10 điều bị cấm ở Singapore – Hãy cẩn thận khi du lịch đến “đảo quốc sư tử”

[ad_1]

Singapore là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Đông Nam Á nói riêng và trên thế giới nói chung. Tuy nhiên, để bảo tồn những giá trị vốn có, chính quyền “đảo quốc sư tử” cũng phải ban hành một vài lệnh cấm để góp phần duy trì ổn định và trật tự nơi đây. Trong bài viết này, phuotbuisẽ giới thiệu đến bạn 10 điều bị cấm ở Singapore.

1. Nhai kẹo cao su

Nhai kẹo cao su là một trong những hành vi bị cấm ở Singapore (Ảnh: Internet)Nhai kẹo cao su là một trong những hành vi bị cấm ở Singapore (Ảnh: Internet)
Nhai kẹo cao su là một trong những hành vi bị cấm ở Singapore (Ảnh: Internet)

Nhai kẹo cao su đã bị cấm ở Singapore từ năm 1992. Trước đây, nhiều hành khách đã phải nhai kẹo cao su ở khắp mọi nơi, và các thiết bị cảm ứng tại các ga tàu điện ngầm cũng trở thành nạn nhân bất đắc dĩ của hành vi vô ý thức. đây. Tuy nhiên, vào năm 2004, các nhà lập pháp địa phương đã cho phép sử dụng kẹo cao su vì lý do y tế. Nếu không, bạn sẽ phải đối mặt với tiền phạt rất nặng hoặc bị phạt tù nếu buôn bán hoặc nhập khẩu trái phép kẹo cao su tại Singapore.

2. Pháo

Giống như các quốc gia khác, việc sử dụng pháo cho mục đích cá nhân không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)Giống như các quốc gia khác, việc sử dụng pháo cho mục đích cá nhân không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)
Giống như các quốc gia khác, việc sử dụng pháo cho mục đích cá nhân không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)

Đạo luật Pháo hoa năm 1972 cấm sở hữu, mua bán hoặc vận chuyển tất cả các loại pháo trong Singapore. Vì vậy, nếu muốn chiêm ngưỡng những màn pháo hoa tuyệt đẹp, bạn nên ghé thăm đảo quốc này vào gần ngày quốc khánh (9/8 hàng năm).

Xem thêm  Du lịch Nhật Bản để xem vườn mận ở công viên Minami
Một màn bắn pháo hoa ở Singapore (Ảnh: Internet)Một màn bắn pháo hoa ở Singapore (Ảnh: Internet)
Một màn bắn pháo hoa ở Singapore (Ảnh: Internet)

3. Thuốc lá điện tử

Ở Singapore, thuốc lá điện tử là một mặt hàng bị cấm (Ảnh: Internet)Ở Singapore, thuốc lá điện tử là một mặt hàng bị cấm (Ảnh: Internet)
Ở Singapore, thuốc lá điện tử là một mặt hàng bị cấm (Ảnh: Internet)

Mặc dù được chứng minh là ít gây hại hơn so với thuốc lá truyền thống nhưng các nhà làm luật ở Singapore vẫn không mấy mặn mà với thuốc lá điện tử. Các quan chức ở đó lo sợ rằng thuốc lá điện tử sẽ khiến những người chưa bao giờ hút thuốc trở nên phụ thuộc vào chúng. Do đó, nếu bị bắt tận tay sản phẩm này, bạn sẽ phải đối mặt với mức phạt rất nặng.

4. Shisha

Hút shisha không được chào đón ở Singapore (Ảnh: Internet)Hút shisha không được chào đón ở Singapore (Ảnh: Internet)
Hút shisha không được chào đón ở Singapore (Ảnh: Internet)

Shisha đã bị cấm ở Singapore từ năm 2016. Cho đến nay, nguyên nhân thực sự của lệnh cấm này vẫn chưa được tiết lộ. Điều này khiến nhiều doanh nghiệp lao đao vì mặt hàng này trong thời gian dài.

5. Khoả thân nơi công cộng

Khỏa thân ở nhà cũng là bất hợp pháp ở Singapore (Ảnh: Internet)Khỏa thân ở nhà cũng là bất hợp pháp ở Singapore (Ảnh: Internet)
Khỏa thân ở nhà cũng là bất hợp pháp ở Singapore (Ảnh: Internet)

Khoả thân nơi công cộng bị cấm nhưng ngay cả khi ở nhà, bạn cũng có thể vi phạm luật Singapore. Nếu bạn khỏa thân và vô tình khoe với hàng xóm, bạn có thể bị phạt tới 2.000 đô la Singapore (tương đương hơn 33 triệu đồng) hoặc bị bỏ tù đến ba tháng, hoặc tệ hơn, cả hai tổng hợp lại. .

6. Quyền sở hữu động vật hoang dã

Singapore không hoan nghênh bạn sở hữu động vật hoang dã (Ảnh: Internet)Singapore không hoan nghênh bạn sở hữu động vật hoang dã (Ảnh: Internet)
Singapore không hoan nghênh bạn sở hữu động vật hoang dã (Ảnh: Internet)

Nếu bạn muốn sở hữu động vật hoang dã ở Singapore, bạn cần có giấy phép của cơ quan có liên quan. Vì vậy, nếu bạn bị bắt quả tang sở hữu, nuôi giữ hoặc buôn bán những động vật này mà không có các giấy tờ cần thiết, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề pháp lý với chính quyền địa phương.

Xem thêm  Du xuân đón năm mới ở đảo Awaji có gì thú vị?

7. Đi sầu riêng trên phương tiện công cộng

Biển báo cấm sầu riêng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore (Ảnh: Internet)Biển báo cấm sầu riêng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore (Ảnh: Internet)
Biển báo cấm sầu riêng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore (Ảnh: Internet)

Sầu riêng là một trong những loại thực phẩm gây ra nhiều tranh cãi vì mùi hương của nó. Có người thích nhưng cũng có người không chịu được mùi hương độc đáo này. Vì vậy, chính phủ Singapore đã ban hành luật cấm chở sầu riêng trên các phương tiện công cộng. Nếu không tuân thủ, bạn có nguy cơ bị phạt tới 500 đô la Singapore.

8. Tụ tập nhiều hơn ba người sau 10 giờ tối

Tụ tập sau 10 giờ tối không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)Tụ tập sau 10 giờ tối không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)
Tụ tập sau 10 giờ tối không được hoan nghênh ở Singapore (Ảnh: Internet)

Ở Singapore, bạn không được tụ tập nhiều hơn ba người ở nơi công cộng sau 10 giờ tối. Luật này gây ra khá nhiều tranh cãi. Tuy nhiên, giới chức Singapore tin rằng động thái này sẽ ngăn chặn các vụ tụ tập bất hợp pháp, qua đó giúp đảo quốc này an toàn cho người dân và du khách. Do đó, hãy trở về nơi ở của bạn sau 10h đêm để tránh gặp rắc rối!

9. Mua rượu sau 10:30 tối

Làm thế nào để mua rượu ở Singapore sau 10:30 tối?  (Ảnh: Internet)Làm thế nào để mua rượu ở Singapore sau 10:30 tối?  (Ảnh: Internet)
Làm thế nào để mua rượu ở Singapore sau 10:30 tối? (Ảnh: Internet)

Năm 2015, Singapore đã thông qua luật cấm tiêu thụ và mua bán rượu bia nơi công cộng từ 10h30 đêm hôm trước đến 7h sáng hôm sau. Động thái này diễn ra sau khi các cuộc bạo động vào năm 2013 do những người say rượu bắt đầu. Nếu vi phạm, bạn sẽ bị phạt tới 10.000 đô la Singapore (khoảng 167 triệu đồng).

10. Nuôi mèo

Việc nuôi mèo ở Singapore có thực sự là bất hợp pháp?  (Ảnh: Internet)Việc nuôi mèo ở Singapore có thực sự là bất hợp pháp?  (Ảnh: Internet)
Việc nuôi mèo ở Singapore có thực sự là bất hợp pháp? (Ảnh: Internet)

Việc nuôi mèo ở Singapore là bất hợp pháp. Điều này sẽ được áp dụng nếu bạn cư trú trong các căn hộ của Ban Phát triển Nhà ở Singapore. Bạn vẫn có thể nuôi chó ở đây nhưng cần phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền. Lệnh cấm không áp dụng cho các căn hộ hoặc nhà ở tư nhân.

Xem thêm  5 món ăn Hàn Quốc cực kỳ bổ dưỡng bạn nhất định phải thử một lần

Mời bạn đọc Các bài viết liên quan của BlogAnChoi:

Hãy theo dõi phuotbuimỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị nhé!

[ad_2]

Source by [author_name]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *