Cuộc sống luôn xảy ra những tình huống bất ngờ, khó có thể lường trước được, trong đó có việc đến sân bay muộn. Vậy nếu mắc phải trường hợp này thì phải làm sao? Thực hiện ngay 2 bước sau để kịp giờ bay nhé.

Điều 1: Di chuyển thật nhanh đến quầy thủ tục check-in

Điều đầu tiên khi đến sân bay muộn là bạn phải đi thẳng tới quầy làm thủ tục check-in của hãng một cách nhanh nhất có thể. Lo nghĩ và ngần ngại sẽ không giúp bạn lên được máy bay đâu. Sau khi đến quầy, hãy thông báo tới nhân viên rằng bạn có thể sẽ lỡ chuyến bay của mình. Đa số người gặp phải trường hợp này đều được các nhân viên của hãng hỗ trợ nhiệt tình và ưu tiên cho bạn làm thủ tục trước để kịp giờ bay.

Nếu đến sân bay muộn, hãy di chuyển ngay đến quầy check-in một cách nhanh nhất

Nếu đến sân bay muộn, hãy di chuyển ngay đến quầy check-in một cách nhanh nhất

Để không bị mất thời gian tìm quầy thủ tục check-in trong mọi trường hợp thì bạn nên tìm hiểu kỹ vị trí. Dù bạn đến sớm hay đến muộn thì cũng tiết kiệm thời gian làm thủ tục. Còn nếu không tìm được quầy ở đâu, hãy nhanh chóng hỏi người xung quanh hoặc các nhân viên bảo vệ ở sân bay, họ sẽ chỉ dẫn hoặc đưa bạn đến tận nơi.

 

Xem thêm: Bạn đã book được vé đi Đà Nẵng giá rẻ mùa hè này chưa?

Lịch bay Hà Nội Moscow

Điều 2: Liên lạc ngay với đại lý- nơi vé nơi bạn đặt vé máy bay

Sau khi làm thủ tục check-in thành công, bạn nên liên lạc ngay tới đại lý mà bạn đặt vé để nhận được những hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất. Sẽ có hai trường hợp xảy ra: một là cửa ra máy bay chưa đóng thì bạn có cơ hội được lên máy bay ngay. Trong trường hợp mà cửa ra máy bay đã đóng thì bên đại lý sẽ hỗ trợ bạn các bước để chuyển đổi chuyến bay, đổi vé hoặc cách nào đem lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Thế nên đừng quá lo lắng nhé.

Nếu đổi, trả hoặc hoàn vé thì có thể bạn sẽ mất phí tùy quy định của từng hãng

Nếu đổi, trả hoặc hoàn vé thì có thể bạn sẽ mất phí tùy quy định của từng hãng

Một lưu ý khác là khi đổi vé, đổi chuyến hay hoàn vé,… thì phụ thuộc vào những quy định mà từng hãng hàng không đưa ra thì có thể bạn sẽ phải mất phí và tiền chênh lệch giá vé. Nếu vé của bạn mà không được phép hoàn, hủy, đổi mà lại có nhu cầu bay tiếp thì mua vé mới là điều bắt buộc.

Hy vọng rằng bạn sẽ không gặp phải trường hợp đến sân bay muộn. Nếu có thì với những lưu ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị chu đáo hơn cho trường hợp này và có thể check-in thần tốc. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về việc đặt vé máy bay, thủ tục bay hay làm visa ở đâu thì vui lòng chat với dulichdaiduong.vn hoặc gọi điện đến hotline 094-555-3434 hoặc 099-555-3434 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả.