3 lễ hội lớn nhất ở Singapore bạn không thể bỏ qua

Singapore là điểm đến lý tưởng ở Đông Nam Á mà bạn không nên bỏ qua. Hàng năm, Singapore thu hút hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan nhờ những điểm tham quan hiện đại, nền ẩm thực phong phú và đặc biệt là sự tinh túy của nền văn hóa đa sắc tộc.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá văn hóa Singapore thì nhất định không nên bỏ qua 3 lễ hội lớn nhất ở Singapore mà Phuotbuisắp giới thiệu đến các bạn trong bài viết dưới đây.

Singapore-ban-in-singapore-ban-khong-bo-over

3 lễ hội lớn nhất ở Singapore bạn không thể bỏ qua

Đặc điểm trong văn hóa

Singapore từ lâu đã là một quốc gia khá đa dạng với dân nhập cư từ nhiều quốc gia. Kể từ khi các chính sách phát triển thương mại được ban hành, sự đa dạng của nền kinh tế đã tăng lên. Nhờ đó, văn hóa Singapore được đan xen bởi nhiều nền văn hóa khác, tạo nên một tấm thảm đa dạng, nhiều màu sắc mà ai đã một lần đến đây đều muốn cảm nhận.

Lễ hội ánh sáng Deepavali

Deepavali là một lễ hội lớn của người theo đạo Hindu nói riêng và người dân Singapore nói chung, lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hàng năm. Ý nghĩa của lễ hội này tượng trưng cho ánh sáng của sự tốt lành sẽ chiếu sáng toàn hành tinh, ngay cả những nơi tăm tối nhất. Theo lời kể của lễ hội Deepavali, có từ thời cổ đại của Ấn Độ, nguồn gốc thực sự của nó vẫn là một câu hỏi lớn chưa được giải đáp.

Singapore-ban-in-singapore-ban-khong-bo-over

Vào ngày này, những người theo đạo Hindu ở Singapore sẽ dọn dẹp nhà cửa tươm tất và thắp những ngọn đèn nhiều màu sắc. Tại các tiểu khu của người Ấn Độ, nơi có nhiều người theo đạo Hindu sinh sống, cũng sẽ tổ chức lễ hội âm nhạc, thả đèn lồng, vẽ henna, bán đồ lưu niệm, …

Lễ hội Hari Raya Puara

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore, đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan thú tội của người Malaysia theo đạo Hồi tại Singapore. Vào ngày này, mọi người thường ngồi lại với nhau và trò chuyện, tha thứ cho những lỗi lầm của nhau để tăng thêm tình đoàn kết.

Singapore-register-singapore-ban-khong-bo-bo 1

Hãy đến khu Gey Lang hoặc Kampong Glang để hòa vào dòng người nhộn nhịp hòa mình vào lễ hội tại đây. Quý khách sẽ được trải nghiệm những món ăn đặc sản hoặc mua sắm cho mình những món quà lưu niệm đặc sắc của Malaysia.

Lễ hội trung thu

Giống như Việt Nam và một số nước Đông Nam Á khác, người dân Singapore cũng đón Tết Trung thu khá hoành tráng. Diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, đây là lễ hội tâm linh không thể thiếu của người dân đảo quốc Sư tử này.

Singapore-register-singapore-ban-khong-bo-bo 1

Đường phố Singapore ngày Tết Trung thu sẽ được trang hoàng bởi ánh đèn lung linh của đèn lồng, nhiều nơi còn có múa lân, đốt pháo sáng,… Đặc biệt tại khu China Town, lễ hội này được trang hoàng khá rực rỡ. và kinh doanh nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội như bánh trung thu, mì gói, bánh ngọt, bánh trôi, …

Trên đây là Những lễ hội lớn nhất ở Singapore bạn không thể bỏ qua trong hành trình khám phá đất nước xinh đẹp này. Trong chuyến hành trình nếu bạn phát hiện ra lễ hội nào khác đừng quên chia sẻ với divui.com Xin vui lòng. Chúc bạn có một chuyến đi thật đặc biệt

[ad_1]
[ad_2]