4 trò lừa đảo phổ biến nhất ở Bangkok

Bangkok là một thành phố tuyệt vời để tham quan với độ an toàn cực kỳ cao so với bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, cũng như những nơi khác, có một số phần tử vô lương tâm chuyên lợi dụng và lừa gạt những du khách mới đến Bangkok.

Tuy những mánh khóe này khá rõ ràng, nhưng hàng ngày có rất nhiều người bị sa lưới. Đó có thể là do say máy bay, hoặc cũng có thể là do họ còn ngây thơ. Dù lý do là gì thì tốt nhất bạn nên biết cách để nó không xảy ra với mình. Những trò lừa đảo này có cách thức khá giống nhau, và để tránh cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mở miệng nói: “No, thank you” (Không, cảm ơn).

Tìm hiểu thêm

Đầu tiênThủ thuật: “Grand Palace hôm nay đóng cửa”

Cung điện hoàng gia Bangkok

Cung điện hoàng gia – Một trong những địa điểm mà ai đi du lịch Thái Lan cũng phải ghé thăm

Thủ thuật hoạt động như thế nào?

Bạn đang dạo quanh một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất của Bangkok như Cung điện Hoàng gia, chùa Wat Phra Kaew, chùa Wat Pho hay đường Khaosan. Một người lạ Thái Lan tươi cười tiếp cận bạn với thái độ thản nhiên, hỏi bạn đến từ đâu. Nếu đúng như vậy thì câu chuyện này đã bắt đầu rồi. “Ồ, hôm nay cô muốn đến thăm Grand Palace? Thật không may khi Cung điện Hoàng gia hôm nay đóng cửa cả ngày vì có một sự kiện hoàng gia đang diễn ra. “

Thay vào đó, anh ấy sẽ mời bạn đi xem những ngôi chùa tuyệt vời khác xung quanh Bangkok bằng xe tuk tuk của anh ấy. Tất cả chỉ tốn từ 20 đến 40 baht, và anh ấy sẽ là người hướng dẫn bạn cả ngày. Cũng trong hành trình này, bạn sẽ “tình cờ” gặp một người đàn ông “ngay thẳng” và “ngay thẳng” khác sẽ chào bạn, hỏi bạn đã từng nghe đến chương trình giúp khách mua hàng chưa. đá quý và đá quý với giá rất thấp hoặc không. Và đây là cách trò lừa đảo xảy ra:

  1. Anh ấy sẽ dừng lại ở một công ty và nói với bạn rằng chương trình chỉ dành cho hôm nay. Tất nhiên công ty này không liên quan gì đến Tổng cục Du lịch, và những đợt khuyến mại đó cũng không hết. Cũng không có khuyến mãi, vì bạn có thể sẽ phải trả nhiều hơn ở đây so với bất kỳ công ty nào khác.
  2. Hoặc chúng ta sẽ dừng chân ngay tại cửa hàng đá quý nói trên, nơi sẽ có người chỉ cho bạn những viên đá quý, thậm chí là hàng thật. Nhưng vì được miễn thuế nên những viên đá quý bạn mua sẽ phải được chuyển đến địa chỉ nhà của bạn. Những viên đá cũng sẽ được chuyển đến, nhưng giá trị của những viên đá đó sẽ thấp đến khó tin.

Làm thế nào để thoát khỏi lừa

Có ai đó giúp bạn khi bạn cần giúp đỡ thì không sao, nhưng thực sự đáng ngờ là có người muốn giúp bạn khi bạn không cần chút nào. Một người lạ thân thiện người Thái nói tiếng Anh quá tốt lại càng lạ, nhất là khi ở gần khu du lịch. Anh ấy thường mang theo bản đồ và ô vì trời quá nóng khi đi cả ngày dài trên phố.

2Lừa đảo với xe Tuk Tuk

Tuk tuk bangkok

Xe tuk tuk ai cũng muốn thử khi đến Bangkok

Thủ thuật hoạt động như thế nào?

Cũng giống như mánh khóe ở Grand Palace ở trên nhưng phải nói thẳng thắn hơn: Xe Tuk Tuks đậu trước các điểm tham quan du lịch, khách sạn, trung tâm mua sắm và những nơi mà nhiều khách du lịch khác sẽ đòi hỏi một mức giá vô lý chỉ cho một chuyến đi ngắn.

Hoặc họ sẽ “phục vụ” bạn như bình thường: “Bạn có thể vui lòng giúp tôi lấy xăng miễn phí bằng cách dừng lại vài phút ở cửa hàng đá quý không? Bạn không phải mua bất cứ thứ gì, chỉ cần quan sát xung quanh một chút và rời đi. ”Bởi vì bạn là một người rất tốt bụng, bạn sẽ rất vui khi được giúp đỡ anh ấy. Tuy nhiên, cuối cùng, hầu như tất cả mọi người sẽ mua một thứ gì đó.

Làm cách nào để nhận ra trò lừa đảo này?

Cách tốt nhất là tránh những chiếc Tuk Tuks đậu gần các trung tâm mua sắm và khách sạn, hoặc chỉ cần từ chối dừng ở bất kỳ điểm nào trên đường, đi thẳng đến nơi bạn cần đến.

3Mẹo Patpong


Cảnh giác với những con phố đêm “vui nhộn” ở Bangkok

Thủ thuật hoạt động như thế nào?

Khi bạn đi qua khu đèn đỏ Patpong, cố gắng quyết định xem quán bar cờ vây nào trông ít khả nghi nhất, một người đàn ông sẽ tiếp cận bạn với một danh sách các trò chơi “vui vẻ” mà bạn sẽ may mắn. có thể được xem nếu bạn theo dõi anh ta. Vì vậy, tất nhiên là vì tò mò, và bạn không thể quyết định nơi để đi trước, vì vậy tốt, chỉ cần đi theo anh ta là tốt. Hoặc anh ấy sẽ thêm vào những câu đại loại như “Nếu em không thích thì anh không phải trả gì cả”.

Quán bar thường ở trên lầu và không có tên gì cả, chỉ là một cánh cửa mở ra một quán bar nhỏ mờ ám với một đám con gái. Bạn sẽ gọi nước và các cô gái muốn thêm thứ gì đó. Sau đó, một buổi biểu diễn sẽ bắt đầu sau đó và bạn đã được yêu cầu đưa ra một khoản tiền boa hậu hĩnh. Đến lúc đó hầu hết mọi người đều nhận ra điều gì đó không ổn và muốn rời đi. Tuy nhiên, sau khi hỏi hóa đơn, ôi thôi, 2000 baht thưa ông.

Làm cách nào để nhận ra trò lừa đảo này?

Tốt nhất là nên tránh những khu vực lộn xộn này hoàn toàn. Và nếu bạn thực sự muốn tận hưởng cuộc sống về đêm ở Bangkok, hãy đến những quán bar nổi tiếng đó. Và đừng dại mà đến những nơi này một mình, vì lý do an toàn.

4Lừa với khlong

Tàu đuôi dài

Thuyền đuôi dài hay còn gọi là thuyền đuôi dài là một trong những phương tiện giao thông truyền thống ở Bangkok

Thủ thuật hoạt động như thế nào?

Tương tự như trò lừa bịp với Grand Palace, thủ đoạn Khlong không còn phổ biến như trước nữa và thủ đoạn Khlong không giống như xưa. Nhưng bạn vẫn có thể là nạn nhân tiếp theo. Nếu bạn đang ở gần một con sông, một người đàn ông Thái Lan thân thiện sẽ hỏi những câu thông thường như “Bạn đến từ đâu?”. Sau đó người đàn ông này sẽ gợi ý bạn nên đi bằng thuyền đuôi dài của bạn mình, anh ta dạo qua khu khlong nổi tiếng của Bangkok, với giá rẻ bất ngờ.

Để rồi khi chuyến đi sắp kết thúc, bạn nghĩ, ôi hôm nay mình thật may mắn làm sao. Động cơ dừng lại khi bạn cách cảng 200 m, và người bạn mới này sẽ tính thêm phí 1000 baht trở lên cho chuyến đi thuyền này. Và vì bạn không thể bơi vào bờ nên tất nhiên bạn sẽ phải trả phí.

Làm thế nào để ngăn chặn?

Một lần nữa, hãy tỉnh táo. Bạn không nên tin tưởng những người lạ tiếp cận bạn giữa đường với ý định quá tốt để trở thành hiện thực. Bạn chỉ cười và từ chối. Nếu bạn muốn khám phá klong bằng thuyền thì hãy đặt từ công ty du lịch hoặc tại cảng.

Khám phá kinh nghiệm du lịch tự túc giá rẻ

Bangkok có thể là một thiên đường du lịch và tất cả mọi người đều đáng yêu. Tuy nhiên, thêm một chút cẩn thận trong hành trình, chuyến đi của cả gia đình tôi chắc chắn sẽ vui hơn rất nhiều.

[ad_1]
[ad_2]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *