thời tiết và khí hậu. Nếu là trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, di chuyển nhiều thì thể lực lại càng quan trọng.

Rèn luyện thể lực trước khi đi

Rèn luyện thể lực trước khi đi

Trước khi đi khoảng 1 hoặc 2 tuần thì hãy cố gắng rèn luyện cho mình một số bài tập sức bền, tập chạy,… Điều đó sẽ khiến bạn có một sức khỏe tốt bất chấp mọi thời tiết, mọi thời điểm. Lúc nào bạn cũng trong tình trạng sung sức, nhiệt huyết hết mình cho chuyến đi. Điều đó chẳng phải tuyệt vời sao.

Xem thêm: Giá vé máy bay đi Nga

Tìm trải nghiệm phù hợp với bản thân

Đừng bó buộc bạn theo một khuôn khổ của chuyến du lịch, hãy tự tìm cho mình trải nghiệm mới phù hợp với bản thân. Du lịch đến một địa điểm mới thì bạn làm gì? Đợi hướng dẫn viên đến đưa đi tour hay nằm ườn trong khách sạn? Tại sao bạn không thử dậy sớn một chút, chạy bộ và khám phá cuộc sống buổi sớm mai của người dân nơi đây bắt đầu như thế nào? Hay cầm một cuốn sách ra bãi biển và ngồi đọc hay thưởng thức một ly cafe, tách trà tại nơi có phong cảnh đẹp, view thành phố hay thưởng thức ẩm thực đường phố, món ngon ở bất kỳ địa chỉ dừng chân nào.

Tìm trải nghiệm phù hợp với bản thân

Tìm trải nghiệm phù hợp với bản thân

Đôi khi những trải nghiệm này cần sự dũng cảm hay chỉ đơn giản là sự tập trung, chuyên tâm và bỏ qua những giới hạn thông thường mà bạn đặt ra cho mình là chuyến du lịch của bạn đã có những nét riêng thú vị. Nếu đi tour thì bạn thường sẽ rảnh buổi tối, vậy sao không thử ngắm nhìn một thành phố yên tĩnh hơn về đêm.?

Không lên kế hoạch và để đôi chân lạc bước

Không lên kế hoạch và để đôi chân lạc bước

Không lên kế hoạch và để đôi chân lạc bước

Đa số mọi người sẽ lên hết một kế hoạch chi tiết về đi đâu, làm gì, đi lại như thế nào? cùng hàng loạt điểm tham quan trước và luôn đi theo nó. Thế thì sẽ khá nhàm chán đó. Để chuyến đi thú vị hơn nhiều thì hãy dành ra 1 khoảng thời gian tự do, không lên bất kỳ kế hoạch nào và hãy để đôi chân dẫn lối, lạc đi đâu cũng được. Một quán ăn bất kỳ, đi vòng quanh mà không sử dụng bản đồ hay nhờ người dân địa phương gợi ý địa chỉ du lịch. Tuy nhiên, bạn cần phải có độ “máu” để thực hiện.

Sống với thực tế

Sống với thực tế

Sống với thực tế

Đi du lịch là phải lưu giữ được những khoảng khắc tuyệt vời và tất nhiên chụp ảnh là cách tiện nhất. Nhưng đừng quá tập trung vào việc chụp ảnh, sống ảo trên các mạng xã hội, hãy cố gắng rời xa khỏi màn hình điện thoại, máy tính bảng và “sống thực” một chút. Hãy theo dõi, chú ý tới những chi tiết nhỏ trong cuộc sống người bản địa hay trong lời của hướng dẫn viên. Tận hưởng từng giây phút của chuyến đi thì hành trình trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Đi cho bản thân mình

Hãy làm mọi thứ cho bản thân mình trước khi làm điều gì đó cho người khác. Thường khi đi du lịch, bạn sẽ được người này, người nọ nhờ mua đồ hộ. Vì chứ tín mà trong suốt cuộc hành trình bạn phải săn lùng món đồ đó, đến nỗi chẳng có thời gian mà tận hưởng.

Đi cho bản thân mình

Đi cho bản thân mình

Tập cách từ chối với mọi người. Mỗi chuyến du lịch chỉ diễn ra trong ngắn ngày, và thời gian mua sắm không phải nhiều nên thẳng thắn từ chối. Như vậy, thời gian để bạn ngắm nhìn và cảm nhận sẽ được nhiều hơn. Hãy đi cho-bản-thân-mình nghĩa là đi và làm điều mình thích.

Với những chú ý trên chắc chắn bạn sẽ có chuyến đi hoàn hảo hơn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể tham khảo các bài viết hoặc inbox trực tiếp tới Phượt Bụi nhé.